Mai Thu Huyền lựa chọn sự an toàn

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 22/08/2013 22:01:42

Nổi tiếng là một diễn viên tài sắc, Mai Thu Huyền còn được biết đến trong vai trò một Giám đốc nhạy bén và thành công.

star

Lần đầu gặp khi chị còn là Tổng Giám đốc FPT Media, khác với những gì tưởng tượng, Thu Huyền trao đổi công việc nhanh nhẹn, quyết đoán, đúng chất một doanh nhân. Lần thứ hai gặp lại, vẫn phong thái đó nhưng có vẻ bận rộn hơn, chị thông báo hiện đang là Giám đốc công ty Tincom Media – công ty riêng của chị, chuyên sản xuất chương trình truyền hình, sản xuất phim và tổ chức sự kiện.

Một diễn viên trở thành doanh nhân, chị có thấy bỡ ngỡ thời gian đầu không? Tính nghệ sĩ có làm khó chị trong vai trò kinh doanh không?

Trở thành doanh nhân, với tôi như là một cái duyên. Gắn với điện ảnh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng sau khi lập gia đình, tôi định từ bỏ nghệ thuật. Năm 2009, khi FPT Media đang khủng hoảng nhân sự, tôi được ban lãnh đạo tập đoàn FPT đề bạt làm Tổng Giám đốc FPT Media – một đơn vị thành viên hoạt động trong lĩnh vực truyền thông giải trí – tôi được làm đúng những công việc mình đam mê từ lâu. Ở đây, tôi khám phá ra rằng sản xuất phim, các chương trình truyền hình… là công việc đam mê, yêu thích nhất của mình từ trước đến giờ.

Khi bước vào lĩnh vực kinh doanh, các mối quan hệ của tôi được nối lại và mở rộng ra, bạn bè trở thành đối tác, công việc khá thuận lợi và tôi nhận ra mình có khiếu kinh doanh.

Để tiếp tục niềm đam mê ấy, hiện tôi mở công ty riêng chuyên sản xuất phim, chương trình truyền hình và tổ chức sự kiện. Tôi tin với đam mê và khả năng của mình, tôi có thể vượt qua những chông gai mà một người làm chủ doanh nghiệp phải đối mặt

Là một diễn viên nổi tiếng, một doanh nhân quyết đoán, tôi tin chị không hề nhạt. Sao chị luôn chọn phong cách an toàn và hoàn hảo khi xuất hiện trước công chúng? Chị không sợ bị chê nhạt và chán sao?

Tôi nghĩ phong cách có hai loại, một là tự bản thân họ toát ra, hai là cố gắng tạo cho mình một cái vẻ khác với bản thân. Tôi không chọn cách thể hiện và bản thân cũng không có nhu cầu đó, tôi cũng không sợ người ta đánh giá mình nhạt. Mỗi người tự đánh giá theo quan niệm cá nhân, tôi chỉ làm những gì đúng với bản thân mà thôi. Mà trên đời làm gì có người hoàn hảo.

Tôi tự thấy ở bản thân mình, phần truyền thống hơi lấn át phần hiện đại. Tôi tự vẽ cho mình một giới hạn, tự đặt ra cho mình những nguyên tắc, nề nếp, tiêu chí và nghiêm túc thực hiện chúng. Tôi sống hết mình, có tự trọng, có uy tín…

Tôi không cố tình tỏ ra là một phụ nữ mạnh mẽ và sắc sảo vì đó không phải là cá tính của mình. Tôi thích sự hài hòa, nền nã của một người phụ nữ thuộc về gia đình, của một sếp nữ biết thu phục nhân viên bằng nhân tâm, biết chia sẻ mục tiêu để cùng họ gặt hái thành công, của một diễn viên không mắc bệnh ngôi sao mà xa cách mọi người.

Nhóm thực hiện

Bài Nguyệt Phạm – Ảnh Quốc Huy

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Interview