Tung đầy may mắn trong dịp năm mới cùng Gỏi Cá Thịnh Vượng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:21:27

Được dùng như món khai vị để tăng thêm phần may mắn trong năm mới, Gỏi Cá Thịnh Vượng – Yu Sheng là sự thăng hoa của phú quý và là biểu tượng cho sự thịnh vượng và trường thọ. Người Singapore, đặc biệt là giới kinh doanh và thương nhân rất yêu thích thưởng thức món ăn này trong mỗi dịp năm mới bởi đây là món ăn biểu tượng cho thành đạt, an khang và thịnh vượng.

Nguyên liệu

Món Gỏi Cá Thịnh Vượng là sự chuẩn bị cầu kỳ của nhiều nguyên liệu thơm ngon và tươi sống như cá hồi, các loại rau, các loại nước sốt và gia vị kèm theo, tất cả đều mang một ý nghĩa đặc biệt cho năm mới.

Gỏi Cá Thịnh Vượng

Cá biểu tượng cho sự phồn thịnh và thượng dư là lời chúc sung túc cả năm; ngũ vị hương và tiêu gợi liên tưởng đến kho báu ngày càng nhiều; củ cải xanh biểu tượng cho sự trường thọ; củ cải trắng lại mang ý nghĩa làm ăn phát đạt, thăng tiến; quất được vắt trên cá là lời chúc đại phúc đại lợi; vừng có ý chúc cho công việc hanh thông, thịnh vượng; sốt mận ngọt là lời chúc hạnh phúc, tình cảm tràn đầy…

Đón Giáng Sinh ấm áp tại khách sạn Fortuna Hà Nội cùng tiệc buffet Hygge Christmas
Đến với khách sạn Fortuna Hà Nội trong mùa Giáng Sinh năm nay, bên cạnh việc thưởng thức những món ngon đặc sắc trong không gian ngập tràn sắc màu...

Thưởng thức Gỏi Cá Thịnh Vượng

Ngoài nguyên liệu thì cách bày trí theo hình vòng tròn của món ăn là để sự thịnh vượng tăng lên và tiền vào từ tất cả mọi hướng. Món ăn đặc biệt phải được trộn tất cả vào nhau, việc làm này với ý nghĩa cùng ước cho nhau may mắn, thịnh vượng và sức khỏe.

Người ta tin rằng, khi ăn mọi người càng tung cao thì tài lộc, may mắn càng nhiều. Trong khi trộn, mọi người sẽ tung cao 7 lần, vừa tung vừa hô to “Thịnh vượng! Thịnh vượng hơn nữa!” và gửi đến nhau những lời cầu chúc may mắn cho năm mới.

Gỏi Cá Thịnh Vượng 2

Gỏi Cá Thịnh Vượng sẽ được giới thiệu tại Khách sạn Fortuna từ ngày 15/1 đến 19/2 với 3 lựa chọn Hạnh Phúc (2-3 người) 480.000 VNĐ ++, Thịnh Vượng (4-6 người) 680.000 VNĐ ++ và Cát Tường (8-10 người) 880.000 VNĐ ++.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt bàn, vui lòng liên hệ nhà hàng May Mắn theo số điện thoại (024) 3831 3333, máy lẻ 6462

__

Xem thêm 

Tiệc buffet đêm Giáng sinh tại khách sạn Fortuna Hà Nội

Tiệc giao lưu ẩm thực H-Gourmet giữa hai đầu bếp nổi tiếng Pháp – Việt tại InterContinental Hanoi Landmark72

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Nhà Hàng & Ẩm Thực