Elie Saab dành cả cuộc đời cho thời trang

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/07/2015 16:58:16

“Khát khao được may các thiết kế tôn lên nét thanh lịch của những người phụ nữ xinh đẹp chính là cảm hứng bất tận của tôi.” – Elie Saab

NTK Elie Saab

Từ tài năng không đợi tuổi…

Elie Saab có đam mê thiết kế từ khi lên 9 và chị em gái, hàng xóm là các “khách hàng” đầu tiên từ những buổi đầu sự nghiệp của ông. Tài năng thời trang của Elie Saab có được là từ việc tự tìm tòi, học hỏi suốt thời gian dài gần 10 năm. Dù cho chiến tranh tại quê nhà Liban vào năm 1975 đã tàn phá mọi thứ, kể cả gia đình ông, Elie Saab vẫn quyết ra mắt nhãn hiệu riêng cùng tên vào năm 18 tuổi ở đây sau khi kết thúc khóa học thời trang ngắn hạn ở Paris.

Cho đến bây giờ, khi đã trở thành nhà thiết kế có hàng chục cửa hàng khắp thế giới thì đối với Saab, studio đầu tiên ở Beirut vẫn luôn là nơi ông dành nhiều tình cảm và được truyền cảm hứng nhất dù nơi đây đã trải qua không ít những lần bị phá hủy. BST đầu tiên của ông ra mắt tại đây đã không nằm ngoài kỳ vọng, ngay lập tức vượt xa khỏi lằn ranh địa lý để chạm đến trái tim của những phụ nữ thuộc tầng lớp thượng lưu, trở thành mong muốn của những cô đào trên thảm đỏ. Chiếc đầm do Elie Saab thiết kế là niềm ao ước sở hữu không giấu diếm của các quý cô.

Đến những thiết kế đặc trưng màu sắc cổ tích

Danh sách các khách hàng là nghệ sĩ của Elie Saab tính đến năm 2010 gây ấn tượng với con số 102 người gồm: Katy Perry, Mila Kunis, Rihanna, Christina Aguilera, nữ diễn viên Bollywood Aishwarya Ra… Ông còn được biết đến như một nhà thiết kế uy tín đối với Hoàng gia khi mà hoàng hậu Rania (Jordan), công chúa Madeleine (Thuỵ Điển) và công chúa Beatrice (York) luôn là những khách hàng quen thuộc của nhãn hàng Elie Saab.

Thiết kế của Elie Saab chứa đựng sự đơn-giản-không-đơn-giản. Các mẫu trang phục luôn chú trọng sử dụng các nguyên liệu quý, chi tiết phức tạp với ren, mẫu thêu cầu kỳ, ngọc trai và đá quý trong các thiết kế có phần đơn giản. Đơn giản và huyền bí là hai quy tắc cơ bản trong các thiết kế của nhà mốt Elie Saab, sự sáng tạo của ông luôn dẫn dắt ta khám phá miền dục cảm sâu thẳm, đôi khi bằng cách nào đó còn khơi gợi sự kích thích “hư hỏng”. Có thể nói, các quý cô điên đảo với Elie Saab vì ông luôn tôn vinh sự nữ tính, thanh lịch và mạnh mẽ theo một cách tinh tế qua những mẫu thiết kế của mình.

 

Những mẫu thiết kế tinh tế của NTK Elie Saab

Những mẫu thiết kế tinh tế của NTK Elie Saab

Elie Saab là nhà thiết kế đầu tiên được gia nhập Camera Nazionale della Moda (tổ chức chủ quản của Tuần lễ thời trang Milan) cho dù ông không phải là người Ý. Năm 2003, ông được mời làm thành viên của Chambre Syndicale de la Haute Couture tại Paris. Có thể nói hiện nay thương hiệu Elie Saab là một đế chế thật sự trong ngành thời trang toàn cầu với các cửa hàng khắp thế giới.

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Thu Hương

Theo The Review

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.