ASUS ZenBook 14 UX425: Đơn giản là toàn năng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 30/10/2020 02:24:33

ASUS ZenBook 14 UX425 đã định nghĩa lại vẻ đẹp của sự tối giản. Tối giản không có nghĩa là đơn điệu. Đó là cảnh giới cao nhất của tính thẩm mỹ, hiệu suất và tối ưu hóa trải nghiệm; là khi các thái cực đối lập được dung hòa tinh tế để tạo nên một tuyệt phẩm toàn năng.

Tại xứ sở Mặt trời mọc phong cách sống đơn giản (Danshari) có nguồn gốc từ phái Thiền tông (Zen Buddhism). Triết lý Thiền tông cho rằng, khi con người càng ít bị ràng buộc bởi vật chất không cần thiết thì đời sống tinh thần sẽ càng thanh thản và nhẹ nhàng hơn. Trong khi đó, chủ nghĩa tối giản (Minimalism) cũng trở thành một phong trào nghệ thuật nổi tiếng của thành phố New York vào đầu những năm 60 của thế kỷ XX. Đúng như tên gọi, chủ nghĩa này chú trọng vào việc tinh giản đường nét thiết kế, trang trí và tạo hình nhưng vẫn bảo toàn vẻ đẹp thanh lịch, hài hòa, cân đối cho cấu trúc tổng thể của tác phẩm.

Bên cạnh những ứng dụng rộng rãi trong phim ảnh, kiến trúc, đồ họa, nhiếp ảnh, thời trang… chủ nghĩa tối giản còn nhanh chóng trở thành triết lý sống phổ biến trên toàn thế giới, hướng đến tư duy sàng lọc, loại bỏ điều thứ yếu và tập trung vào những gì thật sự quan trọng. Triết lý này mang đến góc nhìn điềm tĩnh, cởi mở và lạc quan hơn về công việc cũng như cuộc sống, đồng thời giúp chúng ta tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn và tận hưởng một cuộc sống tự do, hạnh phúc.

Trong lĩnh vực công nghệ, thật khó tìm thấy sản phẩm nào tái hiện trọn vẹn vẻ đẹp của cảm hứng tối giản hơn ASUS ZenBook 14 – một chiếc máy tính bảo toàn sự hài hòa giữa ngôn ngữ thiết kế và công năng, tựa như mối tương giao giữa Thiền và giá trị giải phóng tinh thần.

cô gái cầm máy tính asus

Mỏng để giải phóng không gian, nhẹ để giải phóng tinh thần, ASUS ZenBook 14 giải phóng định kiến về tính linh động của một chiếc máy tính xách tay.

ĐƠN GIẢN LÀ ĐẸP

Nếu ai đó hỏi thế nào là đẹp, hãy cho họ xem chiếc little black dress của Coco Chanel – thiết kế huyền thoại đã làm nên cuộc cách mạng thời trang vào thập niên 20. Đơn giản là kinh điển. Phụ nữ hiểu rõ điều đó. Thế nên, không có gì ngạc nhiên khi phụ nữ hiện đại, đặc biệt là phụ nữ có phong cách, luôn ưu tiên những thiết kế đơn giản trong mọi khía cạnh của cuộc sống, từ thời trang cho đến công nghệ.

Đơn giản có nhiều mức độ, trong đó, sự đơn giản có chủ ý với nội hàm phong phú gói gọn bên trong diện mạo “vừa đủ” là mức độ cao nhất mà chỉ những người có cảm nhận tinh tế, nhãn quan thẩm mỹ cùng tâm hồn rộng mở mới nhận ra được. Đó cũng là lý do ZenBook 14 thường được những người yêu vẻ đẹp tối giản lựa chọn nhờ giản lược những chi tiết rườm rà và tập trung vào những yếu tố quan trọng, cần thiết, mọi đường nét đều được tính toán kỹ lưỡng.

cô gái váy tím cầm máy tính asus

Màu sắc tinh tế mang vẻ đẹp vượt thời gian của ASUS ZenBook 14 là lựa chọn hoàn hảo của những cô nàng yêu thời trang và phong cách tối giản.

Trong phiên bản mới nhất, thiết kế vòng tròn đồng tâm vẫn được giữ nguyên trên nắp máy. Dấu ấn đặc trưng này thể hiện triết lý vô tận của Thiền và sự điềm tĩnh, suy ngẫm, tự hoàn thiện. Vẻ đẹp của sự cân bằng hoàn hảo này đại diện cho khả năng kết hợp hài hòa giữa thiết kế bên ngoài và hoạt động bên trong của bộ máy, cũng như giữa công nghệ và con người.

Tuy nhiên, việc logo được đặt lệch sang một bên cũng thể hiện góc nhìn vượt ra ngoài khuôn mẫu, khao khát phá bỏ mọi giới hạn mà trước giờ ASUS vẫn luôn hướng tới. Thiết kế “toàn vẹn bên trong sự bất toàn”, cân bằng song hành cùng bất cân xứng của ZenBook 14 vô tình lại trùng khớp với tinh thần phá cách để trở nên nổi bật mà phụ nữ hiện đại vẫn hằng theo đuổi.

Bên cạnh đó, hai màu sắc tinh tế mang vẻ đẹp vượt thời gian là xám thông (pine grey) và bạc ánh tím (lilac mist) còn khiến cho ASUS ZenBook 14 trở thành món phụ kiện thời thượng, vừa quyến rũ, lãng mạn, vừa trưởng thành, chững chạc, thay những cô gái nói lên tuyên ngôn phong cách của mình.

Asus Zenbook Edition 30 - Báu vật tân niên
Không gì quý giá bằng món quà đầu năm mang đậm tinh thần kỷ niệm, tôn vinh giá trị sáng tạo và gợi nhắc triết lý sống sâu sắc. ASUS ZenBook...

ĐỦ LÀ TOÀN NĂNG

cô gái làm việc với máy tính asus

Phụ nữ thành đạt hiểu rõ sức hút của vẻ đẹp giản đơn. Bên trong sự tĩnh lặng là những nốt vang thăng hoa của phong cách sống và giá trị nguyên bản.

Dù hoàn thành sứ mệnh tối ưu hóa thiết kế, ASUS ZenBook 14 vẫn đảm bảo tính tiện dụng trong mọi chức năng. Là chiếc laptop mỏng nhất thế giới, ASUS ZenBook 14 vẫn được trang bị cổng HDMI và USB Type A, 2 cổng Thunderbolt 3, sạc bằng USB Type C tiện lợi. Sức mạnh của ASUS ZenBook 14 là kết quả của một thiết kế thông minh, tinh gọn, tập trung nâng tầm chất lượng và công năng hơn là những yếu tố hào nhoáng không cần thiết. Khi những chi tiết thừa thãi được loại bỏ, giá trị cốt lõi sẽ thăng hoa. Đó cũng là điều khiến ZenBook 14 tương thích hoàn hảo với những cô gái năng động nhưng sâu sắc, biết cách chắt chiu những giá trị tinh túy, thật sự có ý nghĩa để gạn lọc những ồn ào, hối hả của cuộc sống. Năng động, vì cô ấy là người thành công và làm chủ cuộc sống, không ngừng chuyển động và phát triển. Sâu sắc, vì cô ấy luôn tìm thấy “điểm neo” để trở về với sự giản đơn, trở về với những yếu tố cốt lõi, trở thành người “biết đủ”. Người biết đủ sẽ hiểu được giá trị của bản thân, nhìn thấy giá trị của cuộc sống, tận hưởng giá trị của cái đẹp, luôn ở trong tâm thế cân bằng, an nhiên, tự tại. Cũng giống như ASUS ZenBook 14 hiểu rằng, bên trong “đủ” là “vô hạn”, bên trong đơn giản là nghệ thuật, tinh tế nhưng vẫn trọn tính năng.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài Đ.T

Hình ảnh: Tùng Salie

Trang điểm & Làm tóc: Quốc Thắng

Stylist: Huyền Linh

Sản xuất: Chi Nguyễn

Trợ lý: Danny Do, Mai Anh

Retoucher: Nguyễn Hoàng Hiệp

Dựng cảnh: Lý Bình Sơn

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trải nghiệm