NTK Giao Linh – Những cảm hứng nữ tính từ sắc xanh

Đăng ngày:

Khẳng định phong cách thiết kế đậm tinh thần thời trang châu Âu nhưng Giao Linh muốn đưa bản sắc Việt vào trang phục thông qua những chi tiết điểm nhấn.

Một sự tương phản nhưng nhuần nhuyễn, mới mẻ và tự nhiên, nhà thiết kế người Hà Nội hứa hẹn sẽ mang lại một bộ sưu tập thời trang ứng dụng đầy thú vị.

1. Được biết, nhà thiết kế Giao Linh sẽ mang cảm hứng thời trang châu Âu thời kì Trung cổ và thập niên 70 kết hợp với nhau để cho ra mắt bộ sưu tập tại ELLE Show 2016. Chị đã dựa vào xu hướng thế giới hay ngẫu hứng có được ý tưởng này?

Trước khi bắt tay vào sáng tạo bộ sưu tập mới, tôi thường tìm hiểu về các xu hướng thời trang từng mùa từ các tuần lễ thời trang trên thế giới để từ đó lựa chọn. Tôi sẽ chắt lọc những xu hướng về phom dáng, chất liệu và màu sắc sao cho phù hợp với văn hóa cũng như dáng của người Việt Nam.

Lần này cũng vậy, dựa theo tiêu chí Ready-to-wear của ELLE Show, tôi lựa chọn cho bộ sưu tập mới của mình những xu hướng dự báo sẽ gây sốt cho mùa thời trang Thu-Đông sắp tới. Tôi muốn mang tới các trang phục tính ứng dụng cao, phản ánh rõ nét phong cách của nhà thiết kế và bám sát với xu hướng thời trang thế giới.

.

NTK Giao Linh và những cảm hứng nữ tính từ sắc xanh denim - Ellevn

Chân dung NTK Giao Linh

 2. Cảm hứng sáng tạo của chị rất “tây” trong khi chủ đề của ELLE năm nay là “Cảm hứng Việt Nam”. Chị có đang đi lạc không, hay sẽ có những bất ngờ “Việt Nam” trong đó?

Được học tập và làm việc tại London trong thời gian dài, phong cách thời trang tại đây ảnh hướng rất lớn tới thẩm mỹ cũng như phong cách thiết kế của tôi. Bộ sưu tập lần này cũng không phải ngoại lệ, tôi muốn phong cách và sở trường của cá nhân đem lại cảm giác khác biệt cho người xem.

Bộ sưu tập mùa trước của tôi tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam cũng mang phong cách thời trang châu Âu nhưng điểm nhấn lại là khảm trai, một loại hình nghệ thuật rất Việt Nam. Tôi yêu thích sự tương phản nhưng nhuần nhuyễn, mới mẻ và tự nhiên đó.

.

NTK Giao Linh và những cảm hứng nữ tính từ sắc xanh denim - Ellevn

Một thiết kế của Giao Linh

3. Những thiết kế của Giao Linh đã được biết tới với màu sắc rất nữ tính, yêu chiều phái đẹp. Trong bộ sưu tập lần này, màu sắc nào sẽ nắm giữ tinh thần chủ đạo cho các thiết kế?

Bộ sưu tập lần này sẽ nhiều sắc màu lạnh như xanh da trời, xanh cổ vịt, xám… Ngoài ra tôi sử dụng màu hồng, vàng, tím nhạt để làm ấm và tạo sự mềm mại cho bảng màu chung.

4. Màu sắc chị lựa chọn cho các thiết kế là nhắm tới những người phụ nữ như thế nào? Có lẽ chị đã dự đoán một chút về xu hướng màu sắc?

Với những gam màu lạnh được sử dụng làm tinh thần chủ đạo của bộ sưu tập, tôi muốn đem đến hình ảnh những người phụ nữ trang nhã, độc lập và trưởng thành nhưng cũng không kém phần nữ tính và quyến rũ.

Những màu sắc được lựa chọn lần này được dự đoán đứng đầu những xu hướng nổi bật cho năm 2017, không chỉ trong thời trang mà còn trong nội thất, kiến trúc.

.

NTK Giao Linh và những cảm hứng nữ tính từ sắc xanh denim - Ellevn

Một thiết kế của Giao Linh

5. Chất liệu nào sẽ giúp chị chuyển tải ý tưởng thiết kế thành trang phục?

Ngoài chất liệu như vải tweed đặc trưng của mùa Thu-Đông, tôi sử dụng chiffon, lụa và đặc biệt là nhung, chất liệu sẽ làm nên xu hướng cho mùa thời trang năm nay.

6. Theo chị, mỗi mùa, thời trang Việt Nam lĩnh hội xu hướng màu sắc của thời trang thế giới như thế nào?

Sự phát triển của các phương tiện truyền thông và mạng internet giúp người yêu thời trang có thể dễ dàng tiếp cận với các xu hướng theo từng mùa của các nhà mốt trên thế giới. Các tạp chí thời trang trong và ngoài nước cũng góp phần quan trọng trong định hướng để người tiêu dùng có thể chọn cho mình những sản phẩm bắt kịp với xu hướng nổi bật nhất. Chính vì có sự thay đổi của xu hướng mỗi mùa mà những người làm trong ngành thời trang phải không ngừng thay đổi và sáng tạo để làm mới mình.

7. Chị có thiết kế và thực hiện các phụ kiện để phối hợp với bộ sưu tập không?

Kết hợp phụ kiện với trang phục là một điều không thể thiếu để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh. Lần này tôi sẽ đem đến những mẫu khăn quàng, hy vọng đây sẽ là gợi ý cho phái đẹp trong mùa thời trang sắp tới.

8. Chị mong chờ điều gì nhất khi trình diễn bộ sưu tập ở ELLE Show lần này?

Tuy đã từng được trình diễn các bộ sưu tập của mình tại các chương trình thời trang lớn, có uy tín nhưng đây lại là lần đầu tiên tôi được giới thiệu các thiết kế trên sàn diễn của ELLE Show. Tôi cảm thấy rất háo hức với trải nghiệm mới này. Hy vọng đây là cơ hội để giới yêu thời trang nhắc tới và ủng hộ Giao Linh cũng như Women Rock nhiều hơn trong thời gian tới.

9. ELLE Show luôn cổ vũ mạnh mẽ cho thời trang ứng dụng với các thiết kế đầy tính xu hướng. Sau lần đầu tiên trình diễn ở ELLE, chị có dự định nhận dịp này phát triển hay đổi mới thương hiệu của mình không?

Đến với ELLE Show năm nay là một cơ hội tuyệt vời cho màn chào sân của Women Rock trước khi khai trương cửa hàng đầu tiên tại Sài Gòn vào tháng 11 sắp tới.

Tôi tin tưởng với sự chuyên nghiệp và quy mô tổ chức của ê-kíp, ELLE Show sẽ đem tới một sân chơi đẳng cấp cho các nhà thiết kế tài năng trong và ngoài nước.

Xem thêm 

ELLE Fashion Journey 2016 – Inspiring Việt Nam

Những khoảnh khắc khó quên ELLE Fashion Show qua các năm

Sân khấu ELLE Fashion Show qua các giai đoạn

Nhóm thực hiện

Theo tạp chí phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview