Hồng Ánh: Tôi thích những người trẻ vì họ lì lợm

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 07/07/2015 11:30:22

Tôi đã gặp HỒNG ÁNH nhiều lần trước đây. Chị vẫn là một nghệ sĩ hết mình với nghề, TÀI NĂNG và DUNG DỊ cả khi đảm nhận thêm vai trò nhà sản xuất. Nhưng khi được nhìn thấy chị khơi nguồn sáng tạo cho các cộng sự, dứt khoát trong công việc, quyết liệt trên phim trường, uyển chuyển xử lý những vấn đề phát sinh, tôi nhận ra Hồng Ánh không chỉ là “gương mặt showbiz” mà còn là một doanh nhân thứ thiệt.

Cuộc trò chuyện của tôi và chị diễn ra sau khi Đường đua vượt ải kiểm duyệt, chuẩn bị vào giai đoạn phát hành với trăm công nghìn việc. Trong khi đó, chị vẫn không tạm gác lại việc tham gia diễn kịch tại sân khấu Hoàng Thái Thanh. Trên gương mặt thoáng chút mệt mỏi vì thiếu ngủ khi hối hả chuẩn bị cho việc hoàn tất chỉnh lại âm thanh cho bộ phim truyện đầu tiên của hãng Blue Production, nơi chị giữ cương vị giám đốc, đôi mắt chị vẫn tinh anh. Hồng Ánh chia sẻ những câu chuyện về phim truyện đầu tay, về những cộng sự trẻ bằng chất giọng khàn đáng yêu, đáng mê của mình.

Blue Production chọn “gửi vàng” vào tay một đạo diễn mới toanh cùng dàn diễn viên còn ít tuổi nghề, trong khi các nhà sản xuất khác thường chọn những tên tuổi lớn để bảo đảm doanh thu, chị thật liều!
Đường đua là một ê-kíp trẻ, không chỉ đạo diễn, diễn viên, cả sản xuất cũng trẻ dù tuổi đời thì đã “dừ”. (Cười) Tuy vậy, làm phim là công việc tập thể, không một cá nhân nào có thể gặt hái thành công mà không cần đến sự chung sức của ê-kíp nên sự kết hợp của những người trẻ chưa hẳn là một lựa chọn tồi. Vả lại, nếu ai cũng chỉ mở cửa với người đã thành danh thì những hạt giống đầy tiềm năng làm sao có thể nảy mầm được? Muốn ngắm hoa đẹp, hái quả ngon thì mình phải bỏ công chăm bón, vun xới chứ không thể để mọi thứ phát triển tự nhiên như cỏ rồi đòi hỏi mâm cao cỗ đầy.

Phải chăng đây cũng là lý do chị đồng hành cùng một liên hoan phim dành cho những người trẻ?
Tôi thích làm việc với người trẻ vì họ có sự lì lợm, không dễ dàng chán nản, buông tay trước những thử thách xuất phát từ mong muốn khẳng định bản thân, nhất là những bạn biết mình có gì, muốn gì. Tuy nhiên, người trẻ thường có cái tôi quá lớn, không chấp nhận thỏa hiệp, muốn được tự do, lại hay nôn nóng nên nếu thiếu đội ngũ cố vấn, họ dễ gặp trường hợp làm ra những sản phẩm với chất lượng không cao. Dù sao đi nữa, tôi vẫn luôn hào hứng cộng tác với những người mà mình không biết trước, đoán được họ sẽ làm gì. Nhiều khi tôi phải như một nhà tâm lý học, phải đoán định trước tính biến động, sự thay đổi của các cộng sự tác động lên công việc. Dù lựa chọn này hơi phiêu lưu nhưng tôi thích sự mới lạ trong sáng tạo của người trẻ hơn là chấp nhận an toàn để nhận được sự nhàm chán, nhạt nhẽo.

hong-anh

Hồng Ánh: Đầm hai lớp kẻ ô LAM BOUTIQUE, Giày ZARA Mạnh Hùng: Áo sơmi và quần HUgO BOSS, Kính RAYBAN

Nhóm thực hiện

Bài: An Hội

Chỉ đạo nghệ thuật: Dzũng Yoko

Tổ chức sản xuất: Phương Thủy

Ảnh: Wei Shen

Người mẫu nam: Mạnh Hùng

Stylist: Kim Tuyến

Trang điểm: D.Y

Làm tóc: Daniel Wong

Địa điểm chụp: LAM BOUTIQUE