Thể loại phim yêu thích nói gì về tính cách của bạn?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/09/2022 20:35:02

Có thể bạn không nhận ra, nhưng mọi sự lựa chọn và sở thích cá nhân đều thể hiện rõ tính cách của bạn. Ngay cả những sở thích nhỏ nhất như thể loại phim ưa thích cũng có thể thể hiện rõ bạn là ai và tính cách của bạn như thế nào.

Mỗi người đều có hứng thú với những thể loại phim khác nhau. Một số người thích đắm chìm trong sự lãng mạn của phim tình cảm, cũng có người thích phiêu lưu trong thế giới kỳ ảo của những bộ phim giả tưởng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa thể loại phim yêu thích và tính cách của một người. Liệu một người thích phim hành động, giật gân có sở hữu tính cách thô lỗ, hay họ là những người mạnh mẽ và đáng tin cậy? Hãy cùng ELLE khám phá thể loại phim yêu thích nói gì về tính cách của bạn nhé!

phim Giả tưởng/Hoạt hình: Bạn sáng tạo và có khả năng lưu trữ thông tin tốt

phim giả tưởng tính cách

Ảnh: Harry Potter Fan Zone, Fruugo EG, Ali Express

Bạn có thích những bộ phim hoạt hình hoặc giả tưởng như Harry Potter hay The Lord of the Rings, ngay cả khi bạn không còn là một đứa trẻ nữa? Rất nhiều người có suy nghĩ rằng những bộ phim hoạt hình/giả tưởng chỉ dành cho trẻ em hoặc thanh thiếu niên. Tuy nhiên, bên trong mỗi chúng ta đều tồn tại một đứa trẻ, chỉ là bạn có chấp nhận điều đó hay không mà thôi. Nếu bạn sở hữu một tâm hồn trẻ trung và thơ ngây, điều đó chẳng có gì đáng xấu hổ cả. Điều đó càng chứng minh bạn là người có trái tim đặc biệt thuần khiết và có thể quan sát cuộc sống xung quanh với cái nhìn đầy sâu sắc và sáng tạo. 

Bên cạnh đó, theo tiến sĩ tâm lý học Kevin Brown, những người yêu thích dòng phim giả tưởng, hoạt hình thường có khả năng lưu giữ thông tin tốt, vì những bộ phim này kích thích trí tưởng tượng và giúp não bộ suy nghĩ vượt khỏi mọi giới hạn.. Đó cũng là lý do những người có hứng thú với thể loại phim này thường có lối sống lạc quan và cởi mở với những ý tưởng mới hơn so với số đông. Bên cạnh đó,  họ cũng có xu hướng sáng tạo và yêu thích mạo hiểm.

Phim nhiều tập: Bạn có khả năng thấu cảm cao

phim nhiều tập

Ảnh: IMDb, Rotten Tomatoes, VnExpress

Thể loại phim này thường lấy cảm hứng từ các tình tiết thực tế có trong cuộc sống, được thể hiện thông qua cốt truyện hấp dẫn trên màn ảnh rộng. Những bộ phim nhiều tập giúp bạn trải nghiệm những cung bậc cảm xúc khác nhau thông qua những tình huống quen thuộc mà chính bạn cũng đã từng chứng kiến hoặc trải qua trong cuộc sống của mình. Nếu phim nhiều tập là thể loại phim yêu thích của bạn, điều này cho thấy bạn là một người có khả năng thấu cảm cao và sở hữu một trái tim bao dung. Bởi lẽ, thông qua những tình tiết thực tế của những bộ phim, bạn cảm nhận sâu sắc những niềm vui và cả những nỗi khó khăn, vất vả mà nhân vật phải trải qua, để từ đó thấu hiểu và đồng cảm với những phận đời, những người gần gũi xung quanh mình. 

Hài kịch: Bạn là người cởi mở nhưng thiếu tổ chức

phim hài tính cách

Ảnh: LinkedIn, Aamazon, Thieunien.vn

Bạn đã bao giờ nghe đến câu nói: “Người thông minh chưa chắc đã hài hước nhưng những người hài hước chắc chắn rất thông minh”? Để mang lại tiếng cười cho khán giả, những nhà làm phim thể loại hài kịch phải khai thác được những góc nhìn độc đáo để xây dựng  cách kể chuyện sao cho lôi cuốn mà không làm cho người xem đoán được diễn biến tiếp theo là gì. Do vậy, những người hâm mộ phim hài kịch cũng thường có xu hướng sáng tạo và cởi mở. Bên cạnh đó, họ cũng là những người sống không có kế hoạch và thiếu tổ chức bởi vì họ không thích sự ràng buộc.

Kinh dị: Bạn là người thông minh và mạnh mẽ

phim kinh dị

Ảnh: The Movie Database, cup of moe, IMDb

Theo các nhà nghiên cứu của trường Đại học Cambridge, phim kinh dị mang yếu tố đánh đố, kích thích tâm lí cũng như đòi hỏi người xem phải tư duy. Thể loại này gợi lên những vấn đề cần suy nghĩ thông qua các mô tả về tình trạng mất kiểm soát và hỗn loạn. Như vậy, nếu đây là thể loại phim yêu thích của bạn, bạn có thể là một người hướng ngoại và có sự tỉ mỉ. Bạn không thích tuân theo những lề thói thông thường, nhưng điều này cũng khiến bạn trở nên bốc đồng và ương ngạnh. Bạn cũng là một người tự lập và mạnh mẽ bởi bạn đã quá quen thuộc với cảm giác hồi hộp và căng thẳng đến từ những bộ phim này.

Ngoài ra, bạn còn được đánh giá là một người khá thông minh vì trong những bộ phim kinh dị như Texas Chainsaw Massacre hay Get Out đều gửi gắm những tư tưởng, thông điệp đằng sau những tình tiết giật gân, đòi hỏi người xem phải chiêm nghiệm và phân tích sau khi xem xong. 


Xem thêm

10 câu nói hay truyền cảm hứng từ loạt phim Stranger Things

Những bộ phim Hồng Kông ghi đậm dấu ấn của đạo diễn huyền thoại Vương Gia Vệ

Xoắn não và hồi hộp với 14 bộ phim Hàn kinh dị, giật gân trên Netflix


Hành động: Bạn là một người cởi mở và đáng tin cậy

phim hành động tính cách

Ảnh: Alternative movie posters, Euro Posters, HeyUGuys

Nếu bạn thích những bộ phim hành động có những cảnh chiến đấu với nhịp độ nhanh, một trong những đặc điểm nổi bật của bạn đó là ít bị kích động hơn những người có hứng thú với các thể loại phim khác. Những người yêu thích thể loại phim hành động cũng rất chăm chỉ, họ luôn chủ động, nỗ lực để đạt được thứ mình muốn thay vì ngồi im chờ thời cơ đến. Bên cạnh đó, với tính cách cởi mở và tinh thần ưa phiêu lưu, mạo hiểm, họ luôn tìm kiếm những trải nghiệm mới lạ. Những người yêu thích phim hành động cũng rất đáng tin cậy để bạn có thể tìm đến để tâm sự và chia sẻ về cuộc sống của mình.  

Phim Lãng mạn, tình cảm: Bạn là người giàu cảm xúc

phim tình cảm tính cách

Ảnh: The Movie Database

Thông thường, nội dung và tình tiết của các bộ phim tình cảm khá dễ đoán. Những mối tình lãng mạn nổi tiếng như The Notebook, Jerry Maguire đều đi theo những nhịp điệu cơ bản giống nhau: hai người gặp nhau và nảy sinh tình cảm, sau đó biến cố xảy ra khiến họ đi chệch hướng, cuối cùng họ quay về bên nhau, cùng đối mặt với mọi thử thách và sống hạnh phúc mãi mãi về sau.

Nếu bạn yêu thích thể loại phim tình cảm, bạn là một người cực kỳ lãng mạn, tinh tế, giàu tình cảm và luôn dành những xúc cảm mãnh liệt nhất cho người mình yêu. Bên cạnh đó, bạn cũng là một người chăm chỉ và tỉ mỉ. Tuy nhiên, đôi lúc bạn gặp nhiều khó khăn trong việc ổn định và cân bằng cảm xúc của bản thân. Ngoài ra, bạn thích tận hưởng cảm giác nhẹ nhàng, thư thả của những cái kết có hậu mà những bộ phim tình cảm mang lại.


Xem thêm

Top 10 bộ phim tình cảm hay nhất về cộng đồng LGBT+

26 bộ phim hay nhất về loài chó mà bạn nên xem

4 bộ phim hay nhất về cuộc đời của các huyền thoại âm nhạc


Khoa học viễn tưởng: Bạn là người nổi loạn

phim viễn tưởng tính cách

Ảnh: The Movie Database

Bạn có thích những bộ phim như The Matrix hay Blade Runner không? Nếu có, rất có thể bạn là “fan cứng” của thể loại khoa học viễn tưởng. Những bộ phim thuộc thể loại này thường mô tả một thế giới tương lai, nơi có nhiều bất công và sự đau khổ. Trong đó, nhân vật chính sẽ đứng lên, chống lại và lật đổ chính quyền hoặc các thế lực sở hữu công nghệ cao để đòi lại công lý, bảo vệ nhân loại. 

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi những người hâm mộ những bộ phim này thường có tính cách khá nổi loạn và có trí tưởng tượng rất sống động, không ngại chia sẻ những ý tưởng sáng tạo và đột phá trong công việc và cuộc sống.

Phim tài liệu: Bạn dám nghĩ, dám làm

phim tài liệu

Ảnh: The Movie Database, IMDb

Là thể loại phim phi hư cấu và dựa trên những sự kiện có thật, phim tài liệu thường bị đánh giá là nhàm chán vì chức năng chính của nó không chỉ đơn thuần là giải trí mà còn cung cấp thông tin cho người xem. Những người có hứng thú với phim tài liệu thường tìm thấy điểm thú vị và kịch tính thông qua cách kể chuyện của phim và nhìn thấy được điểm đặc biệt của những sự kiện mà phim truyền tải. Họ là những người dám nghĩ, dám làm, hướng ngoại và rất tự tin trong giao tiếp.

Nhóm thực hiện

Bài: Như Quỳnh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Psych2go & Ranker

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trải nghiệm