Kim Sung Hee – Cứ cố gắng, vận may sẽ đến

Đăng ngày:

Người mẫu xứ kim chi – Kim Sung Hee đã nhanh chóng nổi tiếng sau khi trở thành gương mặt châu Á đầu tiên đại diện cho chiến dịch quảng cáo của Miu Miu vào năm 2012. Từ đó đến nay, Sung Hee luôn là niềm tự hào của thời trang Hàn Quốc.

kim sung hee

Ở Seoul, bạn sẽ có cơ hội gặp được Kim Sung Hee nếu dạo quanh trung tâm của khu phố nghệ thuật và retro Samcheong-dong, hay khu Gangnam thuộc thủ đô Seoul. Khu vực này là chốn lui tới yêu thích của Kim để mua được những phụ kiện thời trang độc và lạ.

Được sải bước trên các sàn diễn ở New York và thâm nhập vào thế giới thời trang Mỹ là mơ ước của bất kỳ người mẫu tuổi 20 nào. Và Kim Sung Hee không phải ngoại lệ, dù cho ở chính quê hương mình, cô đã từng không nhận được sự chú ý xứng đáng. Kim không xuất thân từ các lò đào tạo người mẫu chuyên nghiệp mà chỉ đến với nghề như một cái duyên, chính Kim đã từng nói rằng: “Không phải tôi chọn nghề mẫu mà nghề mẫu đã chọn tôi” và “Tôi vốn không có ý định trở thành người mẫu”.

Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần biết về làng mẫu Hàn Quốc là có rất nhiều người muốn dấn thân vào lĩnh vực này, kéo theo đó là sự ra đời của vô số công ty quản lý quy mô lớn để tìm kiếm và đào tạo người mẫu trẻ mỗi năm. Thực trạng này tạo được ấn tượng về mưu cầu theo đuổi sự hoàn hảo của xứ sở kim chi, nơi mọi ngành nghề, mọi công việc đều cần được giáo dục chính quy và có chứng nhận rõ ràng.

nguoi mau kim sung hee

Trong khi đó, Kim Sung Hee tốt nghiệp từ một trường múa và vốn được định hướng để trở thành một vũ công. Năm 2007, cô quyết định tham dự chương trình truyền hình thực tế I Am a Model chỉ dể có trải nghiệm mới và chủ yếu là do được bạn bè thuyết phục quá nhiệt tình. Sau này, Kim cho rằng điều đáng kinh ngạc nhất là khi chương trình I Am a Model kết thúc, cô đã tự quyết định ký hợp đồng với công ty danh tiếng Esteem Models để chính thức dấn thân vào làng mẫu. Kim đã được trải nghiệm cuộc sống của một người mẫu, đặc biệt là trong tuần lễ thời trang Seoul, khi cô khoác lên mình trang phục của hai nhà thiết kế lớn Kang Kiok và Cho Sung Kyong.

Cũng như nhiều người mẫu tên tuổi khác, Kim yêu chuộng sự đơn giản và tiện lợi trong phong cách thường nhật của mình. Triết lý sống của cô cũng rất mộc mạc và thực tế. Khi được yêu cầu chia sẻ lời khuyên cho những người mẫu Hàn Quốc khác muốn thâm nhập vào môi trường quốc tế, Kim chỉ nói: “Đừng nghĩ quá nhiều và tuyệt đối không được sợ hãi. Vận may sẽ đến!”.

 

nguoi mau han quoc kim sung hee

Trên thực tế, Kim đã không hề cân nhắc nhiều khi quyết định tới New York và mất rất ít thời gian để được bước lên các sàn diễn lớn. Cô có niềm tin rõ ràng rằng, cố gắng suy tính và sắp xếp quá nhiều sẽ không giúp bạn giải quyết được vấn đề gì cả. Cách tốt nhất để đi tới thành công là bắt đầu thử nghiệm ngay hôm nay.

Tất nhiên, để có được thành công bạn không thể không cần đến tài năng và một chút may mắn. Nhưng riêng với Kim Sung Hee, thành công của cô trước hết đến từ sự quả cảm.

Xem thêm: Mua sắm ở Seoul – Top 10 thương hiệu thời trang Hàn Quốc

Nhóm thực hiện

Bài: Thanh Hải – Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more