Triển lãm NONÊ: Thấu thân – Dấu ấn trên hành trình nghệ thuật của Suboi

Đăng ngày:

Tháng 11 này, nghệ sĩ Suboi sẽ kết hợp cùng M.A.U Collective tổ chức Triển lãm NONÊ “Thấu Thân” – chương tiếp theo sau Album NONÊ được phát hành vào năm 2021, tại Bảo tàng Mỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Hàng Lâm Trang Anh (Nghệ danh Suboi), là nghệ sĩ độc lập, người sáng tác âm nhạc sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn. Suboi được khán giả biết đến là nữ rapper có tư duy độc đáo nhưng rất bình dị. Cô đã tạo dấu ấn với khán giả bởi những tác phẩm âm nhạc mang đậm tính nghệ thuật quốc tế và phản ánh hiện thực diễn ra trong cuộc sống xung quanh cô.

Ngoài âm nhạc, Suboi còn tham gia những hoạt động khác trong và ngoài nước như thời trang, điện ảnh… Cô thường xuyên ủng hộ những dự án văn hoá nghệ thuật cộng đồng của các nghệ sĩ trẻ và trở thành cầu nối đưa giá trị Việt đến bạn bè quốc tế. Có thể nói, cô là một trong những nghệ sĩ truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ trẻ yêu âm nhạc đương đại.

triển lãm no nê

Tên tuổi của cô được khán giả quốc tế biết đến qua lần đối thoại với cựu tổng thống Mỹ Obama khi ông đến Việt Nam về chủ đề làm cách nào để nuôi dưỡng và phát triển văn hoá nghệ thuật. Sự nghiệp âm nhạc của Suboi phát triển theo từng giai đoạn với 3 album đặc sắc. Album “Walk”, “Run” và gần đây nhất là “No Nê” đều tích cực nhận được sự ủng hộ đông đảo từ khán giả. Triển lãm Thấu Thân là sự kiện nằm trong chuỗi dự án NONÊ, trình chiếu các tác phẩm của nghệ sĩ Suboi kết hợp cùng hơn 20 nghệ sĩ, nhà sáng tạo, đạo diễn độc lập trong và ngoài nước: Nhà sản xuất âm nhạc Zach Golden, Pat McCusker, Billy Scher, Nodey Nguyễn… đạo diễn Thảo Đan Nguyễn Phan, Alexa Karolinska, Sally Trần, RED, Wiiki Vicki… và nghệ sĩ sắp đặt Karine Guillermin. Đây là một hành trình đa sắc nhằm biểu đạt sự đa nghĩa của nguồn cảm hứng và sự chiêm nghiệm. Các nghệ sĩ đi sâu vào nội tâm qua chất liệu âm nhạc, nghệ thuật, văn hoá và tình yêu, để ngắm nhìn trọn vẹn thế giới bên trong, và hơn hết, là để THẤU THÂN.

triển lãm suboi

TRIỂN LÃM THẤU THÂN – MỘT HÀNH TRÌNH CỦA ÂM NHẠC, NGHỆ THUẬT, VĂN HÓA VÀ TÌNH YÊU CỦA SUBOI.

Mỗi một căn phòng trong triển lãm đều gắn liền với những thông điệp của cuộc sống. Các tác phẩm miêu tả thực tại, tri giác và thị giác trong không gian từ động đến tĩnh, nơi những ý niệm tiềm thức, trí tuệ và tâm trí giao nhau. Bắt đầu từ “khởi nguồn”: Là sự sản sinh của bản ngã khao khát được lớn lên. Đến “thăng trầm”: Là sự giận dữ, là những đối kháng nội tại mà bản thân phải chinh phục. Cho đến khi bang qua “sự sống”, là khi ta nhìn thấy vòng lặp tuần hoàn vô tận của cảm xúc, của “loài người” và của vạn vật để đến với “vô thường, hư không”. Kết thúc chuyến hành trình là sự “thấu cảm”, nằm sâu vào nội tâm và nuôi dưỡng những ý niệm đẹp đẽ của cuộc sống.

suboi triển lãm

Ngày 17/11/2022, NONÊ: Triển lãm Thấu Thân sẽ chính thức được khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM. Các tác phẩm trong album NONÊ sẽ không còn chỉ gói gọn dưới hình thức “âm nhạc” mà còn là bữa tiệc của ánh sáng, nhiệt độ, âm thanh, mùi hương cùng cộng hưởng để tôn vinh vẻ đẹp chân thật của con người, để viết nên một hành trình “Thấu Thân”.

Về M.A.U Collective:

M.A.U Collective – công ty về âm nhạc và giải trí có trụ sở ở Sài Gòn và Tokyo, với sứ mệnh xây dựng và đóng góp cho cộng đồng những người yêu âm nhạc và nghệ thuật tại Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung. M.A.U được hình thành bởi yếu tố Music – Âm nhạc, Art/Asian – Nghệ thuật/Châu Á và Unlimited – Không giới hạn. Trong tiếng Việt, M.A.U còn có nghĩa là Màu Sắc với triết lý mỗi cá nhân đều mang màu sắc đặc trưng riêng.  

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more