Miễn phí tham gia lễ giã bánh dày tại Nikko Hà Nội

Đăng ngày:

Khách sạn Nikko Hà Nội chào đón năm mới theo phong cách riêng với lễ hội “Giã bánh dày” ngay tại đại sảnh vào 14 giờ, ngày 1/1/2017. Đây là sự kiện văn hóa diễn ra hàng năm tại khách sạn với sự tham gia đông đảo của không chỉ cộng đồng người Nhật đang sinh sống trên địa bàn Thủ đô mà cả những người Việt Nam yêu mến xứ sở hoa anh đào.

Nhật Bản là quốc gia châu Á với nền văn hóa vô cùng đặc sắc mang đậm bản sắc dân tộc. Người Nhật tổ chức lễ hội mừng năm mới vào dịp tết Dương lịch với nhiều tập tục và nghi lễ độc đáo.

Lễ giã bánh dày chào đón năm mới của người Nhật sẽ được tái hiện ngay giữa Hà Nội.

Lễ giã bánh dày chào đón năm mới của người Nhật sẽ được tái hiện ngay giữa Hà Nội.

Là khách sạn mang thương hiệu của đất nước mặt trời mọc, khách sạn Nikko Hà Nội cũng chào đón năm mới theo phong cách riêng với lễ hội “Giã bánh dày” tại đại sảnh khách sạn vào 14 giờ, ngày 01/01/2017. Đây là sự kiện diễn ra hàng năm tại khách sạn Nikko Hà Nội thu hút sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của cả người Nhật tại Hà Nội cũng như người dân tại Thủ đô yêu mến khám phá văn hóa Nhật Bản.

không chỉ cộng đồng người Nhật đang sinh sống trên địa bàn Thủ đô mà cả những người Việt Nam yêu mến xứ sở hoa anh đào.

Sự kiện thu hút không chỉ cộng đồng người Nhật đang sinh sống trên địa bàn Thủ đô mà cả những người Việt Nam yêu mến xứ sở hoa anh đào.

Giã bánh dày vào ngày đầu tiên của năm mới là một tục lệ và nét đẹp văn hoá của người Nhật Bản, với ước muốn cầu mong sự may mắn, sức khoẻ và thịnh vượng. Bánh dày Mochi truyền thống được làm hoàn toàn từ gạo nếp ngọt và dẻo (người Nhật gọi là gạo Mochi). Gạo được ngâm qua đêm và nấu chín thành cơm. Sau đó cơm được giã nhuyễn trong một chiếc cối gỗ lớn bởi 2 người trong trang phục truyền thống (một người giã, một người đảo và làm ướt) cho đến khi đạt độ dẻo nhất định thì được đưa ra nặn thành những miếng tròn vừa ăn.

 nghi lễ “Đập bình rượu Sake”

Nghi lễ “Đập bình rượu sake”

Tại lễ hội, khách sạn Nikko Hà Nội sẽ tái hiện nguyên vẹn một lễ giã bánh dày Mochi theo đúng phong cách truyền thống của người Nhật. Bên cạnh đó bạn còn có cơ hội thưởng thức rượu sake Nhật Bản sau khi nghi lễ “Đập bình rượu Sake” kết thúc.

Khách sạn Nikko Hà Nội

84 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel: (84 4) 3822 3535 – máy lẻ 4432

Xem thêm

Đặc sắc ẩm thực Nhật – Trung tại Nikko Hà Nội

Mùa lễ hội tại Nikko Hotel Hanoi

Nikko Hà Nội giành giải Diamond Award của Rakuten Travel

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Nhà Hàng & Ẩm Thực