“Trước mọi thứ khác” – blog Nicky Khánh Ngọc

Đăng ngày:

Cái thời mỗi cô gái dưỡng da bằng ba bước cơ bản: rửa mặt-toner-dưỡng ẩm đã qua lâu rồi. Trong thời trang có khái niệm “layer” quần cáo thì trong skincare cũng vậy.

Sự ra đời của serum, mặt nạ rồi mặt nạ ngủ khiến cho chế độ chăm sóc da của các nàng ngày càng cầu kỳ phức tạp. Đặc biệt ở Châu Á, phụ nữ dưỡng da với nhiều bước hơn hẳn phương Tây. Trong thời trang có khái niệm “layer” quần cáo thì trong skincare cũng vậy. Có những beauty guru Á Châu một đêm sử dụng 7 sản phẩm để chăm sóc theo các thứ tự: rửa mặt-dưỡng mắt-serum-serum chống lão hóa-serum dưỡng ẩm-kem đêm và trước những event quan trọng cô còn dùng thêm một lớp kem lót base lên trên tất cả để “khóa” dưỡng chất trên da suốt đêm, chưa kể son dưỡng môi.

Gần đây, một xu hướng mới trong dưỡng da có thể sẽ nâng số sản phẩm các cô gái dùng mỗi đêm lên 8. Tôi tạm gọi đó là: serum đầu tiên. Có rất nhiều hãng đã ra dòng hàng này, với những tên gọi khác nhau. Hãng gọi là lotion, hãng gọi là essence, hãng gọi là serum, hãng thì chẳng gọi là gì mà chỉ đặt tên theo Ngày/Đêm. Nhưng chúng giống nhau ở một điểm: sử dụng ngay sau bước làm sạch và TRƯỚC các loại serum/kem dưỡng khác. Tôi tạm gọi chúng là: pre-serum (tức là dùng trước cả serum mà bạn đang dùng hiện nay). Đây sẽ là một khái niệm mới mà chắc chắn rằng trong thời gian tới các bạn sẽ được nghe nói đến hoặc bị thuyết phục mua hàng khá nhiều.

Thương hiệu đầu tiên nổi tiếng với khái niệm này có lẽ là SKII với sản phẩm Treatment Essence mà rất nhiều người mê mẩn. Dung dịch lỏng này làm kết cấu da chuyển biến tích cực ngay tức khắc, hãng tự xếp nó vào danh mục: texture refinement.

Tháng 7 vừa qua, Clé de Peau Beauté (CPB) tung ra Le Serum. Trước đây họ đã có bộ dưỡng da đầy đủ : rửa mặt-lotion-emulsion dành cho ngày và đêm-La Cream (kem dưỡng da chống lão hóa trong quả cầu thủy tinh với giá cao ngất ngưởng) cùng nhiều loại serum khác nhau. Nhưng Le Serum mới nhất của CPB được dùng như bước dưỡng da đầu tiên ngay sau khi rửa mặt. Cho vài giọt ra tay và vỗ lên da, dung dịch trong suốt lỏng nhẹ này thấm vào da cho cảm giác mát lạnh. Sau đó vẫn là các bước dưỡng da bình thường khác. Le Serum không có tác dụng dưỡng trắng hay chống lão hóa hay điều trị gì hết. Tác dụng của nó là “đánh thức” làn da, để tất cả những thứ sau đó bạn sử dụng phát huy tối đa hiệu quả.

cdp le serum

Clé de Peau Beauté (CPB) Le Serum.

First Care activating serum của Sulwhasoo là mặt hàng bán chạy nhất của hãng mỹ phẩm Hàn Quốc chuyên về các sản phẩm chiết xuất thảo dược này. Cũng được sử dụng sau khi rửa mặt, trước khi dùng toner, first care serum này cũng nhằm mục đích cung cấp độ ẩm, phát huy hiệu quả mọi thứ bạn dùng sau đó, bất kể chúng có tác dụng gì. Da ẩm hơn và kết cấu mịn màng hơn là ấn tượng rõ rệt. Các bạn gái Hàn Quốc mê first care serum này đến nỗi có hẳn những bài viết nêu ra đủ 101 cách tận dụng serum.

First_Care_Serum_60ml__30332_zoom

First Care activating serum của Sulwhasoo

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Trải nghiệm