Nghe nhiếp ảnh gia Anne Geier gợi ý cách chụp ảnh đẹp cho cún cưng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2018 10:25:41

Nhiếp ảnh gia Anne Geier chia sẻ những mẹo chụp ảnh dành cho các “người mẫu” bốn chân đặc biệt. Mỗi bức ảnh đều thể hiện một cá tính riêng của từng chú chó.

Chụp ảnh thú cưng là công việc khá khó khăn đòi hỏi sự kiên nhẫn cao. Không chỉ cần kỹ năng chụp nhanh, bạn cần tạo được sự gắn kết với chúng để ảnh chụp trông chân thật, giàu cảm xúc. Gương mặt, ánh mắt, biểu cảm là những yếu tố cần chú ý trong cách chụp ảnh đẹp cho những chú chó. Anne Geier bắt đầu công việc chụp ảnh cho chó từ nhiều năm trước. Ban đầu, cô chụp ảnh cho chú chó Cindy của mình nhằm lưu giữ những kỷ niệm đẹp. Sau đó, Anne thấy bị thu hút bởi những “người mẫu” đặc biệt này.

Những bức ảnh của Anne đều được chụp trong không gian đơn giản, mang màu sắc thiên nhiên tươi tắn. Với sự kết hợp độc đáo của hình ảnh, thông qua ánh sáng và màu sắc, cô thể hiện vẻ đẹp của những chú chó từ bộ lông đến đôi mắt trong veo. Thông qua các tác phẩm của mình cũng như chia sẻ cách chụp ảnh đẹp với cún cưng, Anne muốn mọi người xem những chú chó như người bạn đồng hành và luôn dành cho chúng tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc.

cách chụp ảnh đẹp 1

(Ảnh: Anne Geier)

cách chụp ảnh đẹp 4

Những bức ảnh do Anne Geier chụp đều thể hiện được vẻ đẹp tâm hồn của những chú chó đáng yêu. (Ảnh: Anne Geier)

cách chụp ảnh đẹp 5

Bạn sẽ không nhìn thấy bất kỳ sự gượng ép hay sợ hãi nào trong đôi mắt của những chú chó. Tất cả đều trông vô cùng tự nhiên và chân thật.  (Ảnh: Anne Geier)

Dưới đây là bài phỏng vấn Anne Geier với My Modern Met về bí quyết đằng sau những bức ảnh lung linh của chú chó Cindy và những người bạn khác:

Bạn bắt đầu sở thích chụp ảnh những chú chó như thế nào?

Trước hết, tôi chỉ muốn chụp ảnh kỷ niệm cho chú chó Cindy của tôi. Nhưng sau đó, tôi đã phát triển nó thành một niềm đam mê. Sự kết hợp giữa ảnh nghệ thuật và những chú chó thật sự rất hấp dẫn.

Làm thế nào bạn nắm bắt được cảm xúc của những chú chó?

Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải học cách làm bạn với chúng. Chó là một loài không thể đoán trước được. Vì vậy, bạn phải đủ nhanh nhạy để nắm bắt được tinh thần của chúng, đồng thời, bạn cần kiên nhẫn chờ đợi khoảnh khắc “xuất thần” ấy đến. Ngày nay, hầu hết các chú chó đều được huấn luyện tốt, do đó, bạn sẽ dễ dàng tạo ra những bức chân dung đẹp hơn. Điều quan trọng nhất vẫn là thể hiện được tinh thần của nhân vật chính.

cách chụp ảnh đẹp 6

(Ảnh: Anne Geier)

cách chụp ảnh đẹp 7

Anne khuyên bạn nên kiên nhẫn để bắt được khoảnh khắc “xuất thần” của những chú chó cưng. (Ảnh: Anne Geier)

Bạn nghĩ người mới bắt đầu cần những gì để biết cách chụp ảnh đẹp và thật tự nhiên?

Trước hết, bạn cần học cách trở thành bạn với những chú chó. Bạn không nên để chúng cảm thấy buồn chán, mệt mỏi hay sợ hãi. Ngược lại, hãy động viên chúng bằng món ăn hoặc đồ chơi yêu thích. Một chú chó có tinh thần thoải mái sẽ quan trọng hơn cả việc chọn ánh sáng, phông nền như thế nào. Bạn nên nhớ mỗi bức ảnh cần thể hiện được phần nào tính cách và tinh thần của chú chó. Ngoài ra, bạn cần để chúng tự do lựa chọn địa điểm yêu thích. Qua đó, bạn sẽ tạo ra một bầu không khí chụp ảnh thoải mái – yếu tố quan trọng cách chụp ảnh đẹp với những chú chó.

Bạn đã chụp ảnh chân dung cho nhiều chú chó ở nhiều góc độ khác nhau. Làm thế nào để bạn giữ cho mọi thứ đều luôn tươi mới?

Điểm mấu chốt trong bức ảnh chính là nét đẹp bên trong mỗi chú chó và vẻ đẹp của thiên nhiên. Chính tinh thần của Cindy, Finn và Yuri đã cho tôi rất nhiều cảm hứng. Vẻ đẹp tâm hồn của chúng luôn làm tôi ngạc nhiên và giúp tôi không ngừng sáng tạo ra những bộ ảnh mới.

cách chụp ảnh đẹp 8

(Ảnh: Anne Geier)

cách chụp ảnh đẹp 9

(Ảnh: Anne Geier)

cách chụp ảnh đẹp 10

Anne Geier chia sẻ cô thường không chỉnh sửa quá nhiều ở khâu hậu kỳ. Cô muốn giữ được vẻ đẹp tự nhiên của khung cảnh xung quanh và nhân vật chính của mình. (Ảnh: Anne Geier)

Một số hình khác trong bộ sưu tập ảnh vô cùng thú vị của Anne Geier:

cách chụp ảnh đẹp 11

(Ảnh: Anne Geier)

cách chụp ảnh đẹp 12

(Ảnh: Anne Geier)

cách chụp ảnh đẹp 13

(Ảnh: Anne Geier)

cách chụp ảnh đẹp 14

(Ảnh: Anne Geier)

cách chụp ảnh đẹp 15

(Ảnh: Anne Geier)

cách chụp ảnh đẹp 16

(Ảnh: Anne Geier)

cách chụp ảnh đẹp 17

(Ảnh: Anne Geier)

cách chụp ảnh đẹp 18

(Ảnh: Anne Geier)

cách chụp ảnh đẹp 19

(Ảnh: Anne Geier)

Để biết thêm nhiều mẹo chụp ảnh chó khác, hãy xem đoạn clip dưới đây nhé.

Xem thêm:

5 nhiếp ảnh gia chụp ảnh nude nghệ thuật gạo cội của Việt Nam

[Hậu Trường Bộ Ảnh] Riyo Mori: Vẻ đẹp Nhật Trong Cuộc Sống Giản Đơn

Nhóm thực hiện

Thùy Dung (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ My Modern Met)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trải nghiệm