Câu chuyện đằng sau những mẫu nữ trang cao cấp

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/01/2016 09:22:08

[Tạp chí ELLE – 1/2016] Ẩn sau thiết kế hoàn mỹ của những mẫu nữ trang cao cấp là câu chuyện về tinh thần biểu tượng đồng hành cùng cảm hứng chủ đạo của từng BST. Đó là tấm lá bùa hộ mệnh, chòm sao Hoàng Đạo hay dấu ấn của nghệ thuật làm vườn truyền thống.

Lá bùa hộ mệnh

Les Talismans de Chanel là tên gọi của BST nữ trang cao cấp mới nhất được nhà mốt danh tiếng Chanel trình làng. Những mẫu thiết kế nữ trang thuộc BST Les Talismans de Chanel là sự kết hợp giữa vẻ đẹp huyền bí, vật thể mang tính biểu tượng và bùa phép cầu may được kỳ vọng mang đến nhiều điều may mắn cho chủ sở hữu. Lấy cảm hứng từ chính những đồ vật đã phù hộ, che chở và tiếp thêm sức mạnh cho Gabrielle Chanel trong suốt thập kỷ 20, BST Les Talismans de Chanel tiếp tục sứ mệnh là lá bùa truyền thêm sức mạnh, năng lượng để bạn vững tin trong thế giới hôm nay.

nu trang cao cap 1

Khuôn thức trang trí hình bốn thùy (quatrefoil) là điểm nhấn nổi bật trên 50 mẫu thiết kế bao gồm vòng cổ, hoa tai, nhẫn và vòng đeo tay. Vẻ đẹp hoàn hảo thể hiện qua quy trình chế tác công phu đòi hỏi sự kiên nhẫn, tay nghề khéo léo và trình độ kỹ thuật vượt bậc. Triết lý “design-centric” chú trọng về thiết kế tiếp tục được nhóm nghệ nhân của Chanel kế thừa. Quy trình thiết kế bắt đầu từ khâu phác thảo rồi mới đến khâu lựa chọn đá quý. Mỗi một mẫu thiết kế phải mất 3 năm lên ý tưởng và gần 2.000 giờ chế tác miệt mài bởi đôi bàn tay vàng của nhóm kỹ sư chế tác. Chất liệu tạo nên những “tấm bùa” Les Talismans gồm ngọc trai, đá sapphires, kim cương kết hợp cùng chất liệu sơn mài nhiều màu sắc và lớp men sáng bóng được tráng bên ngoài gợi tưởng đến sự cân bằng về nguồn năng lượng tích tụ.

nu trang cao cap 2

Khu vườn kiểu Ý

Nghệ thuật làm vườn nước Ý chú trọng vẻ đẹp cân bằng giữa cảnh sắc thiên nhiên và giá trị thẩm mỹ qua sự sắp đặt đài phun nước, tượng điêu khắc xen kẽ bức tường cây xanh tạo thành bức tranh nghệ thuật tuyệt đẹp. BVLGARI đã đưa cảm hứng này vào BST nữ trang Italian Garden dấu ấn của cảnh sắc thiên nhiên và yếu tố nghệ thuật được truyền tải qua những viên đá quý hiếm kết hợp cùng kỹ thuật chế tác tinh xảo.

.

Vẻ đẹp của khu vườn thượng uyển đặc trưng của nước Ý

Vẻ đẹp của khu vườn thượng uyển đặc trưng của nước Ý

Những mẫu thiết kế thuộc BST Italian Garden gợi tưởng đến không gian đặc trưng của khu vườn thượng uyển. Có thể cảm nhận dấu ấn này qua mẫu hoa tai Hidden Treasures ẩn chứa vẻ đẹp đầy mê hoặc của bức tường cây xanh; mẫu vòng cổ Sparkling Hearts gợi nhớ hình ảnh những luống hoa; hay thiết kế vòng cổ Water Symphony lấy cảm hứng từ “vũ điệu” của đài phun nước được ví như một bản nhạc hòa tấu nhịp nhàng.

Những viên đá ngọc lục bảo sử dụng trong BST nữ trang cao cấp này có nguồn gốc từ vùng đất Zambia. Những viên đá được sắp đặt cạnh nhau thể hiện sự giao hòa giữa thiên nhiên và nghệ thuật. Mẫu vòng cổ Blue Iridescent là đại diện tiêu biểu nhất khi đá sapphire được sắp xếp xen kẽ cùng đá spinel và kim cương tấm tạo nên cung bậc sắc thái nóng – lạnh nhịp nhàng như “lay động” thị giác.

.

nu trang cao cap 4

1.Vòng cổ Spring Encounter 2.Hoa tai Hidden Treasures 3.Vòng cổ Magical Reflections 4.Vòng cổ Sparkling Hearts

Xem thêm

Một số hướng dẫn khi mua trang sức đá quý

Trang sức đá quý cảm hứng từ những hòn đá lăn

Những điều cần biết khi mua trang sức kim cương

10 món đồ thời trang tôn vẻ mạnh mẽ của phái nữ

Nhóm thực hiện

Bài: Thanhhuysing – Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới thời trang