Đỗ Thị Hải Yến – Hạnh phúc đến từ bên trong

Đăng ngày:

(Phái đẹp – ELLE) Năm vừa qua với Yến là một năm không thể nào quên: Bước vào tuổi 30, cột mốc cô luôn chờ đợi và đặc biệt là cuộc tình 3 năm đã có một “happy ending ”đẹp như mơ bằng lễ cưới diễn ra ở 3 nơi: Quy Nhơn, Bắc Ninh và Hà Nội. Để nói về hạnh phúc hiện tại của mình, Đỗ Hải Yến mượn lời của T.S.Geisel: “Ta biết tình yêu đã đến thực sự khi giấc ngủ chẳng còn quan trọng, vì giờ đây cuối cùng những giấc mơ đẹp nhất cũng chẳng sánh bằng khi thức giấc”…

 -000

Tôi thì biết rằng, chẳng phải giấc ngủ không quan trọng như câu nói cách điệu của Geisel, mà với Yến giờ đây,hạnh phúc là điều có thật và cô đang cầm nắm nó trong tay chứ không phải là trong những giấc mơ đẹp. Đó cũng là cách cô làm chủ cuộc sống của mình và biết tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ. Một buổi cà phê bên hồ ở Hà Nội ngày đầu Đông, một buổi chiều muộn ghé chợ Bến Thành mua hoa ngày Rằm hay qua căn hộ của một người bạn ở trung tâm Sài Gòn để uống“trà chiều” đều đem đến cho cô những giây phút an nhàn và thư giãn thực sự. Trong cuốn sách yêu thích nhất của Yến gần đây: “Vui vẻ – Hạnh phúc tới từ bên trong” của Osho, nhà hiền triết về cuộc sống này viết rằng: “Hạnh phúc bao giờ cũng cùng với bạn. Nó chẳng liên quan gì tới thời tiết, nó chẳng liên quan gì tới chẻ củi, nó chẳng liên quan gì tới đào hố trong vườn. Hạnh phúc chẳng liên quan gì tới bất kì đìều gì. Nó chỉ là trạng thái không trông đợi, thảnh thơi, thoải mái của bản thể bạn với sự tồn tại. Và nó có đó, nó không tới và đi. Nó bao giờ cũng có đó, cũng giống như việc thở của bạn, nhịp tim đập của bạn, máu tuần hoàn trong thân thể bạn”. Đó cũng là tâm thế của Yến trong hạnh phúc lúc này!

Nhưng để tìm thấy được sự đồng điệu với những chia sẻ của Osho, với Yến là quãng thời gian dài của sự trưởng thành,nếm đủ mọi gia vị ngọt và đắng của cuộc sống đều ở những“cực điểm” của nó. Cô đã từng tuyệt vọng đến nỗi để cho nước mắt giàn giụa chảy trên một chuyến bay dài, bỏ lại đằng sau một cuộc hôn nhân tan vỡ với nhiều điều tiếng của 5 năm về trước. Cô cũng đã từng bất ngờ đến nghẹn ngào khi người đàn ông hiện tại cầu hôn cô trước nhà chùa trên đỉnh Tiger’s Nest ở Vương quốc Bhutan và mới đây, trong buổi tiệc cưới ấm cúng và sang trọng với 250 người bạn đến từ 20 quốc gia đến chúc phúc cho vợ chồng cô trong một ngày đầu Thu ở Hà Nội. Niềm hạnh phúc của cô lúc đó không thể diễn tả bằng lời. “Tôi nhận thấy cuộc sống không cho không ai cái gì bao giờ, mọi thứ đều có trật tự và công bằng. Có đắng thì mới có đủ trải nghiệm để cảm nhận được sự ngọt ngào và thấy nó quý giá biết bao. Tôi luôn tin rằng việc gì đến mình đều phải đương đầu, phải có trách nhiệm và học được những thất bại. Và nếu học được, nó không còn thất bại nữa mà chỉ là sự thử thách bản thân mình mà thôi” – Yến nói.

Nhóm thực hiện

Chỉ đạo thực hiện Nguyễn Danh Quý – Giám đốc Mỹ thuật Dzũng Yoko
Bài Bảo Khánh – Hình ảnh Yin Chao Superstudio – Stylist Phương My
Sản xuất Sun Peng – Trợ lý nhiếp ảnh Li Peng – Trợ lý Stylist Sino Nguyễn
Trang điểm D.Y – Làm tóc Daniel Wong – Trang phục Peter Pilotto

 PHÁI ĐẸP – ELLE

ELLE.VN

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more