Phụ nữ và bóng đá

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 16:09:07

Dù hiện tại đã có rất nhiều phụ nữ thích bóng đá thực sự, nhưng nếu so sánh với đàn ông, thì tỉ lệ thật khác xa nhau. Thế nhưng, chẳng lẽ phụ nữ lại có thể ngó lơ khi sắp tới mùa World Cup?

ellevn-phu-nu-va-bong-da

Phụ nữ ngồi với nhau thường nói chuyện về đàn ông, về phụ nữ khác và về shopping. Đàn ông ngồi nói chuyện với nhau thế nào cũng nói về thể thao, và phần lớn đàn ông Viêt Nam thì nói chuyện về bóng đá. Dù có quan tâm đến bạn gái hay người yêu đến đâu thì cứ mỗi mùa bóng đá đến, đàn ông sẽ xao nhãng khỏi trách nhiệm yêu đương để còn tập trung xem tivi.

Họ có thể hoặc mặc kệ cho chàng xem bóng đá còn mình tìm đến thú vui khác, có thể giận dỗi vì chẳng được quan tâm, cũng có thể chọn tham gia cùng chàng. Và sự hiện diện của họ thực ra quan trọng hơn nhiều so với chính họ tưởng.

Khi phụ nữ có mặt tại một trận bóng đá, các cầu thủ trên sân bao giờ cũng ứng xử với nhau nhã nhặn hơn, ít xung đột hơn. Tất nhiên rồi, ai lại muốn đóng vai một gã cục súc, vai u thịt bắp và kém lịch sự trước mặt phụ nữ chứ?

Khi có bạn gái cùng ngồi xem bóng đá với mình, cùng hò reo cổ vũ với mình, đàn ông sẽ hạnh phúc hơn hẳn. Thứ nhất là họ cảm thấy thú vui của mình được bạn gái chia sẻ, thứ hai là họ bớt áy náy với việc bỏ mặc mối quan hệ để tập trung cho nhu cầu của mình, và thứ ba, họ cảm thấy tự hào trước các anh chàng đơn độc khác. Thế nên, nếu bạn chịu khó google, bạn sẽ thấy vô khối đàn ông thắc mắc: Làm sao để bạn gái cũng yêu bóng đá.

Vấn đề tiếp theo là, vậy còn phụ nữ thì sao? Họ có thực sự vui với việc bỏ hàng tiếng, thậm chí hàng đêm để xem 22 cầu thủ tranh nhau một quả bóng, giữa những người đàn ông (và có thể là bia là rượu là đồ ăn vặt) gào la, hò hét hay không? Có thì không nói làm gì, nhưng không mà vẫn phải làm – vì hai lợi ích bên trên – thì mọi chuyện mới cần phải tính. D
Vì đằng nào cũng phải tham gia, nên phụ nữ nên học cách yêu bóng đá đi là vừa. Bởi lẽ, bóng đá cũng cực kì có ích đối với các nữ khán giả.
Như mọi môn thể thao khác, đây là cách tốt nhất để bạn giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống. Bạn được hò hét, bạn được vui, được buồn, lại có thêm rất nhiều bạn bè. Sau mỗi trận đấu, bạn sẽ có “cớ” để đi chơi, để chúc mừng và để quên đi những căng thẳng trong cuộc sống. Xem thể thao giúp bạn có được hạnh phúc chính vì sự lành mạnh, công bằng trong sự tranh đua gay cấn.

Khi xem và cổ vũ bóng đá, bạn sẽ không cần phải quan tâm quá nhiều đến vấn đề ý tứ, yểu điệu thục nữ. Trái lại, những phụ nữ “máu” nhất, “hoang dại” nhất sẽ là trung tâm của sự chú ý đối với cả người chơi, và người xem bóng đá. Và tất nhiên, bạn đừng quên rằng thời trang cổ vũ thể thao là một trong những vấn đề phụ nữ hết sức quan tâm. Bóng đá, xét cho cùng, đâu phải là đặc quyền của đàn ông.

Cuối cùng, và rất quan trọng, việc xem bóng đá cùng chồng/bạn trai sẽ cho bạn cơ hội gần gũi hơn với anh. Và có thể, nếu hai bạn đang trong một giai đoạn căng thẳng, đây sẽ là cách để vượt qua điều ấy.

 

Xem thêm 5 đội tuyển mặc đồng phục thời trang nhất mùa World Cup 2014

Xem thêm 7 bóng hồng gợi cảm bên các siêu sao bóng đá

Xem thêm Ai sẽ tạo ra điều kỳ diệu của World Cup 2014?

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Thùy An

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Trải nghiệm