Hoàng Thùy Linh: Thần thái quyết định vẻ đẹp

Đăng ngày:

[Tạp chí ELLE – 5/2016] Người phụ nữ đẹp nhất khi họ hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc không phải là một món quà trời ban, đó là sự rèn luyện, cả về cơ thể lẫn tinh thần.

Chúng tôi muốn dành những trang tạp chí tháng 5 này để nói về cái đẹp của cơ thể phụ nữ, và những yếu tố tạo nên cái đẹp đó, bắt đầu với Hoàng Thùy Linh.

.

Bodysuit Juni's House, Váy Lý Giám Tiền

Bodysuit Juni’s House, Váy Lý Giám Tiền

Chào Linh, gợi cảm là bản chất bên trong bạn hay từ những trang phục mà bạn chọn mặc vậy?

Sự gợi cảm luôn bị đặt trong ranh giới mong manh. Quá đi một chút, lệch một chút đã không còn là vẻ đẹp quyến rũ vốn có nữa. Mọi thứ, kể cả fan, bạn bè xung quanh hay âm nhạc của tôi đều là thật. Sự gợi cảm của tôi không thể chỉ đến từ tấm áo khoác ngoài, nên người ta sẽ không chỉ thấy một Hoàng Thùy Linh gợi cảm theo nghĩa đơn giản là hình thể bên ngoài. Đó còn là âm nhạc, tư duy sáng tạo, phong cách làm việc mang dấu ấn Hoàng Thùy Linh!

Tiêu chuẩn riêng của Linh khi nghĩ về một phụ nữ đẹp?

Tôi không cố gắng xây dựng bất kỳ tiêu chuẩn gì để phải áp lực với nó. Rất nhiều lúc Linh tự cho mình ăn uống thoải mái để thư giãn mà chẳng cần quan tâm đến vòng eo. Tôi tương đối hài lòng và chưa bao giờ có ý định thay đổi bất cứ điều gì trên cơ thể của mình. Nếu có điểm gì thiếu hoàn hảo, tôi vẫn xem đó là nét duyên thầm thuộc về mình. Đi theo quy chuẩn nào đó cũng có nghĩa là từ bỏ dấu ấn riêng của mình. Nhưng tôi cũng hoàn toàn ủng hộ phụ nữ biết làm đẹp theo nhu cầu của họ. Muốn được đẹp trong mắt người khác là động lực tốt để hoàn thiện bản thân. Theo cách nào thì một phụ nữ quyến rũ vẫn là người tự tin và luôn biết mình muốn gì. Thần thái bên trong quyết định sự hấp dẫn ở họ.

ca si hoang thuy linh 2

Ở độ tuổi này, Linh đã biết mình muốn gì chưa?

Muốn cuộc đời của Hoàng Thùy Linh không phải nuối tiếc gì (cười). Thời gian vừa qua, đôi khi tôi có những điều muốn làm mà chưa dám bứt phá; vẫn còn e dè nhiều quá, sau hai năm im lặng thì đã có câu trả lời cho bản thân rồi. Cần dẹp đi “e dè” để làm cho ra được điều mà mình muốn, không phải lo nghĩ về sự đánh giá của người khác.

Vậy bạn ngẫm được gì từ những khoảng lặng đó?

Tôi sợ lặp lại bản thân vô vị. Nếu chưa biết làm gì mới, tôi sẽ dành thời gian suy nghĩ. Không ai đưa mình đi xuống cả, mình sẽ tự đi xuống nếu cứ bào mòn mãi trong những thứ đạt được. Tôi không cho phép mình dễ dãi, không muốn phụ lòng khán giả, những con người rất văn minh. Khi bạn đã nhận ra mình muốn điều gì ở cuộc sống thì không cần phải phân tâm bởi lời ai đó nói nữa phải không? Bạn chỉ cần sống với đúng bản chất và chiến đấu vì điều mình muốn.

ca si hoang thuy linh 1

Nếu trước khi thưởng thức những sáng tạo của bạn mà lại có rất nhiều người đã định kiến về “sự gợi cảm của Hoàng Thùy Linh” thì sao nhỉ?

Tôi không sợ. Nếu sợ, tôi đã không chụp bộ ảnh này và ngồi trả lời buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Gần 10 năm rồi, quá dài đối với tuổi trẻ. Tuổi trẻ đó không lấy lại được nữa. Nhưng tôi đâu ngồi than khóc cho tuổi trẻ của mình hay lẳng lặng rời bỏ đam mê đã nung nấu. Tôi vẫn nỗ lực theo đuổi mong muốn của trái tim mình. Ai đó vẫn định kiến là việc của họ, không phải chuyện của tôi. Chuyện của tôi là vẫn phải sống một cuộc đời ý nghĩa, vì niềm vui và giá trị của bản thân mình và những người yêu thương mình.

Xem thêm

Hoàng Thùy Linh: “Cái quan trọng nhất của đời Linh là danh dự”

MC Thùy Minh: Làm mẹ đâu có nghĩa là ngừng đi

NTK Thúy Nga: “Cuộc sống là dạo chơi trên dây”

Nhóm thực hiện

Bài: Ngô Hạ – Ảnh: Lê Thiện Viễn

Mỹ thuật: Lonesloth – Stylist: Phương Anh, Hensi Lê – Trang điểm: Minh Lộc

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview