16 thổ lộ giúp vượt qua cú shock chia tay người yêu

Đăng ngày:

Nếu Yêu rồi sau đó được Cưới nhau thì chắc hẳn chẳng ai trên thế gian này cần phải buồn phiền. Yêu rồi Chia tay dẫu có làm ta thất vọng, chán nản, đau buồn cách mấy thì thời gian cũng sẽ xóa nhòa.

Chia tay người yêu là một việc khá đau buồn và hẳn không ai muốn thế đâu!

Tôi nghĩ thế này, nếu tình yêu mà không bao giờ trải qua những cảm giác như ghen tuông hay hờn giận thì tình yêu đó thật phi thực tế. Dù tình yêu của các bạn đã từng rất tuyệt vời, rất ngọt ngào hay rất chắc chắn với những lời thề nguyện thì tình yêu đó cũng có thể kết thúc vào một ngày nào đó trong tương lai. Ngay cả những mối quan hệ đã có hôn thú với nhiều ràng buộc và trách nhiệm với nội ngoại hay con cái thì cũng không thể tránh khỏi sự đổ vỡ nếu duyên nợ không còn nữa. Vì vậy thay vì tự mình ủ rũ trong suốt quãng đời còn lại với những suy nghĩ tiêu cực bạn tự thêu dệt, tại sao không tự vực dậy chính bản thân bằng những suy nghĩ thiết thực và lạc quan hơn.

 

lam gi hau chia tay

Làm gì hậu chia tay?

ELLE đã trò chuyện với những cô nàng từng đau khổ vì chia tay người yêu. Hi vọng với những thổ lộ về kinh nghiệm hậu chia tay của họ dưới đây sẽ là nguồn động lực giúp bạn nào đang vẫn còn buồn vì mới chia tay với người yêu sớm vực lại tinh thần.

1. Tôi đã từng vượt qua được cú shock chia tay với người yêu cũ bằng việc tìm nghe những bản nhạc điện tử sôi động rồi để cơ thể mình nhảy múa xuyên màn đêm. Không điều gì có thể khiến tôi cảm thấy tự do hơn thế!

2. Tôi đang vượt qua nỗi buồn chia tay để nhìn về cuộc sống phía trước. Tôi đã nối lại mối quan hệ với một người đã từng dành tình cảm cho mình trước đây và chợt thấy tôi có thể có tương lai với anh ấy.

3. Khi tôi làm việc, tôi tự động sẽ quên hết mọi vấn đề buồn phiền. Công việc chính là giải pháp duy nhất giúp tôi vượt qua được cú shock chia tay.

4. Giải pháp của tôi chính là tiệc tùng hàng đêm để cố quên đi người ấy và thoát khỏi tâm trạng chán nản. Tôi nghĩ phương pháp này có tác dụng đối với tôi.

5. Còn giải pháp của tôi là tôi đã mua một chiếc máy rung cho mình và thế là tôi không còn nhớ tới anh ấy nữa.

6. Tôi đã quên được người yêu cũ bởi cuối cùng tôi cũng nhận ra cái sự nông cạn của hắn ta; còn cái sự phức tạp hóa ra vẻ Napoleon của hắn thì chỉ là một trò lố.

7. Tôi đã quên được người yêu cũ bằng cách viết ra tất cả những kỉ niệm chúng tôi đã có với nhau và sau đó xé chúng ra cùng những kỉ niệm khác.

8. Tôi vượt qua được nỗi buồn chia tay của bản thân mình bằng cách tập trung vào sự nghiệp, các mối quan hệ bạn bè và những niềm vui cá nhân khác. Đó chính là phương pháp của tôi.

9. Tôi đã vượt qua cú shock chia tay bằng việc siêng năng vào phòng tập gym để biến mình thành thành một cô nàng nóng bỏng hơn bao giờ hết.

10. Tôi đã vượt qua được nỗi buồn chia tay bằng cách tìm nói chuyện với một người trái ngược hoàn toàn với anh ấy. Có lẽ phải mất tận 4 năm để quên đi mọi thứ nhưng rồi tôi cũng làm được.

11. Tôi đơn giản ngó lơ hắn ta và hành động như thể hắn ta chẳng còn là gì đối với tôi cả.

12. Tôi đã dõi theo hắn xem hắn làm những gì và rồi tôi nhận thấy hắn thật nhàm chán và tầm thường, rõ ràng là vì hắn mất tôi.

13. Cách tôi chọn làm để quên đi người yêu cũ là một đêm tình nồng one-night-stand với một người khác.

14. Tôi chọn bạn trai công việc làm mối bận tâm mới của tôi, người mà lúc nào cũng có thể ở bên cạnh tôi và chẳng bao giờ có lời phàn nàn.

15. Cách của tôi là tránh xa các cuộc hẹn hò mới, chăm chỉ luyện tập giữ dáng và đi tắm vào lúc đêm muộn để thư giãn.

16. Tôi đã trò chuyện với các chàng trai khác và rồi thì tôi cũng làm bọn họ thích mình. Tôi không có tình cảm gì đối với họ cả chỉ là vì tôi đang lợi dụng họ để quên đi mối tình cũ mà thôi.

Trên đây chỉ là những ý kiến tham khảo của những cô gái khác nhau và theo họ, những phương pháp ấy hữu ích. Các bạn không cần phải áp dụng hết, chỉ cần chọn ra cho mình những ý tưởng bạn thấy hữu dụng và bản thân có thể áp dụng. Bài viết này chính yếu muốn gởi gắm đến bạn một thông điệp: cuộc đời vẫn còn rất nhiều ý nghĩa dù bạn mới trải qua cú shock chia tay người yêu.

Xem thêm

8 dấu hiệu nhận biết đã đến lúc nói lời chia tay

9 điều lưu ý với Facebook sau khi chia tay

10 nguyên nhân khiến tình yêu buồn & những điều nên làm

Các cô nàng “ế” nên làm gì khi có lịch nghỉ lễ?

Nhóm thực hiện

Bài: H.L / Ảnh minh họa: Sưu tầm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more