Xuân Lan: “Già rồi mới tiếc thủa thơ ngây”

Đăng ngày:

Cuộc trò chuyện với Xuân Lan chủ yếu xoay quanh công việc và những quan điểm riêng của ĐÀN BÀ 30+. Có thể, công việc là một phần niềm vui của chị, mà trong một ngày Hà Nội nóng nực như vậy, tôi cũng chỉ muốn nói đến niềm vui. Tôi ngại hỏi về những tuyên ngôn và những quan điểm bởi chị tự nhận “THỜI ĐÓ QUA RỒI”…

-000

Tiếp tục được chọn cho vị trí host của Vietnam’s Next Top Model, Xuân Lan thấy thế nào? Chương trình năm nay có gì vui không?
Tất nhiên là vui rồi nhưng chương trình năm nay có gì vui thì phải tuyệt đối giữ bí mật, tôi không được phép tiết lộ.
Tiết lộ sẽ bị kiện 5 tỷ hả?
Không, năm nay lên 10 tỷ rồi. Nhiều lắm (cười). Đùa thôi. Đây là nguyên tắc và sự tôn trọng chương trình.
Không hỏi về mùa mới, thì hỏi về mùa cũ nhé. Khán giả bây giờ hay nghi ngờ kết quả của các chương trình truyền hình thực tế lắm, bởi chúng được sản xuất ra chỉ để phục vụ khán giả truyền hình chứ chẳng mấy kì vọng về nhân tố tài năng sau chương trình?
Tôi nghĩ, khán giả có quyền nghi ngờ bởi mỗi người có một góc nhìn, quan điểm về cái đẹp khác nhau, kiến thức về thời trang và cách nhìn về nghề người mẫu khác nhau. Tôi đồng ý ở góc độ là nó phục vụ khán giả truyền hình nhưng mục đích quan trọng hơn là tìm kiếm và đào tạo  người mẫu.

Chúng tôi theo dõi các thí sinh từ ngày mới chân ướt chân ráo đi thi đến đêm chung kết. Tất cả những gì khán giả truyền hình được xem là sự thực, cuộc sống thực tế diễn ra trong suốt cuộc thi kéo dài gần 6 tháng.

Thật ra có rất nhiều chương trình truyền hình thực tế, nhưng bất cứ chương trình nào cũng có nhiều biến động, có cái được và chưa được. Vietnam’s Next Top Model cũng thế, nhưng chúng tôi luôn phấn đấu để khắc phục khuyết điểm, làm tốt hơn trong khả năng có thể để chương trình thành công hơn. Đó cũng là cách giúp khán giả hiểu hơn về nghề người mẫu.

Tôi thấy, nhiều người yêu thích chương trình này đấy chứ. Khán giả cũng nhìn nghề người mẫu khách quan và đầy đủ hơn, thay vì định kiến như trước đây, tôi thấy vui vì điều đó.
Còn về vấn đề tài năng sau cuộc thi?
Ai nói thế nào thì tôi không biết, chúng tôi có Tuyết Lan, Hoàng Thùy, Trà My, Lê Thúy… và những người khác đã và đang thành công. Đó là những cô gái trẻ đầu tiên, bước ra từ cuộc thi, được bước chân trên những sàn diễn quốc tế. Bằng chứng sống đó. Tất cả những show thời trang ở Việt Nam, các em đều rất sáng giá và được trao trọng trách làm vedette, các em được xuất hiện trên các tạp chí thời trang danh giá và tạo cảm hứng sáng tạo cho những nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia uy tín.

Bản thân tôi là người mẫu, tôi không còn trẻ để biểu diễn nhưng tôi vẫn tự hào khi có ai đó là người mẫu Việt Nam, được xướng danh trên sàn diễn thời trang quốc tế. Thực ra, tôi cũng là người khao khát có những cơ hội như thế nhưng tuổi nghề của tôi đã qua, cơ hội đó đã không thể đến với tôi được nữa. Học trò của tôi đã làm được, giỏi hơn tôi, may mắn hơn tôi và có được thành công, thay vì ganh tị, tôi chúc mừng cho các em.

Tôi muốn có nhiều học trò như thế, vì học trò thành công, người hạnh phúc nhất phải là người thầy, mình đào tạo tốt thì học trò của mình mới bước được xa như vậy. Còn chương trình nào ra đời chẳng có những tranh cãi, nhiều khi sự tranh cãi cũng là một cách quan tâm và khẳng định sự tồn tại và thành công của chương trình.

Nhóm thực hiện

Bài: Vĩnh Khang  – Chỉ đạo thực hiện Dzũng Yoko – Ảnh An Le
Stylist Phương My – Trang điểm & Làm tóc Nam Trung
Thực hiện tại S3 STUDIO

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more