Scarlett Johansson: “Chúa đã tạo ra đàn bà”

Đăng ngày:

Tôi hẹn gặp Scarlett Johansson tại café Le Select trên đại lộ Montparnasse. Scarlett Johansson xuất hiện với khuôn mặt lạnh lùng, đôi mắt giấu sau kính mát cùng cái bắt tay không thể thờ ơ hơn. Cô tỏ ra rất quen thuộc với Paris và quán cà phê này. Cô thuộc làu thực đơn, bông đùa cùng người phục vụ, lại còn dỗ dành thân mật Mickey – một chú mèo lớn tuổi mập mạp được nuôi trong quán.

chua-da-tao-ra-dan-ba-tn

Trên phim ảnh, Scarlett luôn xuất hiện quyến rũ chết người nhưng ngoài đời thực cô lại nhỏ nhắn và rắn chắc. Một Scarlett Johansson rạng rỡ, nổi bật thường thấy trên thảm đỏ giờ đang ngồi cùng tôi tại Paris, không ồn ào hay khoa trương, và nói về đủ thứ chuyện trên đời đầy ngẫu hứng. Khi hàn huyên về những điều khó chịu trong công việc của cô và các cô gái trẻ ở Hollywood, chúng tôi vô tình nói về “nip-slips” – thói quen lên mạng xem ảnh bầu ngực của các sao nữ.

Cô bức xúc: “Bệnh thật đấy! Có đầy những cảnh bạo lực dã man khiến người ta khóc thét trong cái lốt của những tác phẩm kinh dị Hollywood và được xem là hoàn toàn bình thường. Vậy mà chỉ cần lộ chút ngực thì lập tức có tin nóng đăng khắp nơi. Tại sao chứ?”.

chua-da-tao-ra-dan-ba-1

Nhưng rồi chỉ vài giây sau, những tia nắng bắt đầu rọi qua và Scarlett thôi giận dữ. Cô tiết lộ nếu không làm diễn viên, có lẽ cô đã thành một bác sĩ da liễu: “Khi giúp ai đó chữa lành da, ta dường như mang lại cho họ một cuộc sống mới. Anh có bao giờ nhìn thấy tận mắt các bệnh nhân mang triệu chứng da liễu nghiêm trọng chưa? Tôi hay bị nổi mề đay lắm nhưng ít nhất, tôi còn biết cách chữa chúng. Tôi thấy mình khá giỏi chẩn đoán cho người khác nhờ xem nhiều chương trình y khoa chuyên sâu”.

Sự nghịch ngợm nhưng sắc sảo của Scarlett Johansson thực sự giữ chân người đối diện. Khi câu chuyện rẽ sang những chủ đề riêng tư hơn, cô ngừng lại đôi chỗ và chọn lọc từ ngữ cẩn thận hơn, nhưng tuyệt đối không tỏ ra khó chịu dù chỉ là một chút…

(Đọc bài đầy đủ trên tạp chí ELLE số 33 – tháng 7/2013)

 

Xem thêm

Scarlett Johansson đại diện cho BST trang điểm mùa Thu của Dolce & Gabbana

 

 

Nhóm thực hiện

Chuyển ngữ: Long Lương
Hình ảnh: Rankin
Stylist: Anne-Marie Curtis
Trang điểm: Lisa Houghton từ Tim Howard
Tóc: Duffy từ Streeters

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.