Jennifer Lawrence chia sẻ về mặt trái của nền công nghiệp giải trí Hollywood

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/10/2017 16:35:09

Trong bài phát biểu tại sự kiện ELLE’s Woman diễn ra tại Hollywood vào tối thứ Hai vừa qua, Jennifer Lawrence chia sẻ về những trải nghiệm khủng khiếp mà cô đã trải qua trong nền công nghiệp giải trí Hollywood.

Bí quyết làm đẹp của Jennifer Lawrence
Chủ nhân của giải Oscar – Jennifer Lawrence - sẽ tiết lộ bí quyết chăm sóc cơ thể và sắc đẹp để cô luôn có vẻ đẹp hoàn mỹ trên cũng như ngoài thảm đỏ.

Sau khi những cáo buộc quấy rối tình dục của nhà sản xuất phim Harvey Weinstein làm chấn động Hollywood, Jennifer Lawrence đã kể lại chi tiết về câu chuyện một nhà sản xuất phim vô danh đã yêu cầu cô ấy giảm cân với những lời nói khiếm nhã. “Một cô gái trước tôi đã bị sa thải vì không đủ cân nặng và nhanh nhạy. Nhà sản xuất nữ đã xếp tôi vào một đội hình khỏa thân khoảng năm cô gái gầy hơn tôi. Chúng tôi đứng bên cạnh nhau và chỉ được che vùng kín đáo bằng một miếng dán. Sau đó, nhà sản xuất nữ nói với tôi rằng tôi nên sử dụng những bức ảnh khỏa thân của bản thân mình như một nguồn cảm hứng cho chế độ ăn uống của tôi”.

Jennifer Lawrence

Jennifer Lawrence phát biểu tại sự kiện ELLE’s Women (Ảnh: Getty Images)

Chưa dừng lại ở đó, vào một dịp khác, Jennifer Lawrence nói chuyện với một nhà sản xuất về chế độ ăn kiêng không thực tế của mình và anh ấy trả lời rằng: “Tôi không biết tại sao mọi người lại nghĩ cô béo, tôi nghĩ cô có một cơ thể hoàn hảo đến mức thèm muốn ngay lập tức”.

Nữ diễn viên nhớ lại rằng cô ấy mắc bẫy bởi vì cô ấy thiếu sức mạnh thực sự. “Tôi không thể để một nhà sản xuất, một đạo diễn hay người đứng đầu studio bị sa thải. Tôi đã không thể làm gì và chịu đựng tất cả những điều khủng khiếp đó vì sự nghiệp. Tôi còn trẻ và đang kiếm tiền cho bản thân mình, bên cạnh là những khó khăn, những cạm bẫy luôn xuất hiện bất cứ lúc nào và đó thực sự là những cơn ác mộng”.

Jennifer Lawrence

Ảnh: Getty Images

“Tôi không muốn trở thành người lẻo mép. Tôi cũng không muốn nói những câu chuyện như thế này trên tạp chí. Tôi chỉ muốn một sự nghiệp”. Nhưng sau khi cô ấy nhận vai nữ chính Katniss trong bộ phim bom tấn The Hunger Games, mọi thứ thay đổi. Cô ấy đã trở thành một ngôi sao và có quyền từ chối những điều cô ấy không muốn. “Tôi tập luyện mỗi ngày vì nhân vật Katniss rất mạnh mẽ. Tôi không muốn những cô gái trẻ bỏ bữa tối vì họ muốn giống như Katniss”.

Phong cách thời trang bất quy tắc của Jennifer Lawrence
Cùng ELLE điểm qua gu thời trang quyến rũ và cá tính của Jennifer Lawrence - cô nàng diễn viên chính trong bộ phim Passenger vừa được ra mắt nhé.

Nữ diễn viên bày tỏ thêm rằng: “trong một thế giới mơ mộng, mọi người đều được đối xử với mức độ tôn trọng như nhau. Nhưng, cho đến khi đạt được mục tiêu đó, tôi sẽ lên tiếng nói vì bất cứ một cậu bé, một cô gái, một người đàn ông hay một người phụ nữ nào cảm thấy họ không thể tự bảo vệ mình”.

Cùng với sự từng trải của mình về những thử thách mà phụ nữ trẻ có thể trải qua trong ngành công nghiệp điện ảnh, cô đã đề nghị tình đoàn kết với người khác: “Tôi muốn bạn biết chúng tôi ở đây vì bạn. Tất cả chúng ta ở đây với nhau. Cùng nhau, bây giờ, chúng ta sẽ ngăn chặn hành vi này xảy ra. Chúng ta sẽ dừng bình thường hóa những tình huống khủng khiếp này. Chúng ta sẽ thay đổi và tạo sự khác biệt cho tất cả những người theo đuổi ước mơ của họ”.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ngân Trần (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ ELLE US)

Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz