NTK Võ Công Khanh – Mặc thú vị nhất hơn là đẹp nhất

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 08/07/2017 00:08:58

[Tạp chí ELLE tháng 7/2017] Sớm thành danh và thuộc thế hệ vàng của thời trang Việt thời kỳ hội nhập quốc tế, Võ Công Khanh đã bước qua nhiều thăng trầm để giờ đây hiểu mình, hiểu người, và dành trọn đam mê sáng tạo thời trang giúp người mặc tự do thể hiện cá tính mạnh mẽ.

Thời trang là vỏ bọc tuyệt hảo nhất mà ít người sử dụng thành công Thời trang không chỉ là vật ngoài thân mà còn thể hiện quyền lực, nhan sắc, địa vị hay bất cứ hình ảnh nào bạn muốn hóa thành. Vẻ bề ngoài vô cùng quan trọng nhưng nhiều người vẫn mắc sai lầm hoặc để tác dụng ngược xảy ra với bộ trang phục đẹp, đắt tiền. Một câu nói của Alexander McQueen luôn ám ảnh các thiết kế của tôi: “Tôi muốn mọi người phải nể sợ những người phụ nữ mặc thiết kế của mình”.

Nếu không thể tiên phong thì đừng làm nhà thiết kế

Hai từ “ an toàn “ không có trong từ điển của tôi. Nếu không thể là người tiên phong thì đừng làm NTK. Tôi yêu sự khác biệt, một cá tính rõ ràng để làm những điều mới mẻ và giàu sáng tạo cho cuộc đời vốn quá nhiều sự lặp lại này.

“Thú vị nhất” hơn là “đẹp nhất”

Tôi thích làm việc với những người thông minh vì họ luôn biết mình là ai và cần gì để trở nên thú vị nhất, chứ không nhất thiết phải đẹp nhất. Sự thú vị đem lại niềm vui và ấn tượng sâu đậm. Đẹp thì dễ thôi còn thú vị thì không phải ai cũng gắng mà có được.

Võ Công Khanh - Cuộc dạo chơi với sắc màu
Trò chuyện với 6 nhà thiết kế của ELLE Fashion Show Xuân Hè 2015 về thời trang, công việc thiết kế và nguồn cảm hứng sáng tạo của họ.

Hãy mặc một chiếc áo thun trắng có slogan

Mọi người thường thấy tôi làm đồ biểu diễn cho các nghệ sĩ và nghĩ rằng tôi luôn “bay”, chân không thể chạm đất. Thật ra, không hẳn vậy, là một NTK tôi luôn nghĩ về công dụng của từng mẫu mốt, nó được tạo ra dành cho ai, thời điểm nào được mặc và cả thời gian thích hợp để làm người mặc trở nên thú vị cho dù đó là nghệ sĩ nổi tiếng hay chỉ là vị khách hàng bình thường.

Trang phục cho một ngôi sao nổi tiếng chắc chắn phải khác biệt bởi nó là giấc mơ của nhiều người. Vì trong giấc mơ mọi thứ đều rất hoàn hảo, lung linh không dễ thành sự thật.

Còn với mọi khách hàng, tôi mong họ có thể mặc thoải mái nhưng phải có cá tính riêng. Vì thế tôi thường nhận làm những chiếc áo riêng biệt như loạt bomber jacket trong mùa Thu – Đông vừa qua. Mùa Hè 2017 này hãy thử một chiếc áo thun trắng có vài câu slogan, nó rất thú vị!

Tôi không chỉ để ý đến xu hướng những chiếc áo phông trắng được đặt khẩu hiệu nữ quyền của Dior, áo in logo đầy trẻ trung của Gucci hay áo thêu và đính logo của Dolce & Gabbana… tôi còn nghĩ tới những chiếc áo có in thông điệp của cá nhân bạn.

BST mới của tôi là một câu chuyện cổ tích

Ấu thơ ai cũng đã từng nghe bà kể những câu chuyện cổ tích, những giấc mơ, những nhân vật thần tiên… tôi muốn nó trở thành hiện thực trong BST mới nhất của mình. Tất cả những hình ảnh đó sẽ xuất hiện trong câu
chuyện của tôi.

Không chỉ ý tuởng, chất liệu lần này cho tôi cảm giác vô cùng thú vị, đó là những loại vải được sưu tầm hơn ba năm qua từ nhiều nước tôi đã đến. Đặc biệt nhất là mảnh vải dệt từ rễ cây được mua tại Mỹ của một ông chủ người Ý. Vải này được làm bằng tay trong gần hai năm. Tôi đã thốt lên kinh ngạc khi nhìn thấy tấm vải đó.

Các thiết kế trong BST mới của tôi dành cho những “người thú vị”. Nếu chưa sẵn sàng, đừng vội chọn trang phục của tôi!

Bộ sưu tập Võ Công Khanh Xuân Hè 2015
NTK Võ Công Khanh đem đến những thiết kế mạnh mẽ đầy mê hoặc của các cấu trúc hình học tạo hiệu quả thị giác bay bổng. Đặc biệt, việc các người...

3 bước mặc đẹp theo Võ Công Khanh

Mặc có điểm nhấn, tạo ấn tượng nhưng vẫn hài hòa mỗi ngày ư? Bước đầu, nếu cảm thấy không tự tin hãy chọn những gì đơn giản nhất.

Bước thứ hai, thêm một phụ kiện (thật đặc biệt) để kết hợp cùng món đồ đơn giản bạn đã chọn. Thời trang vốn không có quy tắc định hình nên “mình thích thì mình làm thôi”. Một chiếc túi Chanel cho nam tại sao không? Còn với phụ nữ, chọn một món đồ khác phái mà bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên cũng có thể cho sự khác lạ và tự tin không ngờ. Hãy cho mình cơ hội làm gì đó hơi điên rồ, bạn sẽ thấy cuộc đời này rất thú vị.

Bước thứ ba, chọn thêm một chiếc áo, một thiết kế thời trang nào bạn chưa từng thử bao giờ. Chào mừng fashionista!

Nhóm thực hiện

Bài: Thùy Trang – Ảnh: Chanh

Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview