Tóc Tiên: “Thời trang như người yêu, dù có đẹp đến mấy mà không hợp thì cũng không thành đôi được”

Đăng ngày:

Ca sĩ Tóc Tiên có nhiều “người yêu”, ngoài Hoàng Touliver và âm nhạc, cô còn yêu thời trang, ẩm thực và gần đây là du lịch.

Đam mê du lịch ngày càng lớn Tóc Tiên

Dạo này Tóc Tiên thích đi du lịch nhiều hơn. Trước đây Tiên không có ý niệm về du lịch, cho đến năm nay Tiên rất thích đi khám phá thiên nhiên, thích ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ. Tiên chợt nhận ra mình sẽ bị bỏ lỡ nhiều thứ nếu không khám phá. Trước giờ Tiên đi nhiều nhưng đi diễn là chính hoặc đi nghỉ dưỡng ở resort mà chưa có dịp khám phá thiên nhiên một cách thực thụ. Tiên cũng thích tìm hiểu về cuộc sống của người dân bản địa ở những điểm đến đó, không nhất thiết phải là những chuyến đi sang chảnh. 

tóc tiên elle

Ảnh: ELLE Vietnam

Kết hôn mang đến thêm nhiều tự do trong nghệ thuật 

Cuộc sống trước và sau khi lập gia đình đối với Tiên cũng không khác nhau lắm, nhưng có một điều rằng khi lấy chồng rồi Tiên thấy an tâm hơn về mặt tinh thần. Bất kỳ ai ở độ tuổi 20 cũng dễ bị giằng xé giữa sự nghiệp và tình yêu, dường như ai cũng đứng ở ngã ba đó, nên chọn sự nghiệp hay tình yêu. Ở thời kỳ đó chúng ta hay bị phân tâm bởi chuyện tình cảm, nhưng khi lập gia đình rồi thì sẽ an tâm về mặt đó, mình có thể toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp. Cả hai vợ chồng Tiên đều an tâm về hậu phương, chồng Tiên có thêm nhiều tự do hơn trong nghệ thuật, Tiên cũng vậy. 

tóc tiên elle

Ảnh: ELLE Vietnam

Chuyện con cái và liệu pháp tinh thần Tóc Tiên

Tiên cũng không nghĩ nhiều về điều đó, thỉnh thoảng có chút thoáng qua thôi. Xung quanh nhiều bạn bè đã có con và mỗi lần gặp mình sẽ nghĩ rằng sau này có con sẽ dạy con thế này thế kia… Tiên thích con nít nhưng chưa biết là có thích có con không. Tiên vẫn đang “chill” lắm! Giờ Tiên có ba con mèo là vui lắm rồi. Anh Hoàng mê mèo, và mình bị “lây” điều đó. Nuôi mèo cũng là một liệu pháp tinh thần. 

tóc tiên elle

Ảnh: ELLE Vietnam

Những bản phối thời trang và Calvin Klein Tóc Tiên

Buổi chụp hình cùng ELLE khá gấp gáp vì Tiên nhận lời mời khi đang ở Mỹ xem show của Beyoncé. Tiên rất háo hức vì đây là bìa Ấn phẩm ELLE số tháng 9, đó là số đặc biệt của mùa thời trang. Tiên còn tò mò hơn nữa vì mặc đồ Calvin Klein theo phong cách thập niên 90 và lên bìa nữa thì không biết sẽ như thế nào. Tiên đã chụp bìa với ELLE ba lần rồi nhưng lần này có sự tham gia đặc biệt của NTK Lâm Gia Khang trong phần styling cùng với một nhiếp ảnh gia nước ngoài. Đặc biệt khi thấy cách Khang phối trang phục Tiên đã rất tâm đắc, thậm chí Tiên còn nghĩ nếu mình mặc như thế này ra đường có khi nào tạo thành trend không?! 

Tiên không giỏi mix & match, thường chỉ biết cái gì hợp hay không hợp với bản thân mình, để phối đồ thì Tiên luôn nghĩ rằng đó là việc của những stylist chuyên nghiệp. Thế mà lần này thật bất ngờ khi Khang nhúng tay vào làm stylist lại có thể tạo ra những bộ trang phục thú vị quá sức. Mỗi bộ trang phục Khang chọn và phối đều khiến Tiên bất ngờ. Không biết dùng từ gì diễn tả nhưng Tiên rất thích. Calvin Klein, một thương hiệu có lịch sử lâu đời đang trẻ hóa, đang hòa nhập với giới trẻ và đặc biệt là với châu Á nhưng trong bộ hình này, vẻ đẹp của những thập niên trước đã hòa hợp với những gì mà người trẻ bây giờ thích mặc. 

tóc tiên elle

Ảnh: ELLE Vietnam

Thời trang như người yêu… Tóc Tiên

Là một nghệ sĩ, một người yêu thời trang nên mình luôn thích thử các xu hướng đang thịnh hành. Những năm gần đây Gen Z được nhắc đến rất nhiều, phong cách Y2K… Với hình ảnh của chính mình Tiên biết rằng phải chọn lọc. Có những thứ Tiên không dám thử, không thể mặc “full combo” như Gen Z được. Tiên không mặc mini skirt siêu ngắn dù nhìn rất đẹp, rất sexy nhưng có lẽ không phù hợp. Tiên sợ bị rơi vào cái bẫy “cưa sừng làm nghé”. Mặc dù luôn ủng hộ những thứ mới và hay ho nhưng phải phù hợp. Thời trang cũng như người yêu, dù có đẹp đến mấy mà không hợp thì cũng không thành đôi được. 

tóc tiên elle

Ảnh: ELLE Vietnam

Trang phục tự tin nhất Tóc Tiên

Hiện giờ Tiên thích mặc baggy jeans, hoặc đầm maxi vì phom rộng rãi, thoải mái, “phê”, tự do, phóng khoáng, không ai có thể xét nét vòng hai, vòng ba. Ở nhà Tiên lại thích mặc đồ bộ thôi (cười) hoặc là mặc sport bra với quần shorts. Từ lúc có thói quen tập gym, mình lười “dress up”, thích mặc đồ thể thao đơn giản hơn. 

Ảnh: ELLE Vietnam

Thanh lọc tủ đồ 

Ôi nói đến tủ đồ thì luôn đau đầu rồi! Tiên vừa soạn và cho đi bốn thùng đồ. Mỗi năm hai lần thanh lọc tủ quần áo. Mỗi lần như vậy cảm thấy mình được xả stress! Tiên thường mua nhiều đồ jeans vì có sự yêu thích đặc biệt với loại trang phục này. Dù đã cố gắng giảm thiểu việc mua đồ mới nhưng do công việc đặc thù Tiên cũng chưa giảm được nhiều lắm. 

tóc tiên elle

Ảnh: ELLE Vietnam

Người truyền cảm hứng 

Không có một người duy nhất mà ở mỗi giai đoạn Tiên sẽ chú ý đến phong cách của một ai đó. Lúc trẻ, khi ở bên Mỹ, Tiên thích mê Lady Gaga. Tiên rất thích trang phục biểu diễn của Beyoncé, đẹp xuất sắc! Tiên không thần tượng nhưng cũng hay để ý Hailey Bieber. Bạn ấy sang chảnh nhưng “thân thiện”, nên mình hay xem cách bạn ấy phối đồ và học tập. 

Thời thế tạo anh hùng 

Thời gian ở nhà quá nhiều vì Covid-19 khiến Tiên “phải” nấu ăn, dần dần trở thành thói quen và tìm thấy cảm giác thích thú. Đúng là thời thế tạo anh hùng (cười). Giờ đây Tiên vẫn giữ được guồng tập luyện và nấu ăn từ khi đó. Vào những ngày thường Tiên không nấu cầu kỳ và ưu tiên yếu tố “healthy”. Nấu ở nhà đúng khẩu vị, chủ động hơn vì ăn ngoài mãi cũng ngán. Hai vợ chồng thường đi siêu thị mua đồ cho cả tuần. Tiên nấu đơn giản, không theo trường phái nào cả và cũng không ăn uống kham khổ, khắc nghiệt. Ăn uống là một niềm đam mê. Dù sao đi nữa vẫn phải ăn ngon trước đã! 

tóc tiên elle

Ảnh: ELLE Vietnam

Cuộc sống cân bằng 

Trộm vía Tiên chưa đối diện với điều gì khiến mình quá buồn! (cười). Cuộc sống hiện tại đối với Tiên là đủ. Sự cân bằng, theo lý thuyết là rất hay nhưng không dễ đạt được, Tiên cũng không chủ đích đạt đến nó nhưng rất may mình lại đang chạm đến cảm giác cân bằng đó. Khi gặp vướng mắc trong cuộc sống Tiên thường có suy nghĩ là: dù sao mình còn may hơn người này người kia quá nhiều rồi, được hưởng nhiều phước phần rồi, thấy biết ơn; suy nghĩ như vậy khiến cuộc sống sẽ dễ dàng hơn. Nếu ví dụ chẳng may lúc nào đó có khó khăn, Tiên tin mình sẽ biết cách cân bằng. Hoặc cũng có thể do Tiên không phải là người quá nhiều tham vọng. Không biết làm sao để tham vọng hơn được nên hiện tại Tiên rất hài lòng với cuộc sống của mình. 

Tóc Tiên

Ảnh: ELLE Vietnam

Nhóm thực hiện

Giám đốc thời trang | Lâm Gia Khang 
Nhiếp ảnh | Ryan Tandya 
Sản xuất | Chí Văn 
Trang điểm và làm tóc | Quân Nguyễn, Pu Lê  
Ánh sáng | Tí 
Dựng cảnh | Lâm Minh Trung 
Studio | Hello Studio  
Trợ lý stylist | Văn Chế Tâm, Phan Chí Nghĩa  
Bài | Thùy Trang
Ý tưởng | IO

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more