Gia đình Đoan Trang và niềm vui mùa sum vầy

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 30/01/2019 14:20:26

[Tạp chí Phái đẹp ELLE – số tháng 2/2019] Trong làng nghệ thuật Việt, có lẽ không ai còn xa lạ với bộ ba anh chị em tài hoa Đoan Trang, Minh Trung và Trung Hiếu. Trưởng thành từ gia đình giàu tình yêu với cái Đẹp, cả ba được truyền “lửa” sáng tạo từ rất sớm. Sau nhiều năm tận tụy làm nghề, giờ đây mỗi người đều đã gây dựng được vị thế vững chắc và bản sắc riêng, trở thành niềm tự hào to lớn của cha mẹ.

Chuyên đề đặc biệt cho dịp Tết cổ truyền của ELLE Việt Nam là cơ hội để đại gia đình họ được tề tựu, chia sẻ niềm vui sum vầy cùng những người yêu mến. Mùa đoàn viên đối với các thành viên của gia đình ba nghệ sĩ Đoan Trang có ý nghĩa như thế nào?

Đoan Trang

Kết hôn với chồng ngoại quốc và đã có em bé, ngày Tết của Đoan Trang có gì khác trước đây?

Ngày Tết của mình trở nên ấm áp hơn từ khi có ông xã Johan và con gái Sol. Trang cũng dành thêm nhiều thời gian cho đại gia đình, nơi có ba mẹ và anh chị luôn chờ mình về chung vui đêm giao thừa.

Đoan Trang 1

Chị chia sẻ với bé Sol thế nào về ý nghĩa của sự sum vầy trong ngày Tết?

Ngày Tết là dịp hiếm hoi cả nhà có thể quây quần chia sẻ niềm vui cùng nhau. Trang không khiên cưỡng mà để con gái được tự nhiên cảm nhận không khí mùa sum vầy, tình yêu và sự bao bọc của đại gia đình. Sol rất hạnh phúc!

Trong năm mới, Đoan Trang mong mỏi điều gì nhất cho gia đình cả lớn và bé của mình?

Trang không mong gì hơn là cả nhà đều được yên vui, khỏe mạnh và giữ vững tình cảm thân thương như bao năm qua. Gia đình là nền tảng cốt lõi của mỗi người. Khi cái nền này vững mạnh, mọi khó khăn mình đều có thể vượt qua được.

Đoan Trang 2

Trang phục & guốc gỗ MÔI ĐIÊN

5 bước sắp xếp tủ quần áo ngày Tết từ chuyên gia Marie Kondo
Chuyên gia Marie Kondo sẽ giúp công việc dọn dẹp tủ quần áo ngày Tết của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Minh trung (Lũng)

Nếu phải ăn Tết xa nhà, điều gì sẽ khiến anh thương nhớ nhất?

Khi đã khôn lớn, trong mỗi dịp Tết, Lũng luôn là “tài xế” thay ba chở cả nhà đi chùa và thăm ông bà. Làm tròn nhiệm vụ này khiến mình thấy hạnh phúc, bởi từ nhỏ Lũng vẫn luôn mong có thể trở thành trụ cột để chăm lo cho đại gia đình. Đây hẳn là cảm giác mình tiếc nhớ nhất.

Với một tay trống tràn đầy nội lực và xúc cảm hiện đại, ngày Tết cổ truyền có ý nghĩa ra sao?

Lũng có thể là một rocker bụi bặm và cháy hết mình trên sân khấu với Microwave, nhưng cũng là đứa con trong gia đình giàu tính truyền thống. Mình càng mạnh mẽ bề ngoài thì càng cần tình yêu và sự bao dung của mái ấm trong lòng. Ngày Tết cổ truyền là lúc giá trị tinh thần ấy được thể hiện rõ nhất.

Đoan Trang 3

Toàn bộ trang phục & guốc gỗ MÔI ĐIÊN

Trung Hiếu

Ngày Tết tuổi thơ trong ký ức anh có gì đặc biệt?

Đã thành thông lệ, qua đêm giao thừa sang sáng Mùng 1, cả nhà sẽ được ba chở đi trên chiếc xe “made in Vietnam” La Dalat chạy từ Long Khánh về quê nội Mỹ Tho. Chiếc xe đầy ắp đồ ăn và cả tiếng cười rộn rã của tụi nhỏ. Cái ấm áp của mùa Xuân Nam bộ có lẽ nằm hết trong đó.

Anh nghĩ thế nào về xu hướng đại gia đình đi du lịch xa vào ngày Tết?

Chỉ vào dịp Tết, mọi thành viên mới có cơ hội tề tựu dưới một mái nhà. Vậy nên chị lớn dù có ở Nauy; chị Trang, anh Lũng hay Hiếu dù đi công tác xa tận đâu thì đến Tết vẫn cố gắng sắp xếp để về thăm ba mẹ. Tết đoàn viên ở quê hương với mình là ý nghĩa nhất.

Đoan Trang 4

Trang phục MÔI ĐIÊN

Năm 2019, liệu khán giả có thể mong chờ một dự án chung sức của các thành viên trong gia đình anh?

Như mọi người đã biết, chị Trang là ca sĩ nổi tiếng của dòng Latin Pop; anh Lũng là tay trống của ban nhạc Microwave và Hiếu là đạo diễn sân khấu. Dù mỗi người theo đuổi những nhánh nghệ thuật khác nhau, cả ba luôn đau đáu về một sản phẩm sáng tạo chung. Năm 2019, gia đình Hiếu đang chuẩn bị cho một dự án lấy trọng điểm là sáng tác của nhạc sĩ Trần Tiến. Chị Trang sẽ trình bày các ca khúc gắn liền với thời sinh viên của chị, anh Lũng đảm nhiệm phần âm nhạc và Hiếu là đạo diễn phần hình ảnh. Hy vọng dự án này sẽ là món quà ý nghĩa cho những người luôn yêu mến và ủng hộ chúng mình.

Xem thêm

Bí kíp xinh đẹp hơn ngày Tết cho cô nàng ngực lép

Làm sao phụ nữ có thể tìm thấy niềm vui giữa muôn vàn nỗi lo ngày Tết?

Nhóm thực hiện

Bài: Hải Âu

Makeup & Làm tóc: Tuấn Nguyễn, Sally Phạm, Mai Nguyễn

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

ELLE Interview