BB Trần: “Tôi ước mình quan tâm đến mẹ nhiều hơn”

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/11/2016 10:33:14

Thô ráp và nam tính, BB Trần ngoài đời thực, khác xa với hình ảnh cậu thường xuất hiện trong các clip trên mạng xã hội. Sự đồng nhất là, cậu luôn luôn hứng thú với việc đổi mới phong cách, đổi mới hình ảnh dẫu lúc nào thấy cậu, người ta cũng mặc định nụ cười trên môi.

Phỏng vấn BB Trần - 04

Như nhiều nghệ sĩ, diễn viên hài tôi từng gặp, nụ cười của BB Trần chắt chiu từ những giọt mồ hôi và những giọt nước mắt lặng thầm.

“Dằn vặt nhiều vì đã không quan tâm đến mẹ”

Sở hữu nhiều clip hài có lượt xem lên đến con số vài trăm ngàn, thậm chí cả triệu lượt và nhận được nhiều tình cảm yêu mến của mọi người. Điều này so với lúc bước vào nghề, có giống như BB Trần hình dung?

Có lẽ tôi là người may mắn và đó là do nghề chọn mình. Hồi còn đi học, do có khiếu hài nên bạn bè tôi thúc sau này thử làm diễn viên hài đi. Thời điểm đó, hài chưa thịnh như bây giờ nên tôi cũng băn khoăn chứ không mấy mặn mà. Do không đủ điểm để theo học thiết kế thời trang nên tôi đăng ký đi học may. Được vài hôm thì tham gia vào câu lạc bộ người mẫu và các bạn trong nhóm hiện giờ. Mỗi người mỗi hướng, từ mười mấy xuống còn 9, chúng tôi lập nhóm BB & BG. Thời phổ thông, tôi hay viết mấy cái kịch bản vui vui, bèn tìm lại quay clip kỷ niệm nhóm cho vui. Up lên facebook – lúc đó mới được biết đến ở Việt Nam, lượng khán giả yêu mến nhóm tăng dần. Khi ấy, chúng tôi bắt đầu có suy nghĩ làm clip chất lượng hơn, đầu tư và chuyên nghiệp hơn chứ không giỡn giỡn như trước nữa. Tôi tin vào câu, càng làm càng yêu nghề. Nó như cuộc sống của mình vậy. Nếu vắng thì cuộc sống vô vị và trống trải lắm!

Tiếng tăm khiến BB Trần được và mất gì?

Tôi nghĩ tôi được nhiều. Đó là tình thương yêu và sự quan tâm của khán giả. Được mọi người biết đến, mình mượn quán café, trang phục để quay clip, mọi người rất là sẵn sàng giúp đỡ. Hay có những niềm vui nho nhỏ khi khán giả bất ngờ nhận ra mình. Tuy nhiên, tôi mất cũng nhiều. Mà lớn nhất và đau nhất là tình cảm gia đình. Bởi tôi đi suốt, về nhà thì quá mệt mỏi, chỉ lăn ra ngủ hoặc tìm cái gì đó cho thoải mái đầu óc. Nhiều khi ba mẹ rủ tôi đi chơi xa thì lại vướng lịch quay, mình không từ chối được vì ekip đã lên lịch hẹn hết rồi. Cuộc sống thì làm gì có thể trọn vẹn cả đôi đường. Không chỉ tình cảm gia đình mà với bạn bè, mọi thứ cũng nhợt nhạt dần.

Hầu như một năm nay, tôi rất ít gần mẹ. Nó khiến tôi ray rứt rất nhiều vì mẹ tôi mới mất cách đây hơn một tháng. Tôi đã không ngừng dằn vặt và tự trách mình, nếu tôi quan tâm đến mẹ nhiều hơn thì có lẽ mẹ đã không mất sớm như vậy. Mẹ tôi bị ung thư, mà người ung thư thì cần nhiều về đời sống tinh thần. Hồi đưa mẹ đi khám, cơ thể mẹ khỏe, tôi chủ quan và không nghĩ bệnh phát triển nhanh như vậy. Những ngày mẹ yếu dần thì tôi lại rong ruổi đi quay. Đấy là nỗi mất mát không gì có thể bù đắp lại được. Tôi như mất đi phân nửa cuộc đời, làm gì cũng không còn thấy vui hay ý nghĩa nữa…

Còn ba của BB Trần thì sao, có vẻ như bạn ít gần ba?

Có những lúc tôi trấn tĩnh, tựa vào ba để gượng dậy và tự nhủ mình còn có ba, phải làm việc để lo cho ba, quan tâm đến ba nhiều hơn. Ngày trước, hai cha con tôi hễ gặp nhau là tranh cãi rất căng thẳng. Nhất là giai đoạn tôi vẫn chưa làm ra tiền mà suốt ngày đi làm clip, ba mẹ cho bao nhiêu tiền cũng dồn đổ vào đấy. Tôi buồn nhiều lắm. Nhưng tôi nghĩ, làm gì cũng cần phải kiên trì và mọi thứ đều bắt đầu từ số 0 đi lên. Dần dần, tôi được khán giả biết đến, mối quan hệ của hai cha con được cải thiện. Sau khi mẹ tôi mất, hai cha con nói chuyện nhiều hơn.

Phỏng vấn BB Trần - 02

Phỏng vấn BB Trần - 01

KHAO KHÁT KHÁI NIỆM YOUTUBER ĐƯỢC PHỔ BIẾN 

Với con đường đang đi, BB Trần hình dung 5 năm, 10 năm nữa sẽ như thế nào?

Trước đây tôi không nghĩ nhiều nhưng bây giờ thì khác. Bởi trong tương lai, mạng xã hội và kênh giải trí qua internet tại Việt Nam sẽ phát triển mạnh như nhiều nước trước thế giới. Nếu như trước đây, có thời gian tôi tạm ngừng nhóm để tham gia truyền hình và sân khấu thì hiện tại, tôi tập trung vào nhóm nhiều hơn để phát triển kênh giải trí qua mạng, gồm sitcom, phim ngắn, phim tình cảm ý nghĩa,…

Điều này có mơ mộng và xa quá không?

Tôi nghĩ không xa lắm đâu. Tôi muốn mọi người công nhận danh hiệu Youtuber như nhiều nước khác trên thế giới. Bởi, nghệ sĩ và youtuber là những người thuộc hai lĩnh vực khác nhau nhưng nỗ lực có lẽ không khác nhau. Tôi nhớ như in, một lần tôi được mời đến dự sự kiện, được MC giới thiệu là “diễn viên hài trên mạng”, mọi người trên thảm đó lúc đó nhìn tôi với ánh mắt rất lạ. Có cái gì đó nửa vời và tôi cảm thấy lạc lỏng. Cũng đúng thôi bởi những cái tên trên mạng thì chỉ người dùng mạng mới biết. Nhưng, tôi muốn hình thành dần khái niệm youtuber và xây dựng một kênh như vậy, để mọi người biết và trân trọng những bạn diễn viên trưởng thành từ các clip qua mạng.

Phỏng vấn BB Trần - 03

Nhưng quan trọng vẫn là giá trị và những gì mình cống hiến chứ, phải thế không?

Tôi không phủ nhận điều đó và luôn nỗ lực từng ngày để cải thiện chất lượng clip, từ hình ảnh, nội dung cho đến phục trang. Tuy nhiên, tôi cũng muốn nghĩ xa hơn bởi mình là thế hệ đi trước, ít nhất phải vẽ được một con đường để các bạn đi sau mình có một vị trí, có một sự công nhận. Youtuber cũng là người tài năng, cũng lao động, cũng suy nghĩ để sáng tạo và xây dựng vị trí của họ trong thời đại mạng xã hội.

Hiện tại, có rất nhiều nhóm hài mới nổi. Sự cạnh tranh là điều không tránh khỏi. Nó có làm BB Trần lo lắng?

Lúc đầu, suy nghĩ hơi trẻ con nên tôi có cảm thấy hơi khó chịu. Kiểu, mình là nhóm tiên phong, trước giờ chưa ai làm hết giờ tự nhiên có hàng loạt nhóm bắt chước theo. Mà khán giả thì không cần biết ai hay nhóm nào có trước mà nhóm nào hay hơn thì được xem nhiều hơn thôi. Dần dà, càng tiếp xúc nhiều, tôi càng rút ra được rằng, không có gì phải ganh tỵ cả. Mỗi khán giả có một gu khác nhau. Sản phẩm làm tốt sẽ được công nhận. Quan trọng nhất vẫn là, mình làm được gì chứ không phải đối thủ làm được gì.

Cảm ơn BB Trần đã dành thời gian chia sẻ!

— 

Xem thêm

Michelle Phan thay đổi định hướng cho kênh Youtube

3 thần tượng Youtubers của hàng triệu phụ nữ trẻ thế giới

Cách giảm cân hiệu quả nhất với Internet

Nhóm thực hiện

Khoa Trần (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview