Làm thế nào để có một chuyến du lịch như người bản xứ?

Đăng ngày:

Ngày nay, đa phần mọi người đều yêu thích những chuyến du lịch tự túc hoặc du lịch như người bản xứ thay vì những tour tham quan với thời gian ít ỏi nhưng chi phí lại đắt đỏ. Những chuyến du lịch như người bản xứ không chỉ giúp bạn có những trải nghiệm đáng nhớ mà còn tạo cho bạn những phút giây thư giãn thoải mái hiếm khi có được.

Du lịch như người bản xứ giúp chúng ta học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế. Đồng thời, nó thúc đẩy việc giao lưu, phát triển các nền văn hóa trong hoặc ngoài khu vực. Thay vì những chuyến du lịch tham quan tẻ nhạt, du lịch như người bản xứ giúp bạn tận hưởng được tối đa những điều thú vị và bổ ích. Du lịch như người bản xứ cũng giúp bạn có cái nhìn và quan điểm khác về con người, phong tục tập quán ở nơi bạn đến. Nó giúp gắn kết mối quan hệ của bạn đối với những người nước ngoài, hay cũng có thể khiến bạn thay đổi suy nghĩ trước đó. Dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn có thể trải nghiệm du lịch như người bản xứ.

elle việt nam du lịch

Ảnh: Unsplash.com

Ở lại với người dân địa phương và sống như một người bản địa thực sự

Thuê một căn phòng trong nhà của ai đó, ít nhất trong vài đêm đầu tiên trong chuyến du lịch. Đó là một cách tuyệt vời để trải nghiệm và giao lưu văn hóa với người bản xứ. Có một trang web miễn phí mang tên CouchSurfing. giúp bạn có thể dễ dàng kết nối với bạn bè nước ngoài và tìm kiếm thông tin du lịch một cách chính xác, hiệu quả nhất.

elle việt nam du lịch6

Ảnh: Unsplash.com

Sau đó, nếu muốn có không gian riêng tư, thư giãn thoải mái, hãy tìm kiếm trên Trusted House Sitter. Đó là một trang web tuyệt vời cho việc tìm kiếm những ngôi nhà có không gian riêng tư cho bạn. Đồng thời, hãy sử dụng các diễn đàn du lịch để thu thập thông tin, đề xuất cho các nơi ở tại địa phương, những địa điểm mà bạn nên đến.

Không lên bất kỳ kế hoạch gì cho chuyến đi

Một chuyến du lịch hấp dẫn và thú vị là khi bạn không lên bất cứ kế hoạch gì trước đó. Mọi địa điểm hay hoạt động cần làm cho chuyến du lịch sẽ được biết sau khi đã đến nơi. Du lịch mà không cần bất kỳ ý tưởng nào cũng là một điều cần thiết cho chuyến du lịch địa phương. Điều này giúp chuyến đi của bạn trở nên thú vị và hay ho hơn. Mọi thứ đều bất ngờ cũng như luôn khiến bạn ngạc nhiên. Nhiều hoạt động tự phát ở nơi bạn dừng chân đôi khi lại hấp dẫn hơn mẫu kế hoạch mà bạn đã đề ra trước đó.

elle việt nam du lịch1

Ảnh: Unsplash.com

Hơn nữa, bạn phải đi đến một nơi xa và bạn không am hiểu nhiều về vùng đất đó thì những ý tưởng đôi khi sẽ không thực thi được. Việc thực hiện theo các kế hoạch được lên khiến bạn cũng trở nên thụ động hơn. Hãy thoải mái đến nơi bạn thích, hỏi người dân những điều nổi bật của vùng đất này và hòa mình vào đó. Bạn sẽ được tận hưởng những phút giây tuyệt vời. Hơn nữa, hành động này khiến bạn có cảm giác bạn thực sự giống như những người bản xứ ở nơi mà bạn đến.

Sử dụng ngôn ngữ địa phương

Một góp ý nhỏ cho bạn, rằng trước khi đến vùng đất nào, hãy tìm hiểu sơ qua về đặc điểm văn hóa, ngôn ngữ ở đó. Đặc biệt hơn nếu bạn có thể tự học một vài cụm từ địa phương thông dụng ở đó. Học tiếng địa phương không chỉ cần thiết cho việc đi lại, mà còn vô cùng quan trọng trong việc giao tiếp các văn hóa, bản sắc với người dân bản xứ. Hãy tưởng tượng ra cảnh bạn đến một vùng đất mà ở đó, từ ngôn ngữ đến văn hóa đều khác hoàn toàn với nơi bạn sống. Việc bạn không biết một vài ngôn ngữ địa phương không những gây bất tiện cho bạn mà còn khiến người bản xứ cảm thấy khó chịu.

elle việt nam du lịch4

Ảnh: Unsplash.com

Nếu bạn không có thời gian và tiền bạc để thực hiện những khóa học ở trung tâm thì ứng dụng ngôn ngữ là một lựa chọn tuyệt vời. Các ứng dụng học ngôn ngữ như Duolingo, Babbel… luôn là lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia và những người có kinh nghiệm. Hoặc bạn cũng có thể học ngoại ngữ bằng cách nghe nhạc, xem phim phụ đề bằng ngôn ngữ đó. Một lựa chọn khác cho bạn là các nhóm trò chuyện với người bản địa trên web.

Học các cụm từ chào hỏi và cách cư xử sẽ giúp nâng cao trải nghiệm chuyến du lịch của bạn. Điều đó thể hiện sự tôn trọng và yêu mến đối với người bản địa. Đồng thời nó được xem như một điều tuyệt vời để thực hiện những chuyến du lịch có ý thức.

Sử dụng giao thông địa phương

Xem cách thức mà người bản xứ ở đây dùng để di chuyển và làm theo được xem như một mẹo trong du lịch. Việc quan sát người dân địa phương sử dụng các phương tiện giao thông giúp bạn có thể biết được sự phát triển cũng như văn minh đô thị ở đó.

elle việt nam du lịch3

Ảnh: Unsplash.com

Có phải mọi người đang đi bộ không? Người dân ở đây đều đi xe đạp hay tàu điện ngầm thay vì ô tô hoặc xe máy? Bạn có đang ở một thành phố thân thiện với môi trường? Hãy quan sát và cùng sử dụng những phương tiện này như chính người dân bản xứ. Điều đó giúp bạn vừa có những trải nghiệm đáng nhớ, vừa thể hiện sự tôn trọng với nơi mà bạn đến.

Xem thêm:

Làm sao để ngôi nhà của bạn thông minh hơn?

Gợi ý những địa điểm tổ chức lễ cưới tuyệt vời nhất ở Việt Nam

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ánh Trâm

Theo: Tạp chí phái đẹp ELLE

Nguồn: thegoodtrade.com

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more