SALVATORE FERRAGAMO – Bộ sưu tập Thu-Đông 2015/16

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/06/2015 16:56:12

Bộ sưu tập Thu-Đông 2015/16 của Salvatore Ferragamo vẫn trung thành với vẻ đẹp cổ điển và chủ nghĩa minimal – những điều làm nên thành công của thương hiệu.

Tuần lễ thời trang Thu-Đông 2015 kết thúc với sự lên ngôi của phong cách thời trang thập niên 80s và sắc đen huyền bí. Thế nhưng Salvatore Ferragamo lại không bao giờ bị làm phiền bởi các xu hướng. Giám đốc sáng tạo Massiiliano Giornetti luôn trung thành với vẻ đẹp cổ điển và chủ nghĩa minimal – những điều làm nên thành công của thương hiệu sắp đến sinh nhật lần thứ 90.

Thu-Đông năm nay, Giornetti đã luôn suy nghĩ về vẻ đẹp mạnh mẽ của các đường vẽ đồ họa, ông thể hiện chúng trong bộ sưu tập của mình, với motif chính là những mảng màu color-block. Trong khi những chiếc váy trim dành cho ban ngày được chia thành các mảng màu hình chữ nhật có trật tự thì chiếc váy buổi tối lại được biến tấu với những mảng màu được cắt xẻ và chắp vá bất đối xứng, làm nổi bật vòng eo nhỏ nhắn của người phụ nữ. Áo khoác và váy tuyệt đối tối giản với hình dáng suôn, phẳng, như một mảnh vải quấn quanh cơ thể, được tô điểm bởi hàng cúc bản lớn ở bên hông. Chỉ với vài điểm nhấn đơn giản, những thiết kế của nhà mốt danh tiếng vẫn đem lại nét lịch lãm, sang trọng cần thiết.

Gây chú ý trong bộ sưu tập lần này là những chiếc áo poncho cách điệu trông bồng bềnh như một chiếc Slinky (món đồ chơi hình xoắn ốc được phát minh bởi kỹ sư Richard James). Các thiết kế áo poncho xõa dài uyển chuyển theo từng bước chân của người mẫu, kết hợp hài hòa với áo cổ lọ hoặc váy midi xếp li làm mê mẩn bất cứ tín đồ thời trang nào theo dõi buổi trình diễn này.

Cùng xem qua các thiết kế mới nhất trong bộ sưu tập Thu-Đông 2016/16 của Salvatore Ferragamo:

\
Nhóm thực hiện

Bài: Đoàn Trúc

Ảnh: Imaxtree