Minh Hằng & Đông Nhi: Tình bạn là mối duyên thừa trời cho

Đăng ngày:

“Bạn bè là nghĩa tương tri…”. một tình bạn thanh thuần không vụ lợi cũng chẳng khoa trương trong chốn showbiz xưa nay vốn không nhiều. Ấy vậy mà, mối thân tình của Minh Hằng và Đông Nhi lại cho ta thấy một khía cạnh khác. tuy hai nghệ sĩ có phong cách đối lập nhưng lại khăng khít như cùng một gia đình. Có lẽ bởi cả hai có cùng giá trị quan về cuộc sống, biết trân quý tình bạn và luôn ở bên nhau khi cần. Cùng ELLE lắng nghe chia sẻ của cả hai về tình bạn, về những dự tính cho năm mới và để cho những sóng gió năm cũ lùi lại phía sau.

Chúng ta sẽ nói gì khi nói về tình bạn?

Đông Nhi: Tình bạn là sẻ chia, là quan tâm, là nơi chứa đựng rất nhiều những cung bậc cảm xúc màu sắc trong cuộc sống. Trải qua 13 năm trong nghề, Nhi đã có những tình bạn vô giá không thể đong đếm được bằng lời nói đơn thuần.

Minh Hằng: Ý nghĩa của “tình bạn” là truyền được nguồn năng lượng tích cực cho nhau, luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu và quan trọng là tôn trọng sự khác biệt của nhau.

Tình bạn hợp rồi tan là lẽ thường tình, nhưng trong môi trường showbiz khắc nghiệt và nhiều thị phi, tình bạn có gặp nhiều thử thách hơn không?

Đông Nhi: Nhi nghĩ không sai. Tình bạn cũng như tình yêu, là duyên nợ. Nhi cảm thấy mình may mắn khi từ lúc bước chân vào nghề đã có những tình bạn đúng nghĩa vẫn còn trụ vững cho đến bây giờ. Nhi luôn trân trọng điều đó và cố gắng hết sức vun vén nó theo thời gian.

Minh Hằng: Tôi thấy ở môi trường nào thì tình gì cũng nhiều thử thách, cũng hợp rồi tan nếu không cùng quan điểm sống. Chỉ do là người của công chúng nên mọi thứ đều được phơi bày và nhân đôi hóa vấn đề.

Đông Nhi Minh Hằng phỏng vấn

Trang phục CONG TRI – Tất cả trang sức thuộc BST Diva Collection BVLGARI

Được biết Hằng và Nhi cùng vài người bạn nghệ sĩ có mối quan hệ thân thiết như một gia đình. Sự quan tâm của công chúng có là áp lực ảnh hưởng đến tình cảm của các bạn dành cho nhau không?

Đông Nhi: Đó là “Gia đình văn hóa”. Là gia đình đã đi cùng Nhi suốt chặng đường sự nghiệp. Chúng tôi mỗi người thuộc một lĩnh vực, gần như có cùng một thời điểm đến với nghề.

Trải qua một khoảng thời gian làm nghề khá dài bên nhau, chúng tôi xem nhau như là những người anh chị em trong một gia đình showbiz rộng lớn, dù hiện tại mỗi người đều có những hướng đi riêng cho mình. Minh Hằng là một trong những người bạn, người chị mà Nhi rất quý. Tụi Nhi quen biết nhau từ phim Giải cứu thần chết đến giờ ngót nghét cũng hơn chục năm rồi. Chị Hằng ngoài đời rất lành tính, dễ thương và dí dỏm nhưng khi vào việc thì nghiêm túc và sắc lạnh.

Minh Hằng: Chúng tôi kết nối với nhau vì có chung niềm đam mê và công việc. Qua năm tháng chúng tôi định hình rõ ràng hướng đi trong sự nghiệp mà không giẫm đạp lên nhau. Và đương nhiên vì là tình bạn đơn thuần, không khoa trương trên mặt báo nên cũng không quá nhiều áp lực.

Đông Nhi Minh Hằng tình bạn showbiz

Trang phục CONG TRI – Tất cả trang sức thuộc BST Diva Collection BVLGARI

Nếu để nói về nhau gói gọn trong 3 chữ, đó là gì? Có điều gì ở người này có mà người kia thiếu và muốn có?

Đông Nhi: Nhiệt huyết, tận tâm, xinh đẹp là 3 từ Nhi nghĩ đến đầu tiên. Nhi thích cách chị Hằng tận tâm và máu lửa với những dự án phim ảnh của chị. Chị đã có một gia tài vai diễn khủng đến thế theo năm tháng rồi nhưng cho đến bây giờ, trong từng dự án mới chị vẫn đầy nhiệt huyết như thời trẻ, thậm chí còn kỹ tính và liều lĩnh hơn nhiều, đó là điều mà Nhi rất ngưỡng mộ ở chị và mong có được cơ hội để có thể quên mình vì một vai diễn nào đó trong tương lai tới.

Minh Hằng: Tử tế là những gì tôi nghĩ ngay về Nhi. Tất cả những gì Nhi có bây giờ đều xuất phát từ sự tử tế, cả về nghề và cuộc sống. Điều Nhi có mà tôi không có đó là lòng dũng cảm với thiên chức làm mẹ. Khi Nhi kể về hành trình thiêng liêng từ lúc mang thai đến lúc sinh bé Winne, tôi chưa bao giờ nghe Nhi than vất vả hay sợ hãi. Điều đó đã tiếp thêm cho tôi sức mạnh rằng “chắc có lẽ” mình cũng làm được.

Có thể thấy Hằng và Nhi là hai người phụ nữ có phong cách gần như đối lập. Nhưng có một câu nói rằng “Những người bạn thật sự sẽ luôn có kết nối tâm hồn”. Vậy sợi dây kết nối tâm hồn của hai bạn là gì?

Đông Nhi: Nhi nghĩ sợi dây lớn nhất là cách mà tụi Nhi nhìn nghề và làm nghề. Nhi trân trọng những gì mà mình đã trải qua và có được trong suốt ngần ấy năm. Nhi tin chị Hằng cũng thế. Chính vì thế trong từng dự án của mình, Nhi cũng như chị Hằng đều gần như muốn moi hết ruột gan, dồn hết sức để mang tới những gì chất lượng nhất cho những đứa con tinh thần của mình.

Minh Hằng: Tuy khác nhau về phong cách nhưng có vẻ chúng tôi giống nhau về giá trị quan trong cuộc sống nên có thể ngồi lại với nhau mà tâm tình được.

Đông Nhi và hành trình làm mẹ

Trang phục CONG TRI – Hoa tai, vòng cổ dài và nhẫn trên tay trái BST Bvlgari Diva – Vòng cổ ngắn và nhẫn trên tay phải BST Bvlgari Fiorever – Tất cả của BVLGARI

Hằng nổi tiếng là một quý cô độc thân tự do, trong tay có tất cả mọi thứ mà các cô gái trẻ mong ước. Còn Nhi đã là một người vợ, người mẹ. Nhưng hãy nói thật, Nhi có bao giờ thoáng có suy nghĩ ganh tỵ với Hằng, muốn được như Hằng – hạnh phúc trong thế giới tự do đầy màu sắc của mình không?

Nhi không thấy ganh tỵ mà trái lại cảm thấy hạnh phúc lây với những gì mà người chị mình có được. Mỗi người sẽ có những nhu cầu và quan điểm về hạnh phúc khác nhau, nhất là phụ nữ thì hạnh phúc còn có vô vàn định nghĩa khác nhau. Chị Hằng là mẫu người phụ nữ độc lập, tài sắc vẹn toàn và cũng là hình mẫu mà bao nhiêu cô gái trẻ ao ước có được. Còn Nhi, hạnh phúc ngay từ đầu với Nhi cho đến hiện tại và mãi về sau vẫn là tình yêu, gia đình. Nhi hạnh phúc khi người thân mình khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc. Vậy là đủ!

Thế còn Hằng, khi nhìn Nhi hạnh phúc viên mãn bên gia đình nhỏ, Hằng có chút nào ganh tỵ và vẽ giấc mơ về gia đình của riêng mình?

Nói thật, sự ganh tỵ sẽ không bao giờ giữ được mối quan hệ nào. Chúng tôi đủ trưởng thành để hiểu rõ bản thân thích gì và muốn gì. Tôi tin rằng chỉ khi chúng ta hạnh phúc thì năng lượng tích cực mới được lan tỏa cho nhau. Mỗi người đều có quan điểm về hạnh phúc khác nhau nên mọi sự so sánh đều là khập khiễng.

Đông Nhi trả lời phỏng vấn elle

Trang phục CONG TRI – Nhẫn trên tay phải BST Bvlgari Fiorever – Hoa tai, vòng cổ và nhẫn trên tay trái BST Bvlgari Diva – Tất cả của BVLGARI

Từ khi có gia đình, công chúng cũng ít thấy Nhi có nhiều hoạt động. Từ một ca sĩ danh tiếng, giờ trên truyền thông đa phần chỉ thấy Nhi nói về gia đình nhỏ của mình. Đó có phải là một lựa chọn hay là sự hy sinh?

Nhi không gọi là hy sinh mà xem đây là cơ hội, là trải nghiệm quý giá mà Nhi đã mơ ước từ khi mới bắt đầu. Chẳng có gì phải lựa chọn cả vì nó đang song hành, bổ trợ cho nhau. Nhi vẫn hạnh phúc với cuộc sống mới mà mình ao ước, điều này tạo ra rất nhiều chất xúc tác để Nhi làm âm nhạc và sẽ là những điều mà mọi người chưa từng nghĩ đến. Hãy chờ Nhi nhé, “mẹ bỉm sữa” vẫn chưa một phút giây nào để nhiệt huyết của mình bị nguội lạnh đâu.

Còn Hằng, bạn có đang thật sự hạnh phúc? Liệu Hằng có phải “đánh đổi” hạnh phúc hiện tại của một quý cô độc thân để trở thành một người phụ nữ của gia đình?

Vâng, tôi đang rất hạnh phúc, có thể nói là viên mãn. Và nếu một ngày tôi từ bỏ “quý cô độc thân” để trở thành người phụ nữ của gia đình thì chắc chắn tôi cũng sẽ rất hạnh phúc khi làm điều đó. Quan niệm của tôi là làm gì cũng được nhưng đừng để bản thân hối hận.

10 năm trước, Nhi có từng tưởng tượng cuộc sống của mình hiện tại như thế này không? 2 năm trở thành vợ, thành mẹ đã thay đổi Nhi như thế nào?

Nhi may mắn khi tìm được một người có cùng suy nghĩ, định hướng cho tương lai ngay từ khi bắt đầu. Suốt khoảng thời gian quen nhau, Nhi và anh Thắng vẫn luôn nghĩ về điều đó cho đến lúc nó thành hình. Chắc chắn là không tránh khỏi những bỡ ngỡ vì giữa tưởng tượng và thực tế sẽ phải khác nhau. Tuy nhiên, vì đã có sự chuẩn bị sẵn sàng nên mọi thứ đã được trải qua một cách nhẹ nhàng và không quá khắc nghiệt như những sự “cảnh báo” từ bạn bè xung quanh (cười).

Đông Nhi Minh Hằng một năm nhìn lại

Trang phục CONG TRI – Hoa tai, vòng cổ và nhẫn trên tay trái BST Bvlgari Diva – Nhẫn trên tay phải BST Bvlgari Fiorever – Tất cả của BVLGARI

Phải nói rằng Hằng là một nghệ sĩ năng động và đa tài. Đâu mới là vai trò Hằng thích nhất và làm tốt nhất?

Đương nhiên nghệ thuật vẫn là nơi tôi được thăng hoa và là chính mình nhất. Nghệ thuật giúp tôi khai phá được giới hạn của bản thân và nhiều cung bậc của cảm xúc. Vì thế, cho dù khối lượng công việc có nhiều thì vẫn vui vẻ mà làm. Đã từng có thời gian tôi dành cả thanh xuân chỉ để là người nổi tiếng nên đã có vài thời điểm, tôi thật sự mất cân bằng không biết cuộc sống ngoài kia ra sao. Và công việc kinh doanh giúp tôi cân bằng ở một khía cạnh khác, giúp tôi nhìn cuộc sống rõ ràng hơn, không tự mãn với những gì mình có và biết cách cải thiện từng ngày.

Hằng đã từng làm rất tốt nhiều vai trò, và bây giờ là nhà sản xuất. Liệu có “tham lam” quá không Sản xuất phim, nhất là trong thời điểm ngành phim đang lao đao vì đại dịch, Hằng có nghĩ đó là một canh bạc?

Đúng là tôi khá “tham lam”, làm nhiều vai trò để khán giả không chán mình. Tôi không sợ thất bại mới mà chỉ sợ những thành công cũ. Tôi tin vào sự kỳ vọng của bản thân sẽ có thể lập thành tích cho sự nghiệp của mình. Còn về sản xuất phim, không bây giờ thì bao giờ? Đại dịch hoành hành không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Sẽ không phải là thời gian đẹp để thu hoạch nhưng là thời gian đúng để tích lũy kiến thức với vai trò đầy cam go này.

Đông Nhi Minh Hằng gương mặt trang bìa

Trang phục CONG TRI – Vòng cổ dài và nhẫn trên tay phải BST Bvlgari Diva – Vòng cổ ngắn, hoa tai và nhẫn trên tay trái BST Bvlgari Fiorever – Tất cả của BVLGARI

Hằng và Nhi có thể chia sẻ với ELLE về những dự định, kế hoạch trong thời gian tới?

Đông Nhi: Nhi vẫn chờ đợi ngày đó được diễn ra. Từ sau MV Giả vờ say năm 2018, tính đến nay cũng hơn 3 năm rồi, Nhi chưa có một sản phẩm chính thức nào tiếp theo. Thực sự cũng rất là thương các bạn fan vì đã chờ đợi Nhi quá lâu rồi. Nhưng hãy kiên nhẫn thêm một chút nữa nhé, Nhi vẫn chưa quên sứ mệnh cống hiến của mình một giây nào cả.

Minh Hằng: Tôi đang ghi hình bộ phim Mẹ Ác Ma Cha Thiên Sứ với cường độ cao để kịp ra mắt vào ngày 27/12 sắp tới. Và bộ phim Bẫy Ngọt Ngào đang trong quá trình hoàn thiện. Tôi cũng đang ấp ủ nhiều dự án âm nhạc chỉ chờ thời điểm cho phép sẽ triển khai ngay.

Cảm ơn Minh Hằng và Đông Nhi. Chúc hai cô gái xinh đẹp luôn giữ tình bạn đẹp và hạnh phúc trên con đường mình đã chọn!

Nhóm thực hiện

Ý Tưởng: Dzung Yoko
Nhiếp ảnh: Trí Nghĩa
Sản xuất: Tô Thanh Liêm
Trang điểm & Làm tóc: Quí Đoàn, Nhất Linh (cho Minh Hằng), Thái Vũ Tài Ngân (cho Đông Nhi)
Stylist: Phạm Bảo Luận (cho Minh Hằng), Nhật Thiện (cho Đông Nhi)
Trợ lý stylist: Linh Linh. Minh Bảo, Phú Túc
Trợ lý: Niên Lâm, Phước An
Thiết bị & Địa điểm: Nemotion Studio
Bài: Hương Tôn
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more