Giải mã bí ẩn của chiếc vòng cổ Choker

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/08/2017 11:26:33

Không chỉ là phụ kiện thời trang đình đám, vòng cổ choker còn ẩn chứa những bí mật ít người biết. Hãy cùng ELLE khám phá xem món phụ kiện này ra đời từ khi nào và ý nghĩa thực sự của nó là gì nhé.

Nổi lên như xu hướng thời trang, vòng cổ choker hẳn đã không còn xa lạ với các nàng. Nhưng mấy ai biết về những ý nghĩa đằng sau món phụ kiện thời trang thuộc này. Hãy cùng ELLE giải mã sự ra đời và ý nghĩa thực sự của chiếc vòng cổ này.

Giải mã bí ẩn của chiếc vòng cổ Choker

Vòng cổ choker thời cổ đại – Sự bảo vệ và địa vị

Choker xuất hiện lần đầu từ thời kỳ Lưỡng Hà và Ai Cập cổ đại, với thiết kế dày, từ những chất liệu cứng như đồng, da… nhằm bảo vệ cổ họng yếu ớt.

Giải mã bí ẩn của chiếc vòng cổ Choker

Vòng cổ choker xuất hiện từ thời kì Lưỡng Hà và Ai cập Cổ đại

Choker cũng xuất hiện dưới văn hóa của thổ dân Châu Mỹ. Họ đeo vòng cổ choker để bảo vệ cổ họng trong các cuộc cận chiến. Thời đó, chiếc vòng cổ này được làm chủ yếu từ các lại đá tự nhiên và vỏ sò. Đồng thời, choker còn mang ý nghĩa về sự bảo vệ linh hồn khỏi sự đau đớn, ghen tị và mỏi mệt.

Vòng cổ choker mang ý nghĩa bảo vệ cả thể xác và linh hồn với người Thổ dân Châu Mỹ 

Xuyên suốt cuộc Cách mạng Pháp năm 1789, phụ nữ đeo ruy băng và chuỗi hạt màu đỏ quanh cổ để tưởng niệm những người bị mất mạng dưới máy chém.

Giải mã bí ẩn của chiếc vòng cổ Choker

Vòng cổ Choker bày tỏ sự thương tiếc trong cuộc Cách mạng Pháp

Vòng cổ Choker – Nữ trang hoàn thiện vẻ đẹp người phụ nữ

Choker được chính thức xem như nữ trang khi phụ nữ quý tộc dùng vòng cổ choker tô điểm vẻ đẹp bản thân. Nó được biến tấu đa dạng và xa xỉ hơn, bằng những nguyện liệu như đá quý, kim cương và ngọc; dùng để phô trương sự giàu có và địa vị.

Chiếc vòng cổ choker đã trở thành món trang sức thời thượng nhờ Công chúa Alexandra của Đan Mạch, cháu gái của Nữ hoàng Victoria, người coi choker như món phụ kiện yêu thích. Không chỉ đại diện cho sự xinh đẹp và giàu có, choker còn giúp cô che đi vết sẹo ở cổ.

Công chúa Alexandra giúp chocker trở thành nữ rang yêu thích của phụ nữ thế kỉ 19

Công chúa Alexandra giúp choker trở thành nữ rang yêu thích của phụ nữ thế kỷ 19

Vòng cổ Choker – Sự tự tin của phái đẹp hiện đại

Xuyên suốt lịch sử thời trang, choker liên tục trở thành phụ kiện không thể thiếu của các quý cô. Sự biến tấu của chocker về phong cách, chất liệu đã giúp món phụ kiện này trở thành xu hướng nổi bật, được nhiều người yêu thích. Nhưng dù thế nào, choker vẫn mang trong mình những ý nghĩa riêng về sự nữ tính và sức mạnh người phụ nữ.

Giải mã bí ẩn của chiếc vòng cổ Choker

Năm nay, vòng cổ choker làm từ đá dường như trở thành xu hướng thống trị từ sàn diễn đến street style. Hãy cùng ELLE chiêu ngưỡng những khoảng khắc thời trang hào nhoáng của xu hướng này.

Giải mã bí ẩn của chiếc vòng cổ Choker

Karlie Kloss diện choker từ đá quý của hãng Mughal

Giải mã bí ẩn của chiếc vòng cổ Choker

Trên các sàn diễn thời trang

Giải mã bí ẩn của chiếc vòng cổ Choker

Gigi Hadid cùng choker DIY với vòng dây quấn nhiều vòng

Nhóm thực hiện

Điền Huyền Linh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE, ảnh: Tư liệu)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Accessories