LACOSTE – Bộ sưu tập Thu-Đông 2015/16

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 11/06/2015 16:53:13

Lacoste giới thiệu bộ sưu tập Thu-Đông 2015/16 bao gồm các trang phục quần vợt với khăn quấn ngang trán, những sợi len xoắn tạo nên các đường xiên, những đường sọc thẳng thể hiện tính năng động thể thao…

Với quyền giữ lại bộ sưu tập riêng cho mình, Felipe Oliveira Baptista tuyên bố ông có thể làm việc và cống hiến sức mình cho Lacoste. Chính xác là ông đã thực hiện bộ sưu tập Thu-Đông 2015/16 cho thương hiệu trong sáu tháng. Thời gian đủ dài để giải thích lý do tại sao bộ sưu tập lại cá tính và độc đáo đến vậy.

Quần vợt mùa đông là chủ đề chính. Đó là “một sự kết hợp giữa phong cách tư sản và đường phố”, một xu hướng thiết kế lớn của Baptista, mang ý nghĩa về tính chỉn chu, chính thức và những gì diễn ra trong cuộc sống đời thường. Những chiếc áo khoác nam bằng vải tuýt, áo khoác dài màu xanh cỏ, áo khoác rộng dành cho tập luyện thể thao bằng lông gấu, vải lụa hay nylon thông thường… là điểm nhấn của bộ sưu tập.

Đối với trang phục nữ, những hình ảnh đầu tiên trên sàn catwalk thể hiện sự hài hước và cũng rất cá tính, được thiết kế cùng phong cách với trang phục nam thông qua hình ảnh đồ họa retro nhiều góc xoay. Một chiếc áo vest xõa dài trong màu xám thạch được mặc kèm với áo nhỏ bằng len đan tạo nên cách nhìn tươi mới. Tương tự, bộ sưu tập còn có sự xuất hiện của những bộ áo và váy bút chì, áo khoác rộng thể thao và những chiếc mũ giả lông thú.

Baptista tập trung đến việc phát triển và xây dựng phong cách thiết kế của René Lacoste: tính cổ điển trong một thế giới mới. “René đã tạo ra nó đầu tiên” là thông điệp của Baptista, và trong một chừng mực nào đó, ông đã làm việc để vinh danh Lacoste khi tự cập nhật bản thân mình. Các trang phục quần vợt với khăn quấn ngang trán, những sợi len xoắn tạo nên các đường xiên, những đường sọc thẳng thể hiện tính năng động thể thao… là những chi tiết nhận dạng mà nhiều người đã biết về thời trang của Lacoste.

\

Xem thêm các bộ sưu tập Thu-Đông

Xem thêm các bộ sưu tập Thu-Đông 2015

Nhóm thực hiện

Bài viết: Đoàn Trúc

Ảnh: Imaxtree

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.