Jennifer Lawrence muốn “yêu râu xanh” Harvey Weinstein phải vào tù

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/03/2018 19:15:27

“Khi nghe về tin tức ấy, tôi thật chỉ muốn giết ông ta” – Jennifer Lawrence tuyên bố đầy căm phẫn khi nhắc đến bê bối tình dục của ông trùm Hollywood một thời.

Jennifer Lawrence lần nữa lên tiếng về scandal của Harvey Weinstein, nói rằng cô “chỉ muốn giết ông ta” sau khi hàng chục phụ nữ công khai đưa ra những cáo buộc quấy rối tình dục chống lại ông chủ hãng Weinstein – người đàn ông quyền lực một thời của nền điện ảnh Hollywood.

Xuất hiện trên chương trình truyền hình 60 Minutes, nữ minh tinh đắt giá nhất Hollywood đã được hỏi về Weinstein – người mà cô làm việc cùng trong tác phẩm đạt giải Oscar – Silver Linings Playbook (Tình yêu tìm lại). Theo lời của The Hollywood Reporter, Jennifer nói rằng nhà sản xuất đáng căm phẫn này “không bao giờ phù hợp với cô”. Nữ diễn viên cũng cho rằng những cáo buộc mà ông ta đang nhận là “tội phạm và đáng khinh bỉ”.

Jennifer Lawrence

Ảnh: ew.com

“Khi những cáo buộc ấy được đưa ra ánh sáng và sau khi nghe về điều đó, tôi chỉ muốn giết ông ta… Với cái cách mà ông ta đã phá hủy cuộc sống của nhiều phụ nữ, tôi muốn nhìn thấy ông ta phải trả giá ở trong tù” – Jennifer căm phẫn bày tỏ.

Mới đây, trong bản biện hộ pháp lý do phía Weinstein đưa ra, Jennifer Lawrence đã được đề cập đến. Theo đó, các luật sư của Weinstein cho rằng Jennifer Lawrence và nữ diễn viên gạo cội Meryl Streep khẳng định rằng Weinstein chưa bao giờ quấy rối họ. Đáp lại động thái trên, nữ minh tinh lên tiếng:  “Tôi luôn giúp đỡ hết mình cho những phụ nữ đã tồn tại qua sự lạm dụng khủng khiếp của ông ta. Tôi ủng hộ họ bằng tất cả những phương tiện cần thiết để đưa ông ta ra xét xử trước công lý dù là thông qua hành động hình sự hay dân sự”.

Jennifer Lawrence

Ảnh: The Independent

“Harvey Weinstein và công ty của ông ta đang tiếp tục làm những gì họ luôn luôn làm là đưa ra những thông tin sai lệch và sử dụng chúng vì lợi ích riêng của họ. Đó là những chuyện chỉ có những kẻ tồi tệ mới làm và chuyện đó phải bị dừng lại”.

Trong khi đó, Weinstein tiếp tục phủ nhận những cáo buộc chống lại ông và gửi lời xin lỗi vì đã dùng tên Jennifer Lawrence cũng như nữ diễn vên từng thắng giải Oscar – Meryl Streep – trong bản biện hộ pháp lý.

Jennifer Lawrence chia sẻ về mặt trái của nền công nghiệp giải trí Hollywood
Trong bài phát biểu tại sự kiện ELLE’s Woman diễn ra tại Hollywood vào tối thứ Hai vừa qua, Jennifer Lawrence chia sẻ về những trải nghiệm khủng...

Một tuyên bố gần đây cho hay: “Ông Weinstein đã được thông báo rằng việc luật sư dân sự của ông trả lời tại tòa án về vụ kiện tập thể bằng cách nêu tên tất cả những nữ diễn viên từng làm việc với ông, ngay cả khi những nữ diễn viên này không có cáo buộc chống lại ông, là hành động không thích hợp”.

Jennifer Lawrence

Ảnh: CNN.com

Harvey Weinstein sinh năm 1952, là nhà sản xuất và điều hành hãng phim nổi tiếng Weinstein Company. Bê bối tình dục của Harvey bị phanh phui hồi tháng 10 năm ngoái trên tờ New York Times. Theo đó, ông trùm sinh năm 1952 đã quấy rối tình dục ít nhất tám cô gái trong ba thập niên qua. Nhiều nạn nhân đã liên lạc, trình báo vụ việc và đưa ra một số tài liệu liên quan để tố cáo Weinstein và vụ việc đã trở thành vụ kiện tập thể chống lại ông trùm này.

Sau bê bối, Weinstein nhanh chóng bị “đá” khỏi ngành công nghiệp giải trí và công ty của ông đã tuyên bố phá sản. Đây cũng là vụ việc mở đường cho chiến dịch Time’s Up – chiến dịch bảo vệ phụ nữ khỏi vấn nạn quấy rối tình dục – sau một thời gian dài những bê bối này bị che lấp bởi “luật im lặng”.

Xem thêm:

Nhìn lại bê bối tình dục của Harvey Weinstein: Thỏa hiệp và sự ngủ quên của ý thức

Harvey Weinstein bác bỏ cáo buộc xâm hại tình dục

Nhóm thực hiện

Lâm An (Theo Tạp chí phái đẹp ELLE)


Sao & ​Showbiz