BST nữ trang cao cấp mới: Giá trị nguyên bản & Sắc màu tuổi thơ

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/04/2016 09:19:39

[Tạp chí ELLE – 4/2016] Phụ kiện thời trang luôn là những món đồ nhỏ bé nhưng có giá trị lớn, tô điểm cho những nét đẹp nhỏ nhất, tinh tế nhất của chúng ta. Sau đây là BST nữ trang cao cấp mới.

Giá trị nguyên bản

BST nữ trang cao cấp Signature de Chanel là chuyến hành trình trở về với giá trị nguyên bản: motif chần bông vốn gắn liền với nhà mốt Chanel danh giá. Lấy cảm hứng từ chi tiết trên áo khoác của kỵ sĩ đua ngựa, motif chần bông với ưu điểm giữ trọn vẹn bố cục được Mademoiselle Chanel khéo léo xử lý trên chiếc túi 2.55 huyền thoại ứng dụng nhiều chất liệu khác nhau như vải jersey, da dê, hoặc cá tầm caviar.

.

BST nữ trang cao cấp mới - ELLE.VN

Vòng tay dạng cuff Signature de Perles chế tác từ vàng trắng 18K đính 1191 viên kim cương cắt tròn

Xuyên suốt 48 mẫu nữ trang và đồng hồ thuộc BST nữ trang cao cấp này, chi tiết chần bông với bố cục viên kim cương sắp đặt theo hình xương cá trích được nhóm nghệ nhân chế tác khéo léo tái hiện trên nền chất liệu vàng trắng trải dài toàn bộ bề mặt nữ trang, tạo nên hiệu ứng về chất liệu sinh động. Tùy từng mẫu nữ trang, những viên kim cương đính trang trí được xử lý cắt tròn (brilliant-cut) hoặc hình chữ nhật (baguette-cut) mang lại vẻ đẹp đa chiều đầy sức hút.

BST Signature de Chanel gồm 11 BST mini theo từng chủ đề, phong cách khác nhau với thiết kế nhẫn tay, hoa tai, dây chuyền đặc sắc và 3 mẫu đồng hồ Signature de Nacre, Signature Duo và Signature White Tie cùng phiên bản giới hạn của mẫu đồng hồ để bàn Signature de Nacre dành riêng cho những nhà sưu tầm.

.

BST nữ trang cao cấp mới - ELLE.VN

Dây chuyền Signature White Tie chế tác từ vàng trắng 18K cùng viên kim cương 1-carat cắt hình khối độc đáo và điểm nhấn là 525 viên kim cương cắt hình tròn với trọng lượng 14,8 carats

 

BST nữ trang cao cấp mới - ELLE.VN

Hoa tai Signature de Saphir chế tác từ vàng trắng 18K với điểm nhấn 2 viên đá sapphire cắt hình khối với trọng lượng 12,8 carats, 26 viên kim cương cắt vuông và 158 viên kim cương cắt tròn

 

BST nữ trang cao cấp mới - ELLE.VN

Đồng hồ Signature Duo được chế tác từ vàng trắng 18K với 668 viên kim cương cắt tròn trang trí

BST nữ trang cao cấp mới - ELLE.VN

Nhẫn Signature d’Or chế tác từ vàng 18K đính 168 viên kim cương cắt tròn

Sắc màu tuổi thơ

Granville là thị trấn bên bờ biển Normandy thuộc miền Bắc nước Pháp, nơi lưu giữ ký ức tươi đẹp về những tuổi thơ trong khu vườn rực rỡ sắc màu sau cơn mưa của NTK thời trang đại tài Christian Dior. Từ hình ảnh thuần khiết và trong sáng ấy, nhà thiết kế trang sức Victoire de Castellane đã tỏ lòng tôn kính đến nhà sáng lập Christian Dior với BST nữ trang Dior “Granville”, kể lại câu chuyện ngây ngô, hồn nhiên từ thế giới đầy màu sắc của trẻ con.

Những trò chơi thuở nhỏ là kỷ niệm quý giá của mỗi người, được các NTK ở Dior gợi nhắc và chuyển hóa thông qua sắc màu của đá quý: sắc thái xanh lục của đá beryl, peridot, aquamarine, tanzanite, màu vàng của đá mắt mèo chrysoberyl, màu hồng của tourmaline, rubellite… “Những màu sắc kết hợp với nhau luôn tạo nên một vẻ đẹp cân bằng, không có màu nào lấn át màu nào và tất cả đều tỏa sáng”, Victoire de Castellane chia sẻ về những viên đá lấp lánh trong BST. Thiết kế của Victoire tạo ra sự chuyển màu nhịp nhàng từ tông màu đậm đến trong suốt như nước với các đường viền, kích thước và kiểu cắt khác nhau. Trò chơi của giai điệu và kết cấu màu sắc khiến cho những món trang sức trở nên linh động, tất cả là kết tinh của kỹ thuật chế tác trang sức cao cấp tài tình.

.

BST nữ trang cao cấp mới - ELLE.VN

Nhẫn đeo tay với thiết kế mô phỏng những bông hoa kết hợp vàng, kim cương và 6 loại đá quý khác nhau.

BST nữ trang cao cấp mới - ELLE.VN

Nhẫn làm bằng vàng hồng, kết hợp cùng đá morganite, rubelittes, tourmaline

BST nữ trang cao cấp mới - ELLE.VN

Hoa tai được làm bằng vàng, đá tanzanite và sapphire tím

Bên cạnh những món nữ trang tinh xảo, Victoire de Castellane cũng thiết kế 9 mẫu đồng hồ bằng vàng trắng, vàng và vàng hồng. Trong số đó, đáng chú ý nhất là chiếc đồng hồ vàng hồng có vòng đệm đính đá sapphire vàng, núm chỉnh giờ bằng kim cương, mặt đồng hồ làm từ đá ngọc lam (Turquoise) và dây đeo da màu hồng nhạt với khóa cài đính kim cương.

.

BST nữ trang cao cấp mới - ELLE.VN

BST đồng hồ La Mini D De Dior “Granville” với bộ máy quartz 19 – 25 mm, sử dụng nhiều chất liệu và đá quý khác nhau.

—-

Xem thêm:

Thế giới nữ trang cao cấp & các món đồ mới 2016

Câu chuyện đằng sau những mẫu nữ trang cao cấp

10 món đồ thời trang & làm đẹp phụ nữ tuổi 30 cần có

Nhóm thực hiện

Bài: Thanhhuysing, Đoàn Trúc

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Accessories