Huy Khánh: “Những kết cục tan vỡ phần lớn do người đàn ông”

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/10/2016 09:22:28

[Tạp chí ELLE – số thang 9/2016] Huy Khánh nói với ELLE anh tưởng có lúc đã mất hết hy vọng vào cái kết có hậu trong chuyện tình cảm cho riêng mình.

Để rồi một lần nữa Khánh lại tin hạnh phúc viên mãn là có thực khi nghe con gái kể giấc mơ của chính cô bé về khung cảnh cổ tích nơi có ba hóa thành hoàng tử và mẹ là công chúa bên nhau hạnh phúc suốt đời.

Hẹn gặp ELLE, Huy Khánh xuất hiện khá sớm. Trong trang phục thời trang là áo thun giản đơn phối cùng quần jeans tinh nghịch, nam diễn viên vẫn trẻ trung, phong độ và “lấp lánh” như thuở mới xuất hiện trên màn bạc. Cũng lối trò chuyện gần gũi hay pha trò, anh nở nụ cười ngay cả những lúc thừa nhận tình cảnh buồn nhất của mình.
.

Trang phục Phi Phạm

Trang phục Phi Phạm


Lâu rồi cái tên Huy Khánh khá im ắng dù anh vẫn tất bật với diễn xuất và các show truyền hình. Cuộc sống hôn nhân êm đềm có phải đang khiến một gã lãng tử hào hoa bớt “lấp lánh”?

Nói thật tôi và gia đình rất ngại tiếp xúc với báo giới, chỉ muốn tập trung vào hiện tại riêng tư của mình. Mà bản thân tôi cũng cần bớt lấp lánh đi để đỡ phức tạp hơn. Phải đằm thắm lại một chút cho gia đình bình yên. Ở bên cạnh người phụ nữ hiện tại, cuộc sống của tôi rất tốt đẹp nên tôi muốn mình phải thay đổi. Không thể bị xáo trộn hay đánh mất đi hạnh phúc lần nữa.

Ý anh, hạnh phúc lứa đôi còn tùy cách người đàn ông “giữ mình”?

Hạnh phúc trong tình yêu hay hôn nhân được tạo ra phải do nỗ lực từ hai phía, đàn ông lẫn phụ nữ. Thế nhưng tôi quan niệm, những kết cục tan vỡ phần lớn do người đàn ông quyết định tất cả. Tôi phải tự hạn chế nhiều lắm, tự cô lập bản tính không tốt và cảm xúc không cần thiết để đừng mở ra con đường hư hỏng. Đặt ra giới hạn cho các mối quan hệ, những cuộc tiếp xúc, đùa giỡn, ánh mắt trong công việc. Nhiều lúc chỉ thân thiết, gần gũi vui vẻ để giúp công việc thuận lợi hơn nhưng mình có thể gây ra hiểu lầm, càng hiểu lầm thì đôi bên sẽ càng tạo cơ hội cho nhau.

Nhưng cưỡng lại sự quyến rũ ở mình hay “cô lập” cảm xúc bay bổng liệu có ảnh hưởng đến hình ảnh và con người nghệ sĩ biến hóa trong anh?

Không đâu! Nếu cần người đàn ông hào hoa, quyến rũ, chinh phục phụ nữ thì tôi vẫn luôn sẵn sàng và nghĩ rằng mình làm tốt chuyện đó. Tôi cô lập cảm xúc và bề ngoài vì tôi thấy vẻ đẹp lấp lánh từ hạnh phúc của một gia đình quan trọng hơn rất nhiều. Cũng không nhất thiết phải chống lại sự quyến rũ. Chỉ là ngoài công việc, đừng cố chải chuốt trong mắt ai thì cái “sự bắt mắt” qua nhanh lắm. Tôi không cố dẹp bỏ nét lãng tử vì rất cần nó cho việc thăng hoa trong nghề nghiệp. Tôi không bị ám ảnh đó là bản chất. Nếu nỗ lực biến bản năng thành kỹ năng, tôi tin mình có thể thay đổi và xứng đáng được tin tưởng.

Anh có bí quyết gì để tạo cho người khác sự tin tưởng ở mình?

Giúp đối phương tập trung vào mình, câu chuyện của mình và hành động của mình. Tạo cho họ cảm giác bản thân họ là quan trọng và họ đang được trân trọng. Không để cho họ ở giữa những khoảng trống và cảm thấy lạc lõng. Chuyện đó khó, nhưng cứ từ từ nếu bản thân mình đủ thành tâm.

Phải thừa nhận, có khá nhiều phụ nữ tên tuổi góp phần vào danh tiếng của anh. Rốt cuộc sự xuất hiện của họ đã lấy đi hay mang đến nhiều thứ cho anh? Anh có phải là “một chuyên gia” về phụ nữ?

Tôi mới là người lấy đi của họ nhiều thứ chứ. Một mối quan hệ dù kết thúc vì bất kỳ lý do gì đi nữa thì phụ nữ vẫn luôn là người thiệt thòi hơn. Nhiều lúc tôi cũng tưởng mình hiểu phụ nữ nhưng hoá ra vẫn toàn hiểu lầm. Họ luôn là ẩn số không đơn giản. Phụ nữ với tôi cũng giống như khán giả của điện ảnh Việt Nam vậy. Phim hài thì chê nhảm nhưng nhiều người sẵn sàng bỏ tiền vào xem ào ào. Phim đẹp, có đầu tư cũng được khen đó nhưng lại vắng bóng họ. Nói chung họ rất khó giải mã và khó lường. Càng đầu tư phức tạp họ lại càng không khoái.

Chẳng lẽ với người phụ nữ bên cạnh hiện tại, anh cũng chưa tự tin để hiểu rõ?

Phần nào đó thôi chứ chưa thể là tất cả, đường còn dài. Đi đường dài thì cần nền tảng chắc mà tôi lại khá tự tin về những gì mình đang từng bước xây dựng.

Đâu là những yếu tố quan trọng anh cần để bồi đắp cho nền tảng vững chắc đó?

Tình yêu và trách nhiệm. Trách nhiệm quan trọng hơn. Trách nhiệm được làm tròn, tình yêu mới nảy nở. Thật ra trách nhiệm chính là việc thể hiện hành động với tình yêu.
.

"Phụ nữ với tôi cũng giống như khán giả của điện ảnh Việt Nam vậy. Phim hài thì chê nhảm nhưng nhiều người sẵn sàng bỏ tiền vào xem ào ào. Phim đẹp, có đầu tư cũng được khen đó nhưng lại vắng bóng họ".

“Phụ nữ với tôi cũng giống như khán giả của điện ảnh Việt Nam vậy. Phim hài thì chê nhảm nhưng nhiều người sẵn sàng bỏ tiền vào xem ào ào. Phim đẹp, có đầu tư cũng được khen đó nhưng lại vắng bóng họ”.

Huy Khánh - Chào tạm biệt chú ngựa non năm cũ…
(Phái đẹp - ELLE) Tuổi ba mươi. Hai đời vợ. Hai dòng con. Tai tiếng nhiều nhất trong lĩnh vực… đàn bà. Chân dung Huy Khánh từng được miêu tả như...

Có cần thiết để cuộc hôn nhân trọn vẹn hơn với việc thực hiện lời hứa, khi con gái 5 tuổi anh sẽ tổ chức hôn lễ với mẹ của bé?

Chuyện đó thì hồi 4 tuổi con gái tôi đã bắt đầu nằm mơ rồi. “Tối qua con nằm mơ thấy ba và mẹ cưới nhau nè. Mẹ đẹp lắm, như công chúa vậy, ba thì làm hoàng tử. Ba với mẹ “hung nhao” và từ đó ba với mẹ không còn cãi nhau nữa, sống hạnh phúc đến muôn đời”. Nghe hết hồn! Tôi không biết sao con mình lại có những suy nghĩ đó. Chẳng ai nói gì với bé cả hay tại bé coi phim hoạt hình nhiều quá! Nhưng rõ ràng câu chuyện của con gái làm mình suy nghĩ chớ. Trí tưởng tượng của trẻ nhỏ vô tình khớp với hoàn cảnh của ba mẹ. Tôi có nói, hay con kể giấc mơ của con cho mẹ con nghe đi. (cười sảng khoái)

Con gái anh chưa bao giờ hỏi hình đám cưới của ba mẹ đâu?

Chưa đâu, chắc sẽ hỏi sớm thôi (phá lên cười).

Anh nghĩ gì về người phụ nữ chấp nhận cùng xây tổ ấm với người đàn ông mà không màng đến sính lễ?

Tôi nghĩ bất kỳ người phụ nữ nào cũng cần điều đó. Chỉ là tùy vào cá tính từng người mà họ đặt chuyện sính lễ ở vị trí nào. Về mặt pháp lý, chúng tôi đã nên vợ chồng lâu lắm rồi. Nói vậy thôi, đàn ông cũng không nên ỷ lại chuyện đó. Phụ nữ không yêu cầu đâu có nghĩa mình không cần chủ động. Vợ tôi, cô ấy không thích sự phô trương, hình thức rình rang, tình yêu và niềm hạnh phúc gia đình là quan trọng nhất. Thú thật, chính tôi là người sẽ thấy xấu hổ nếu mình muốn thể hiện một điều gì đó mà bị khước từ. Tôi sợ thất bại trong hôn nhân lần nữa lắm… (im lặng một lúc) Thấy nhiều cặp và nhiều cảnh rồi! Chẳng hiểu sao họ có một hôn lễ đẹp đẽ rồi lại chia tay. Giống như một lời nguyền vậy đó.

Anh không muốn thể hiện hình thức hôn lễ lộng lẫy, nhưng lại rất hay thể hiện mỹ từ với vợ trước truyền thông và công chúng?

Đó là cách tôi thể hiện tình yêu. Bất kỳ khi nào có cơ hội, tôi đều tận dụng để bày tỏ về người phụ nữ của mình. Miễn không lố thôi. Khi người chồng thường nhắc vợ trước mặt người khác để bộc lộ niềm hạnh phúc, người đàn ông ấy đang khá tự hào về bản thân và cuộc sống của họ. Tôi biết cô ấy thích sống kín đáo, giản dị và không ưa những kiểu người hay cố gắng tỏ vẻ. Cô ấy rất độc lập trong suy nghĩ, công việc, không bao giờ nhờ vả hay làm ảnh hưởng đến danh nghĩa của chồng.

Đời anh khi đặt giữa con dốc sự nghiệp và dốc tình, đâu là phía khó leo hơn?

Không làm diễn viên tôi không biết làm gì khác với đời mình. Con dốc sự nghiệp với tôi khá trơn tru. Chỉ có dốc tình là phức tạp, khúc khuỷu, ổ gà nhiều quá làm mém tuột mấy lần. May mà mình may mắn, đủ sức khỏe, tỉnh táo để bám lại kịp. Với “dốc tình”, tôi nghĩ mình đang lên tới đỉnh, nhìn thấy được bên này bên kia rồi nên có thể phát hiện ra hướng bình yên của cuộc đời. Chủ yếu là mình thật sự muốn mình thuộc về phía bên nào thôi. Đường tìm đến hạnh phúc riêng khó lắm, đâu có bản đồ chỉ dẫn. Có người đi cả đời mà không tìm được đỉnh. Thấy rồi là cứ muốn đứng ở đó hoài để nghĩ chuyện xây cất, bảo bọc nó trước mưa bão, nắng gió.

Có vẻ như mọi thứ trong cuộc sống với anh đang rất mỹ mãn?

Cũng chưa hẳn. Thiếu thốn lớn nhất đời người là tình cảm, cố làm gì thì vẫn là khoảng trống khó bù đắp. Tôi từng không làm tròn trách nhiệm người cha đối với con trai mình (ngập ngừng)… Không phải lúc nào nhận ra sai lầm là có thể sửa ngay được. Cha con tôi giờ vẫn gặp nhau thường xuyên, đi chơi, xem phim, mua sắm… Giữa hai cha con có rất nhiều chuyện muốn nói nhưng tôi chỉ biết kể chuyện hồn nhiên, hỏi thăm sức khỏe, chuyện học hành hay hỏi con có… bạn gái chưa? (cười lớn). Tôi luôn sẵn sàng lúc con cần mình, nhưng tôi hiểu đó vẫn là chưa đủ.

.

Trang phục Le Lucas

Trang phục Le Lucas

CHAT

Phim điện ảnh sẽ ra mắt gần nhất của anh? Lý do anh nhận lời tham gia dự án?

Sài Gòn Anh Yêu Em. Tham gia vì yêu Sài Gòn, yêu ý tưởng của bộ phim và yêu đạo diễn (một người trẻ tài năng và tâm huyết)

Khoảnh khắc yêu thích nhất trong ngày của anh?

Ngắm nhìn con đường đi làm mỗi sáng sớm.

Tính cách anh nể phục nhất ở vợ mình?

Điềm đạm.

Tật xấu khó bỏ của anh?

Dù khá bận nhưng vẫn rất ham chơi.

Khuyết điểm ở anh khiến bà xã hay cằn nhằn?

Thất hứa với gia đình về những chuyến du lịch vì bận việc.

Chiêu trò gì của anh có thể làm nguôi nhanh cơn giận của phụ nữ?

Giả điên (như không biết gì).

Một ngày anh dành bao nhiêu thời gian cho con gái?

Rất ít, nhưng luôn tranh thủ thời gian nghỉ dài.

Trò gì anh thích chơi cùng với con gái nhất?

Chơi đồ hàng (cười lớn)

Hãy thử tự chấm điểm mình trong công việc diễn xuất?

7/10

Một người dẫn chương trình?

5/10. Cần được thử thách qua nhiều chương trình hơn để nâng cao số điểm.

Một người bạn?

9/10

Khi anh là một người chồng?

7/10

Và một người cha?

Trên 7 điểm

—-

Xem thêm:

Huy Khánh ghi điểm trong “Cuộc đua kỳ thú”

Huy Khánh và ảnh cưới ngọt ngào với Mạc Anh Thư

Huy Khánh – Chào tạm biệt chú ngựa non năm cũ…

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

ELLE Interview