7 trải nghiệm tuổi 20 khiến bạn vừa yêu vừa ghét

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/06/2018 13:58:52

Độ tuổi 20 là độ tuổi đẹp nhất, nhưng cũng phức tạp nhất. Vì vậy, sẽ có lúc những trải nghiệm tuổi 20 khiến bạn yêu ghét không rõ ràng, như 7 điều dưới đây.

Độ tuổi 20 là giai đoạn quan trọng đánh dấu thời kỳ chuyển tiếp thành người trưởng thành, là độ tuổi để bạn xác định con đường sự nghiệp cũng như nơi bạn muốn xây dựng một mái ấm cho riêng mình. Hơn nữa, độ tuổi 20 của bạn cũng sẽ đi cùng với những xúc cảm không rõ ràng và đầy mâu thuẫn. Cũng như bạn bắt đầu cuộc sống độc lập và được làm mọi điều mình thích, nhưng đồng hành với nó là trách nhiệm lớn lao đè nặng trên đôi vai bạn. Vậy nên, trên chuyến hành trình của tuổi trẻ, bạn cũng sẽ nhận ra rằng rất nhiều điều mà bạn yêu thích trong độ tuổi 20 đều đi kèm với những mặt trái của nó. Thực tế thì, bạn có thể sẽ vừa yêu thích, vừa ghét bỏ 7 điều dưới đây trong những trải nghiệm tuổi 20 của bạn đấy!

1. Đi tập thể dục sau giờ làm

Viễn cảnh bạn cuối cùng cũng đi tới được phòng gym, tập tành xong và bước ra một cách sảng khoái không hẳn lúc nào như bạn tưởng tượng.

tuổi 20 1

Ảnh: Unsplash

Sau một ngày dài làm việc, bạn chẳng còn một chút xíu năng lượng để bước tới phòng tập nữa. Bạn tự thuyết phục bản thân rằng bạn đã làm việc rất chăm chỉ, và thay vì vậy thì có một bữa tối vui vẻ với đám bạn thân nghe có vẻ hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, bạn cũng ý thức được rằng đến phòng tập là cách duy nhất để cải thiện sức khỏe và duy trì vóc dáng trong quỹ thời gian ít ỏi của mình. Việc phải đấu tranh tư tưởng giữa khao khát nuông chiều bản thân và ước mơ có một hình thể đẹp hơn, khỏe mạnh hơn sẽ khiến bạn đau đầu rất nhiều đấy!

2. Khi bạn nhận ra ngày mai là thứ Hai

Tuổi 20 1

Ảnh: Unsplash

Cuối tuần là dịp để bạn thư giãn và làm bất cứ điều gì mình thích. Chắc chắn Chủ nhật là một phần của ngày cuối tuần rồi, nhưng lúc nào cũng sẽ có một giọng nói khó chịu bên trong bạn nhắc nhở rằng, dù bạn đang vui vẻ bây giờ đấy, nhưng ngày mai là bạn phải quay lại với guồng quay công việc hàng ngày rồi. Những lúc đó, bạn chỉ ước cái giọng nói khó chịu kia có thể biến mất để bạn tận hưởng trọn vẹn ngày Chủ nhật mà thôi.

3. Sống một mình lần đầu tiên

Trải nghiệm tuổi 20 3

Ảnh: Elite Daily

Có thể nói rằng việc ra riêng luôn là một trải nghiệm tuổi 20 đáng được trông chờ nhất. Bạn đã được chuyển ra riêng và không còn sống với bố mẹ nữa. Bạn đã có thể trang trí căn phòng theo ý thích của bạn, lấp đầy tủ lạnh với đồ ăn mà bạn yêu thích, cũng như chạy nhảy xung quanh cả ngày mà không sợ ai dòm ngó. Tất cả đều rất tuyệt vời, cho đến khi bạn đối mặt với những thứ như giặt giũ, trả tiền nhà, ngay cả những người bạn cùng phòng khó chịu. Chắc chắn khi đó bạn sẽ cảm thấy nhớ căn nhà thân thương da diết.

4. Đi chơi thâu đêm với hội bạn thân

tuổi 20 2

Ảnh: Unsplash

Là một người trưởng thành, bạn có thể tự làm ra một thời khóa biểu cho riêng mình. Điều đó cũng có nghĩa khi hội bạn gọi bạn đi chơi vào tối Thứ Năm, bạn sẽ không chần chừ mà đồng ý ngay lập tức. Bạn yêu thích việc dành thời gian với bạn bè bất cứ lúc nào có thể, nhưng bạn sẽ phải hối hận ngay sau đó nếu như chuông báo thức báo giờ đi làm chỉ cho phép bạn được ngủ thêm vài tiếng ngắn ngủi. Bây giờ, đã đến lúc bạn chỉnh đốn lại thời gian ngủ nghỉ của mình rồi nhé!

Điều gì làm tuổi 25 trở nên tuyệt vời đến vậy?
Tuổi 25, bạn hãy tạm quên đi những điều gọi là “khủng hoảng” và tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời nhất của độ tuổi này nhé.

5. Khi những người bạn lâu ngày không gặp của bạn ghé thăm

tuổi 20 3

Ảnh: Unsplash

Bây giờ, khi đã sống một mình, có thể bạn sẽ phải sống xa những người bạn thuở nhỏ. Các bạn huyên thuyên trên điện thoại về việc sẽ ghé thăm nhau như thế nào. Khi họ cuối cùng cũng ghé thăm chỗ bạn sinh sống, bạn sẽ trở thành hướng dẫn viên và đưa họ đi thăm những nơi thú vị. Quả là một trải nghiệm tuổi 20 đáng nhớ phải không? Tuy nhiên, bạn đã quên khi là một người chủ nhà, bạn phải chuẩn bị nhiều như thế nào. Bạn sẽ chuẩn bị rất nhiều thứ trước khi đón những người bạn đến cũng như dọn dẹp sau khi họ đã ra về nữa.

6. Trang trí nơi ở của bạn

Trải nghiệm tuổi 20 6

Ảnh: Youtube

Khi ra ở riêng, bạn cũng đóng vai trò chính trong thiết kế nội thất căn phòng của mình. Bạn sẽ rất hào hứng khi nghe tới chuyện này, vì đây quả thật là một trải nghiệm tuổi 20 khá thú vị. Bạn có thể dành hàng giờ để tìm kiếm món đồ trang trí ưng ý, nhưng điều duy nhất khiến bạn mệt mỏi là khoản tự trả tiền. Những món đồ trang trí nội thất thường rất đắt. Và cũng đừng tin vào những lời quảng cáo bạn có thể tự làm những thứ đó ở nhà nhé!

7. Tự ra quyết định cho bản thân mình

tuổi 20 4

Ảnh: Unsplash

Độ tuổi 20 là độ tuổi mà bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều sự lựa chọn. Bạn sẽ phải tự quyết định bạn sống ở đâu, bạn sẽ đi theo con đường sự nghiệp nào, bạn muốn đi du lịch tới những nơi nào, và còn nhiều thứ khác nữa. Sự tự do mà bạn đang có nghe có vẻ rất hấp dẫn đấy, nhưng một vài sự lựa chọn có thể ảnh hưởng đến toàn bộ tương lai của bạn và yêu cầu sự suy xét kỹ lưỡng từ bản thân bạn. Thỉnh thoảng, bạn còn rơi vào trường hợp không thể tự quyết định tối nay nên ăn gì. Vậy nên phải đưa ra lựa chọn trước những quyết định của cuộc đời là một trải nghiệm tuổi 20 thật sự khó khăn đấy!

Xem thêm:

Những câu nói hay truyền động lực bảo vệ môi trường

Làm sao để kiểm soát luồng suy nghĩ trong lúc thiền định?

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Như Trần

Nguồn: Tạp chí phái đẹp ELLE/ Elite Daily

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trải nghiệm