Nên chuẩn bị những gì trước khi đi du lịch một mình?

Đăng ngày:

Để đảm bảo an toàn cũng như phòng tránh các phiền phức không đáng có khi du lịch một mình, bạn nên biết những điều cơ bản sau đây.

Khác với hình thức du lịch nhóm hay gia đình, du lịch một mình sẽ cho chúng ta những trải nghiệm mới lạ và vô cùng thú vị. Bạn sẽ là người quyết định chuyến hành trình của mình mà không phải chờ đợi sự tán thành của bất kỳ ai. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có khó khăn của riêng nó. Trước khi khoác balô lên và đi, hãy chắc rằng bạn đã hiểu rõ những điều này.

1. Hãy luôn cảnh giác khi du lịch một mình

du lịch một mình 1

Việc xuất hiện tại nơi công cộng, đặc biệt ở một nơi xa sẽ làm bạn dễ lọt vào “tầm ngắm” của kẻ xấu. Nếu như đi với hội bạn thân hay gia đình, bạn thường vô tư ngắm cảnh hay mua sắm thì khi du lịch một mình, bạn nên quan sát thật kỹ mọi thứ xung quanh mình. Điển hình như có ai đang quan sát bạn hay có sự kiện gì có khả năng đem lại sự bất tiện cho bạn hay không. Bên cạnh đó, bạn có thể thi thoảng cập nhập tin tức cho người thân ở nhà, phòng trường hợp bị mất liên lạc hay gặp điều bất trắc.

2. Tìm hiểu về nơi bạn muốn đến

du lịch một mình 2

Ngoại trừ những nơi bạn từng đặt chân đến, các địa điểm còn lại trong chuyến hành trình nên được tìm hiểu cẩn thận. Hiện nay, có một số quốc gia đã chính thức đưa ra thông báo hạn chế khách du lịch vì các hoạt động chính trị tạm thời. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu các thông tục cũng như hoạt động thường nhật của người dân địa phương cũng sẽ giúp bạn tránh các phiền phức không đáng có.

3. Hạn chế cập nhật tin tức trên các phương tiện truyền thông

du lịch một mình 3

Du lịch một mình cũng giống như khi bạn ở nhà một mình vậy, sẽ chẳng ai biết được bạn đang làm gì và chuyện gì sẽ xảy đến với bạn. Chính vì thế, bạn nên hạn chế đăng tải hình ảnh hay thông tin về chuyến du lịch của mình để phòng kẻ gian hãm hại. Thay vào đó, bạn có thể dành thời gian để tận hưởng chuyến đi này, lưu giữ thật nhiều khoảnh khắc và đăng tải chúng khi bạn đã trở về với gia đình.

4. Sử dụng các gói dịch vụ du lịch uy tín

du lịch một mình 4

Để đảm bảo độ an toàn cho bản thân, bạn nên tìm đến các trung tâm dịch vụ du lịch uy tín tại nơi mình sinh sống. Có thể giá cả sẽ cao hơn và trung tâm sẽ có nhiều quy định, tuy nhiên, mức độ tin cậy sẽ gấp đôi, thậm chí gấp ba khi so sánh với các nơi khác. Ngoài ra, nếu cảm thấy khó lòng chọn lựa giữa các dịch vụ, bạn cũng có thể tìm đến sự tư vấn từ bạn bè hay người thân.

5. Không nên mang quá nhiều đồ đạc

du lịch một mình 5

Đồ đạc lỉnh kỉnh sẽ làm bạn vất vả hơn khi du lịch một mình. Để tăng tính trải nghiệm của chuyến đi, bạn nên lập ra danh sách cụ thể các món đồ cần thiết, tránh việc “nhồi nhét” các đồ vật quen thuộc trong khi bạn có thể mua lại chúng ở dọc đường đi. Không những thế, một chiếc vali nhỏ gọn còn giúp bạn quản lý đồ đạc tốt hơn, tránh tình huống để quên đồ hay bị kẻ gian lấy cắp.

6. Hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

du lịch một mình 6

Đối với trường hợp lần đầu tiên du lịch một mình, bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác lo lắng, căng thẳng. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng kẻ xấu luôn để mắt đến các đối tượng trông có vẻ rụt rè hay nhút nhát. Các chuyên gia nhân tướng học khuyên rằng bạn nên tự tin trong chuyến đi của mình, hạn chế sử dụng điện thoại hay các thiết bị điện tử, thay vào đó bạn hãy cố gắng trò chuyện với người dân địa phương và khám phá vùng đất mới.

7. Chú ý đến tình trạng sức khoẻ

du lịch một mình 7

Điểm hạn chế khi du lịch một mình chính là bạn sẽ phải tự chăm lo cho bản thân và gần như không nhận được sự hỗ trợ đặc biệt nào. Trước chuyến đi, bạn nên chuẩn bị một hộp thuốc nhỏ phòng thân. Bên cạnh đó, quần áo và các đồ dùng cũng nên giữ gìn sạch sẽ để phòng chống các bệnh truyền nhiễm ngoài ý muốn.

Xem thêm:

Điểm đến lý tưởng cho 12 cung hoàng đạo khi đi du lịch một mình

7 tips để có những bức ảnh tuyệt đẹp khi du lịch một mình

Lược dịch: Đào Dreamer 

Ảnh: Unplash

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống