Phong cách ăn mặc góp phần khẳng định bạn là ai – Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam

Đăng ngày:

Ý thức phong cách cá nhân là một phạm trù khá rộng. Ý thức, phong cách và cá nhân đã là ba khái niệm có thể đứng riêng biệt. Đôi dòng chia sẻ là hơi khó để diễn tả đúng và đủ suy nghĩ của tôi về các từ này. 

Quan điểm của Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam trước thềm ELLE STYLE AWARD 2015
Ý thức thể hiện phong cách hiện nay ở Việt Nam phần lớn thường tập trung vào giới nghệ sĩ, hoặc những đối tượng được nhiều người biết đến. Đời sống thường nhật, ít có người chú ý đến việc này, ví dụ như dân công sở, tiểu thương… dù họ hoàn toàn có quyền làm đẹp, tự do thể hiện. Chắc họ đang dùng năng lượng làm việc khác. Nhưng nếu họ được tạo cảm hứng từ những người có ảnh hưởng trong xã hội, chúng ta sẽ thấy nhiều cá tính thú vị.
Tôi tham gia cố vấn ở lĩnh vực người mẫu, gần như người mẫu nổi bật nào cũng có cá tính mạnh và phẩm chất riêng biệt. Điểm nhấn ở họ đầu tiên phải là cách ăn mặc, từ street style cho đến trang phục trên sàn tập, làm việc, tham gia sự kiện v…v. Cách ăn mặc cẩn thận, nghiêm túc, hay gây được sự chú ý, ấn tượng… là thể hiện cách bạn biết tôn trọng công chúng, tôn trọng và chăm sóc bản thân, luôn sẵn sàng tư thế chuẩn bị nhập cuộc. Phong cách ăn mặc góp phần khẳng định bạn là ai, đang làm gì. Một người có phong cách đẹp là người biết cách ăn mặc vừa phải, phù hợp với hoàn cảnh xuất hiện, lối giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ duyên dáng, định vị được cả chuyên môn riêng hoặc lĩnh vực mà họ đang theo đuổi.
Quan điểm của tôi, cá tính của người mẫu không chỉ là phong cách cá nhân mà nó còn phải được toát lên đúng nơi, đúng lúc, đúng chỗ. Phong cách đẹp còn thể hiện qua phong thái làm việc chuyên nghiệp, chính lúc hiểu cách thể hiện cảm xúc, cá tính lên bộ trang phục mà họ được trao trình diễn là lúc họ có ý thức cất tiếng nói về phong cá nhân.  Chứ không phải chỉ mặc những thứ mình thích, hoặc tỏ ra kén chọn cái mình muốn trong công việc chung. Một người mẫu là người luôn nhận ra được họ đứng đâu trong tổng thể sáng tạo để truyền cảm hứng về cái đẹp.
.
Phỏng vấn  Nhiếp Ảnh Gia Phạm Hoài Nam trước thềm ELLE STYLE AWARD 2015

Phỏng vấn Nhiếp Ảnh Gia Phạm Hoài Nam trước thềm ELLE STYLE AWARD 2015

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more