6 nguyên nhân chia tay phổ biến của nhiều cặp đôi

Đăng ngày:

Tôi rất muốn tin vào thứ tình yêu gọi là vĩnh cửu nhưng cứ phải luôn tự nhắc mình tính thực tế để nếu lỡ tôi có chia tay với bạn trai thì cũng bớt dằn vặt và đau khổ.

Cảm xúc khi không còn một ai đó để mình quan tâm hoặc để được quan tâm rất khó chịu. Vốn dĩ bạn đang sống trong một mối quan hệ yêu đương mà lúc nào đi đâu hay làm gì cũng đều có nhau thì bỗng dưng một ngày, người ấy nói không muốn quen bạn nữa, thử hỏi bạn sẽ cảm thấy sao? Có nhiều cô nàng khóc lóc, níu kéo, van nài. Một số khác thì không. Họ bình tĩnh đón nhận như thể sự việc đã được đoán trước và việc chia tay sớm hay muộn cũng phải xảy ra.

.

Tình yêu chứa đựng nhiều cung bậc diệu kỳ.

Tình yêu chứa đựng nhiều cung bậc diệu kỳ.

Thường những cô nàng luôn mang vác cảm xúc tiêu cực đi đến mọi nơi trong thời gian dài là những cô gái trẻ chưa có nhiều trải nghiệm. Càng lớn bạn sẽ càng nhận ra, trên đời này không có gì hoàn hảo. Những mối quan hệ luôn không hoàn hảo. Tuy nhiên cũng tùy suy nghĩ từng người, sự chia tay có thể là một khởi đầu mới, giúp bạn tìm được một người phù hợp hơn. Bạn không nên sống quá vì một người, hãy dành thời gian sống cho bản thân bạn nữa.

Tất nhiên không ai mong muốn những mối quan hệ của mình đến rồi đi chóng vánh. Việc tìm hiểu nguyên nhân chia tay cũng như lý do thất bại trong những mối quan hệ quá khứ sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình tìm hiểu đối tượng mới. Đã bao giờ bạn thử ngồi xuống và tự phân tích cặn kẽ lý do vì sao chuyện tình yêu của bạn không được suôn sẻ?

.

Tìm hiểu lý do chia tay sẽ giúp bạn có được sự cải thiện bản thân cho những mối quan hệ tương lai.

Tìm hiểu lý do chia tay sẽ giúp bạn có được sự cải thiện bản thân cho những mối quan hệ tương lai.

6 nguyên nhân chia tay phổ biến của nhiều cặp đôi:

1. Người thứ ba

Bạn phải lòng người khác hay người ấy có người thứ ba đều chứng tỏ một trong hai bạn đã không thể chung thủy. Một trong hai bạn đã hết tình cảm với người còn lại và việc có tình cảm với một người khác là dấu hiệu của một tình yêu đã đến hồi kết. Và vì sao một trong hai không còn yêu người còn lại nữa bạn có thể phân tích? Người ấy đào hoa, bội bạc hay vì bạn không dành đủ thời gian xây dựng và chăm lo cho mối quan hệ yêu đương?

Khi con tim của một trong hai bạn không còn dành cho nhau, chia tay là điều tất yếu. Bạn không thể níu giữ một trái tim không còn thuộc về mình.

2. Không yêu nhau nữa!

Ừ, thì không yêu nhau nữa nên chia tay. Đây không phải là tình huống ai đó có người thứ ba, mà đơn giản đó là do tình cảm của cả hai không còn mặn nồng như thuở mới yêu. Cả hai tự nguyện chia tay nhưng vẫn giữ mối quan hệ bạn bè tốt.

.

Chia tay khi không còn yêu nhau nữa là cách giải thoát cho nhau.

Chia tay khi không còn yêu nhau nữa là cách giải thoát cho nhau.

3. Yêu xa

Có ai đó trong số các bạn đã từng hoặc đang yêu xa? Mối quan hệ xa khoảng cách, xa địa lý, xa cả về mặt thời gian khiến cho đôi khi bạn cảm thấy băn khoăn liệu mối tình này có thể đơm hoa kết trái. Rồi liên tiếp những chuỗi giận hờn do không tin tưởng tuyệt đối vào người mình yêu. Yêu xa là rào cản khiến tình cảm của cả hai bấp bênh, cũng dễ dẫn đến chia tay nhất. Yêu xa là thử thách, và là niềm vui của những cặp đôi cùng chí hướng và thừa tính kiên nhẫn.

4. Không cùng chí hướng

Lại nói đến việc không cùng chí hướng! Nhiều khi cặp đôi có những dự tính cho tương lai hoàn toàn trái ngược nhau dù tình cảm họ dành cho nhau vẫn nồng ấm. Tuy nhiên mục tiêu sống của cặp đôi nếu quá khác xa nhau, cặp đôi chắc chắn sẽ không thể đến được với nhau bằng một đám cưới linh đình, cũng có thể sau đám cưới sẽ lại chia tay. Chí hướng, phong cách và mục tiêu sống của cặp đôi rất nên tương đồng thì mối quan hệ mới hy vọng bền lâu.

.

Liệu có thể có tình bạn sau hậu chia tay?

Liệu có thể có tình bạn sau hậu chia tay?

5. Bị cha mẹ ngăn cấm

Không những cha mẹ, một số cặp đôi còn không được một vài người họ hàng của người kia chấp nhận. Những lời nói ra nói vào của những thành viên không tán thành với mối quan hệ của bạn, bạn lại không đủ bản lĩnh, hoặc yêu không đủ nhiều thì chia tay là điều có thể tiên đoán trước.

6. Không hợp nhau!

Quá chung chung nhưng quá phổ biến. “Chúng mình chia tay vì chúng mình không còn hợp nhau, không còn tìm được tiếng nói chung”. Rất nhiều cặp đôi sử dụng nguyên nhân này để đưa ra lời giải thích mỗi khi ai đó hỏi đến lý do chia tay. Không hợp là không hợp cái gì? Tính cách, sở thích, mục tiêu sống, thói quen sinh hoạt?… Nếu không thể hòa hợp được nữa thì chia tay quả là phương án giải thoát cho nhau.

Dĩ nhiên tôi không muốn mối quan hệ của các bạn bị chống chếnh. Để hạn chế tối đa những cuộc chia tay, sao chúng ta không dành thời gian tìm hiểu kỹ đối tượng muốn trở thành người yêu của chúng ta?

Vì là yêu nên không cần phải vội, vì cái gì đến nhanh thì cũng sẽ ra đi nhanh mà thôi.

Xem thêm

7 trạng thái cảm xúc tâm lý phụ nữ sau khi chia tay

16 thổ lộ giúp vượt qua cú shock chia tay người yêu

8 dấu hiệu nhận biết đã đến lúc nói lời chia tay

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more