19 sao Hàn sở hữu bằng cấp “có một không hai” ít ai biết

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/05/2018 13:23:52

Vận hành máy bay không người lái, “chuyên gia thịt gà” và các chứng nhận khác của sao Hàn sẽ khiến bạn cảm thấy ngạc nhiên khi nghe đến.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng sao Hàn khó có thể theo đuổi niềm đam mê hay sở thích khác bởi lịch trình bận rộn. Song, những bằng cấp “có một không hai” của 19 nghệ sĩ dưới đây sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên.

1. Yuri (SNSD)

Không chỉ là “viên ngọc đen” của SNSD, Yuri còn là một thợ lặn được cấp bằng chứng nhận hẳn hoi. Nổi tiếng là cô gái giỏi thể thao nhất nhóm, Yuri đã nghiêm túc học các bài học về lặn biển năm 2012. Kỹ năng lặn được Yuri thể hiện khi bơi ở New Caledonie lúc quay chương trình Law of the Jungle của đài KBS.

Bằng cấp đặc biệt sao Hàn 1

(Ảnh: Soompi)

2. Soyou

Soyou được chứng nhận có thể làm chủ một thẩm mỹ viện khi cô còn học trung học. Đây được xem là một kế hoạch dự phòng trong trường hợp Soyou không thể theo đuổi ước mơ trở thành ca sĩ của mình.

Bằng cấp đặc biệt sao Hàn 2

(Ảnh: Soompi)

3. Choo Sung Hoon

Sau khi con gái Choo Sarang ra đời, Choo Sung Hoon đã học một lớp massage em bé và được cấp giấy chứng nhận. Trong chương trình The return of superman, Sung Hoon đã thể hiện kỹ năng massage của mình khi chăm sóc chu đáo cho con gái yêu.

Bằng cấp đặc biệt sao Hàn 3

(Ảnh: Soompi)

4. Minah (Girl’s Day)

Minah cho thấy thái độ nghiêm túc học hỏi khi tham gia chương trình tạp kỹ Ecovillage. Minah đã thực hành vô cùng chăm chỉ và có được bằng lái máy xúc để giúp xây dựng nhà cho chương trình.

Bằng cấp đặc biệt sao Hàn 4

(Ảnh: Soompi)

Bằng cấp đặc biệt sao Hàn 5

(Ảnh: Soompi)

5. Lee Seo Jin

Ít ai biết rằng Lee Seo Jin đã được cấp giấy phép vận hành thiết bị giải trí bằng nước và điện. Vì vậy, Seo Jin có thể thành thục lái một chiếc thuyền khi tham gia chương trình Three meals a day của đài tvN. Seo Jin chia sẻ anh cảm thấy bài kiểm tra viết thực sự khó khăn nhưng điều đó trở nên dễ dàng hơn nhờ những kiến thức có được khi điều khiển thuyền một vài lần trước đây.

Bằng cấp đặc biệt sao Hàn 6

(Ảnh: Soompi)

6. Hyun Young

Hyun Young (cựu thành viên nhóm Rainbow) được chứng nhận là giáo viên dạy yoga của Học viện Yoga Hàn Quốc. Không chỉ về yoga nó chung, Hyun Young còn dạy yoga cho phụ nữ mang thai, yoga trẻ em và ayurveda.

Bằng cấp đặc biệt sao Hàn 7

(Ảnh: Soompi)

7. Min Jin Woong

Nam diễn viên Min Jin Woong, tham gia trong phim Father is strange Anarchist from colony, đã lấy được giấy chứng nhận làm việc như một trợ tá. Jin Woong chia sẻ anh học làm trợ tá theo lời đề nghị của mẹ.

Bằng cấp đặc biệt sao Hàn 8

(Ảnh: Hancinema)

8. Lee Soon Jae và Kim Sang Joong

Ở Hàn Quốc, có một luật được thông qua năm 2012 quy định rằng bất kỳ ai muốn tham gia quảng cáo bảo hiểm đều phải có bằng cấp. Với yêu cầu nghiêm ngặt này, số người tham gia đóng quảng cáo không nhiều. Đặc biệt, hai diễn viên gạo cội Lee Soon Jae và Kim Sang Joong đã lấy được chứng chỉ về quy hoạch bảo hiểm, do đó họ có thể dễ dàng tham gia các quảng cáo này.

Bằng cấp đặc biệt sao Hàn 9

(Ảnh: Soompi)

9. Oh Nami

Diễn viên hài Oh Nami có bằng cấp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nami có giấy chứng nhận về cứu hộ dưới nước, nhà tạo kiểu tóc và kỹ sư nghiên cứu hạt giống.

Bằng cấp đặc biệt sao Hàn 10

(Ảnh: Soompi)

10. Kim Dong Wan (Shinhwa)

Thành viên của Shinhwa, Kim Dong Wan, đã được chứng nhận là người hướng dẫn trượt tuyết từ Hội Giảng viên Trượt tuyết Canada trong khi ở Whistler, British Columbia.

Bằng cấp đặc biệt sao Hàn 11

(Ảnh: Soompi)

Sao Hàn nào ấn tượng nhất tại "sân nhà" Seoul Fashion Week Thu-Đông 2018?
Sự xuất hiện của các ngôi sao Hàn Quốc trên "sân nhà" Seoul Fashion Week Thu-Đông 2018 có nổi bật và ấn tượng như khi họ tới các kinh đô thời...

11. Dahie (Bestie)

Dahye, thành viên Bestie, là một nữ thần tượng khác có tình yêu to lớn dành cho yoga. Thành quả cho sự cố gắng của Dahie chính là giấy chứng nhận giảng dạy yoga chuyên nghiệp. Dahie không chỉ hướng dẫn yoga, cô ấy còn viết một cuốn sách về chủ đề này để giúp mọi người cải thiện vóc dáng.

Bằng cấp đặc biệt sao Hàn 12

(Ảnh: Arcadey)

12. Solar (MAMAMOO)

Trưởng nhóm MAMAMOO đã được “chứng nhận” là người có khả năng giải trí. Solar chia sẻ trên Weekly Idol, cô từng nhận giấy chứng nhận là “nhà trị liệu nụ cười” và là “trưởng nhóm vui tính”. Khi được hỏi phải mất bao lâu để có được những “bằng cấp” này Solar nói cô mất khoảng… ba ngày.

Bằng cấp đặc biệt sao Hàn 13

(Ảnh: Soompi)

13. Choa (Crayon Pop)

Choa của Crayon Pop lấy được bằng cấp đầu bếp về ẩm thực Hàn Quốc. Choa từng chia sẻ cô rất muốn tham gia vào một chương trình nấu ăn nếu có cơ hội.

Bằng cấp đặc biệt sao Hàn 14

(Ảnh: Crayonpop)

14. Seo Ye Ji

Nữ diễn viên Seo Ye Ji có 8 bằng cấp khác nhau bao gồm một chứng nhận về giáo dục giới tính, nghệ thuật bóng và origami. Seo Ye Ji từng chia sẻ cô học về giáo dục giới tính để có thể dạy cho con của mình sau này.

Bằng cấp đặc biệt sao Hàn 15

(Ảnh: Soompi)

15. Kim Tae Hee

Nữ diễn viên Kim Tae Hee đã nghe theo lời đề nghị của người bạn Honey Lee và lấy được chứng nhận lặn biển. Điều này đã giúp Kim Tae Hee vượt qua nỗi ám ảnh với nước sau lần bị chấn thương trong quá khứ.

sao hàn

(Ảnh: Soompi)

16. Lee Byung Hun

Trong thời gian nghỉ ngơi giữa các dự án, Lee Byung Hun đã đăng ký một lớp học về cà phê, và bây giờ Byung Hun đã là thợ pha cà phê được chứng nhận. Nam diễn viên đã pha cà phê cho những người đồng nghiệp khi tham gia bộ phim Inside men.

Bằng cấp đặc biệt sao Hàn 17

(Ảnh: Soompi)

17. Park Ha Sun

Nữ diễn viên Park Ha Sun đã nhận được chứng nhận về yoga trên không sau khi cô đến Ấn Độ để đào tạo và lấy được bằng quốc tế. Yoga trên không là sự kết hợp giữa các tư thế yoga truyền thống, pilates và các điệu nhảy thực hiện trên những sợi dây.

Bằng cấp đặc biệt sao Hàn 18

(Ảnh: Instagram @parkhasun)

18. Taeha (Berry Good)

Thành viên của Berry Good Taeha được cho là thần tượng đầu tiên nhận được giấy phép hoạt động máy bay không người lái. Bất cứ khi nào Taeha có thời gian rảnh, cô ấy sẽ đến trung tâm đào tạo. Sau khoảng hai tháng, Taeha đã lấy được chứng nhận quốc gia cho bộ môn này.

Công ty quản lý của Taeha nói rằng cô bắt đầu quan tâm đến tàu biển, khí cầu từ khi còn nhỏ vì cha mẹ của Taeha kinh doanh trong lĩnh vực này. Taeha cho biết cô tham gia lớp học vì muốn giảm bớt căng thẳng khi trở thành ca sỹ thần tượng.

Bằng cấp đặc biệt sao Hàn 22

(Ảnh: Soompi)

Bằng cấp đặc biệt sao Hàn 24

(Ảnh: Soompi)

19. Minhwa (F.T.Island)

Minhwa đặc biệt yêu thích gà rán đến mức anh được “chứng nhận” là người thử gà rán thực thụ. Minhwa đã làm một bài kiểm tra về mức độ am hiểu về món gà với bảng câu hỏi và thử nghiệm thực tế. Theo đó, Minhwa đã nếm thử và xác định thương hiệu của món gà đó. Dù chỉ là một thử thách nhỏ nhưng đây chắc chắn là bằng chứng chứng minh tài ăn gà không đối thủ của “chuyên gia gà rán” Minhwa.

Bằng cấp đặc biệt sao Hàn 20

(Ảnh: Soompi)

Xem thêm: 

12 sao Hàn mua được nhà cho gia đình khi còn rất trẻ

Điểm danh các sao Hàn từng sở hữu điểm thi đại học ấn tượng

Nhóm thực hiện

Thùy Dung (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Soompi)

Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz