NTK Phương My – “Ngày làm việc lười nhất kéo dài…10 tiếng”

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/07/2015 02:19:21

Phương My rất thích… vải vóc. Niềm hạnh phúc mỗi ngày là được sờ vào những chất liệu đẹp, ngắm mẫu thiết kế đẹp. Và còn gì nữa những điều làm nên thành công của NTK 24 tuổi này?

-004

NTK Phương My

Chào Phương My, chỉ một năm sau khi từ Mỹ trở về, My đã chuẩn bị khai trương Phuong My Flagship Store. Quả là một thành công không hề nhỏ với một NTK 24 tuổi!

Cửa hàng đầu tiên này thực sự là niềm tự hào của My. Phuong My Flagship Store không chỉ là nơi trưng bày các BST, không gian mua sắm, mà còn là nơi các “Thượng đế”được chăm sóc rất đặc biệt! Nhưng vì khai trương trễ (dự kiến từ tháng 12.2012) nên My đang nhận được nhiều lời chê hơn khen rồi (cười).

Tại sao My chọn thành phố Hồ Chí Minh để bắt đầu?

Khi còn ở Mỹ, My đã nhận làm đồ cho khách và trình diễn các BST ở nhiều nước. Đồ Phuong My hiện tại bán rất tốt thị trường Nhật. Thế nhưng, có những thiết kế My biết phụ nữ Việt Nam mặc là đẹp nhất nên chỉ có cách là giới thiệu ở Việt Nam thôi. My ít khi suy nghĩ, “đưa lên đặt xuống”quá nhiều. Đôi khi mình thấy điều gì phù hợp là mình làm.

Đối với các NTK, tìm cảm hứng nghệ thuật cho BST đòi hỏi thời gian, công sức và thường cả những chuyến đi xa tốn kém. My thì sao?

My dễ xúc động trước cái Đẹp lắm. Chỉ cần nghe một bản nhạc nhiều rung cảm, xem một đoạn phim xúc động, hoặc gặp một ai đó cuốn hút đi ngang qua là mình đã có thể liêu xiêu rồi. Chưa kể,chất xúc tác tình yêu cũng đặc biệt quan trọng (cười).

Nói riêng về việc làm nghề tại Sài Gòn, My nghĩ các NTK và ngay cả chúng ta đều cần có thật nhiều sự tinh tế để giữ cho nguồn cảm hứng không bị vơi đi quá nhanh. Sáng cà phê gặp được một người bạn hay, trong bữa tối anh trai đưa một lời khuyên hữu ích, người yêu nhắn tin yêu thương, chúng ta cứ phải tích lũy những điều nhỏ bé như vậy lại để có năng lượng yêu đời và sự sáng tạo sẽ tới mỗi ngày. Khả năng pha trộn văn hóa cũng cho My nhiều lựa chọn và giúp các thiết kế hấp dẫn, đa dạng hơn.

Nhiều NTK tại Việt Nam hiện nay gặp khó khăn vì họ không cân bằng được giữa việc thiết kế và “kinh doanh thời trang”, hay bởi thiếu kiến thức kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ. Điều đó có làm My trăn trở sau ánh hào quang của việc “mở được một cửa hàng thời trang hoành tráng trên con phố trung tâm”?

Không chỉ là điều trăn trở mà thực sự là đau đầu luôn, vì trong gia đình My, mọi người kinh doanh rất giỏi. My cũng được chứng kiến công việc kinh doanh của nhiều bạn NTK khác nữa. Áp lực lắm chứ! My lại là người độc lập, phải tin vào bản thân đầu tiên nên nhiều khi hơi cứng đầu. Nhưng may là có những người bạn vẫn luôn theo sát và nói ra quan điểm, cách nhìn của họ về business My đang làm. Một người đâu thể nhìn hết được mọi chuyện. Mình chọn lọc lời khuyên, rồi sửa dần dần.

Nhóm thực hiện

Phỏng vấn: Anna Hà

Hình ảnh: An Lê

Trang điểm: D.Y

Làm tóc: Daniel Wong

Người mẫu: Tuyết Lan, TyhD

Trợ lý Stylist: Sino Nguyễn