Bí quyết vui của phụ nữ thành đạt- blog Phương Huyên

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 21/08/2015 21:26:19

Gần đây, tạp chí The Atlantic (Mỹ) có đăng một bài viết về chuyện phụ nữ có thể tác động đến đàn ông như thế nào. Điều thú vị là những người biên soạn ra bài viết này không nhìn nhận vào phụ nữ vào đàn ông với tư cách những cặp đôi.

Bí quyết vui của phụ nữ thành đạt

Phụ nữ muốn thành đạt

Bí quyết vui của phụ nữ thành đạt

Phụ nữ, chỉ đơn giản là giới nữ, và đàn ông chỉ đơn giản là giới nam. Biên tập viên của The Atlantic đã giới thiệu một số kết luận thú vị dựa trên các bài nghiên cứu đã được xuất bản gần đây. Dưới đây, tôi đã trích dịch ra phần quan trọng nhất của bài viết đó.

– Các nam CEO nam thường giảm lương nhân viên và tăng lương cho chính mình khi họ có con trai, nhưng điều này lại không xảy ra khi họ có con gái. Trên thực tế, các nam CEO có con gái đầu lòng thường tăng lương cho nhân viên, dành cho các nhân viên nữ sự ưu đãi tốt nhất.

– Đàn ông có con gái thường cũng ít bảo thủ trong tư tưởng về giới tính hơn: họ ít đồng ý với quan niệm cho rằng “chỗ của phụ nữ là ở nhà,” và dễ đồng tình với việc đàn ông thì cũng nên rửa bát là làm các việc nhà khác.

– Tuy nhiên, việc có chị hay em gái, lại gây ra tác dụng ngược lại, làm đàn ông ủng hộ quan điểm cũ về vai trò của phụ nữ và đàn ông, có thái độ chính trị bảo thủ hơn và lười làm việc nhà hơn.

– Đàn ông có vợ ở nhà làm nội trợ sẽ ủng hộ sự phân chia lao động theo giới tính. Họ thường có xu hướng bài bác những người phụ nữ đi làm, cho rằng những cơ quan có nhiều nhân viên nữ sẽ vận hành kém hơn, và ít hứng thú trong việc nộp đơn vào một công ty do phụ nữ làm lãnh đạo. họ cũng thường từ chối không thăng chức cho những phụ nữ có năng lực.

– Làm việc với phụ nữ, về một mặt khác, có thể khuyến khích đàn ông đảm đang hơn lúc ở nhà. Đàn ông sẽ chịu khó làm việc nhà hơn sau khi chuyển từ một công việc chủ yếu do đàn ông nắm giữ như xây dựng, kỹ thuật sang một công việc chủ yếu do phụ nữ làm như y tá, giảng dạy…

– Nhưng sự thay đổi trong vai trò của người làm ra tiền không đồng nghĩa với việc vai trò của người làm việc nhà sẽ thay đổi: những người đàn ông có vợ kiếm ra nhiều tiền hơn thực ra lại làm ít việc nhà hơn những người nắm vai trò trụ cột của gia đình.

Từ những dữ liệu trên, ta có thể đưa ra một kết luận dành cho những người phụ nữ vừa muốn tiến xa trong công việc vừa có được sự chia sẻ về việc nhà trong gia đình: Hãy làm việc cho một nam CEO có rất nhiều con gái, một bà vợ có công việc riêng và không có người chị em gái nào. Bên cạnh đó, họ cũng nên cưới một người đàn ông làm việc chung với nhiều nữ đồng nghiệp và là người làm ra nhiều tiền hơn trong nhà.

Xem thêm:

Cách phụ nữ thành công đưa ra phản hồi thuyết phục

Tâm lý phụ nữ tuổi 30 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật

Dám thay đổi để có sự thành công

Nhóm thực hiện

Blog Phương Huyên

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Trải nghiệm