Devon Nguyễn – Phép màu thời trang

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 10/05/2015 14:01:21

Với NTK Devon Nguyễn, “nghệ thuật là điều duy nhất làm tim tôi cháy bỏng, làm tôi đam mê và lý do tôi thức dậy, sống và làm việc từng ngày từng giờ. Tôi luôn cho rằng thời trang là một dạng nghệ thuật. Tôi thích sáng tạo và làm một NTK là cách tôi thể hiện mình”

-0001

Tham khảo Facebook của Devon Nguyễn thấy bạn chọn một câu mô tả mình “I’ve got some magic in me” (Trong tôi ẩn chứa điều nhiệm màu) nghe rất thú vị, Devon có cho rằng có “phép màu” hiện hữu trong thời trang không?

(Cười) Là một NTK, Devon nghĩ, “phép màu” trong thời trang đơn giản là cái duyên, style, phong cách và một chút gì đó “nhiệm màu” cho những người yêu thời trang. Một người phụ nữ mặc đồ Devon Nguyen sẽ có “phép màu” là thái độ tự tin và dám nhìn thời trang bằng con mắt mới. Thời trang phải fun, thú vị, luôn đầy sắc màu, biểu hiện phong cách, cá tính riêng của mỗi người.

 Vậy nếu tình cờ gặp Devon trên phố, chắc hẳn đó sẽ là một cô gái rất nổi bật?

Tôi ít có một phong cách nào cố định. Nói chung chung là: thoải mái, tự do, không quá rườm rà và thay đổi theo tâm trạng. 3 quy luật thời trang tôi luôn tuân thủ là: Độc đáo, “Less is more” và luôn khoác cho mình bộ cánh hơi màu mè trong những ngày tâm trạng không được vui.

Tại sao phải rập khuôn trong khi bạn có thể nổi bật giữa đám đông? NTK thời trang cũng như một nghệ sĩ, cũng có những fantasy, mơ tưởng hơi quái một chút vì giai đoạn thiết kế đòi hỏi trí tưởng tượng phong phú. Sẽ thật chán và tẻ nhạt nếu chỉ có trắng và đen.

-001

ELLE nhận thấy Devon đang quan tâm về “luxury strategy” (Chiến lược thời trang cao cấp) trong công việc thiết kế và hoàn thiện thương hiệu của mình, Devon có thể chia sẻ thêm?

Thời trang cao cấp, xa xỉ có ở khắp nơi, nhưng để xây dựng được một nhãn hiệu cao cấp đúng nghĩa, trước hết cần phải định nghĩa được đúng thế nào là “Cao cấp” và “Xa xỉ”. Devon đang muốn phát triển và tìm hiểu thêm về mảng này.

Khi so sánh với những thương hiệu lớn ở London, giá đồ của Devon thấp hơn nhiều nhưng về chất liệu lại không khác nhau lắm. Devon rất mê những chất liệu vải cao cấp được sản xuất tại London và sẽ đầu tư nhiều hơn về chất liệu trong những BST sắp tới: không chỉ có digital print, mà có “lụa organza”, len cashmere, hoặc thậm chí cả lông thú giả.

Devon có nghĩ rằng mình sẽ quay lại để sống và làm việc về thời trang tại London không?

Devon tự thấy mình rất tham vọng và cũng là người cầu toàn, có nhiều ước mơ, kế hoạch. Hiện tại, Devon đang muốn phát triển thương hiệu riêng thật tốt tại Việt Nam và dự định một ngày nào đó sẽ mở cửa hàng tại London. Ngoài 2 BST lớn Xuân-Hè và Thu-Đông, Devon vẫn thường xuyên làm nhiều BST may sẵn để đáp ứng nhu cầu của các bạn đam mê thời trang Việt Nam.

-003

Devon có thể bật mí concept và ý tưởng của BST Xuân-Hè 2013?

Hiện nay, Devon vẫn đang hoàn tất BST, nhưng có thể tiết lộ một chút là Devon Nguyen Xuân-Hè 2013 sẽ cực vui, màu sắc và đưa các fashionista trở về với thời thơ ấu của mình. Chắc chắn rất độc đáo!

Cám ơn Devon!

Nhóm thực hiện

Chỉ đạo thực hiện Nguyễn Danh Quý – Phỏng vấn Ann Hà

Ảnh Mạnh Bi – Trang điểm Easter Lily

Người mẫu Yến Trần, Hoàng Thu

Địa điểm Halos Studio

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Interview