MV Opera Dance Vũ Điệu Bình Minh và thông điệp bảo vệ môi trường

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/12/2018 10:19:24

Sau khi trở thành gương mặt nghệ sĩ được mời mở màn cho chuỗi chương trình Chân dung âm nhạc do Đài truyền hình VTC sản xuất hồi tháng 10, Music Video Opera Dance Vũ Điệu Bình Minh là sản phẩm âm nhạc tiếp theo Phạm Thu Hà giới thiệu tới công chúng yêu nhạc.

Music Video Vũ Điệu Bình Minh do Phạm Thu Hà và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp sản xuất. Sản phẩm này cũng là một single trong album Classic Meets Dance dự kiến ra mắt năm 2019, đánh dấu sự hợp tác trở lại giữa Phạm Thu Hà và nhạc sĩ – nhà sản xuất Võ Thiện Thanh.

MV Opera Dance Vũ Điệu Bình Minh

Với những cảnh quay ấn tượng trên đỉnh mây Tà Xùa hay Vịnh Hạ Long, những kỹ xảo tái hiện lũ cuốn cháy rừng, Vũ Điệu Bình Minh ghi tên Phạm Thu Hà là nghệ sĩ đầu tiên thực hiện MV về cộng đồng để truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường.

Thử thách hát cổ điển trên nền nhạc dance đã nhấc đường hướng Cổ điển giao thoa của Phạm Thu Hà lên nấc mới, hiện đại, phá cách, biến hóa và mới mẻ hơn với ngồn cảm hứng mang tên Võ Thiện Thanh. Âm nhạc của Võ Thiện Thanh trong Vũ Điệu Bình Minh là đặc thù của phong cách classical crossover.

Đó là sự pha trộn giữa nhạc điện tử với dàn nhạc giao hưởng nhằm mở ra không gian rộng lớn về thiên nhiên, hiệu quả trong việc kích hoạt trí tưởng tượng bay bổng nhưng lại đặt ra thử thách cho cả ca sĩ và đạo diễn dựng hình.

MV Opera Dance Vũ Điệu Bình Minh 2

Mỹ nữ Bolero Hoàng Thúy Hằng gây sốt với MV mới
Một trong những tên tuổi nổi bật của dòng nhạc quê hương bolero trong thời gian gần đây, ca sĩ Hoàng Thúy Hằng vừa được công chúng yêu âm nhạc đón...

Nhờ vận dụng kỹ thuật hát opera và cách hát cổ điển, Phạm Thu Hà đã để giọng hát cộng hưởng và thăng hoa, tiếng hát như tiếng gọi thức tỉnh đầy xúc cảm và ám ảnh. Âm nhạc mang tính hiện đại nhưng lại có chút mộng mị. Cách hát đem đến cảm giác tràn đầy năng lượng và tình yêu.

Giọng hát của Phạm Thu Hà lúc này giống như một nhạc cụ hơi hòa quyện trong cả dàn nhạc, trên nền giai điệu sống động và hiệu quả của Võ Thiện Thanh để truyền tới thông điệp tích cực về tình yêu thiên nhiên và cuộc sống mà MV Vũ Điệu Bình Minh hướng tới.

MV Opera Dance Vũ Điệu Bình Minh 3

Do Trần Xuân Chung đạo diễn (đạo diễn của rất nhiều MV cho các ca sĩ: Bùi Anh Tuấn, Bảo Trâm, Oplus, Khánh Linh…), MV Vũ Điệu Bình Minh được thực hiện từ tháng 8 đến tháng 11. Theo đạo diễn Trần Xuân Chung, quá trình thực hiện kéo dài do ê-kíp phải đợi thời tiết đẹp vì quay đúng vào thời gian cao điểm mưa bão.

Trong quá trình sản xuất, ca sĩ và ê-kíp gặp nguy hiểm khi ghi hình ở Tà Xùa vì mưa và lũ ống, có khả năng bị cô lập lại vì đường bị hỏng. Đoàn đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của dân địa phương cùng với hệ thống dây thừng treo nối các điểm để đảm bảo an toàn khi đưa ca sĩ vào chân những thác nước sâu trong rừng để ghi hình.

Bên cạnh đó, quá trình quay MV còn bị gián đoạn bởi Phạm Thu Hà sang Áo học. Thêm nữa, một số cảnh kỹ xảo sử dụng trong MV phải chỉnh sửa nhiều lần do hạn chế về công nghệ sản xuất MV hiện nay ở Việt Nam.

MV sẽ được chính thức ra mắt trong chương trình VTV Bài hát tôi yêu ngày 15/12/2018 trên VTV.

Xem thêm:

NSƯT Vũ Thành Vinh: Chạm đến cái chết để nhận ra vẻ đẹp rực rỡ của sự sống

Nhạc sĩ Quốc Trung và Diva Thanh Lam trở lại với dự án âm nhạc “Bình Minh”

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz