Nicole Kidman kêu gọi Hollywood tiếp tục ủng hộ cho phụ nữ ngoài 40

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/12/2018 17:26:47

Nữ diễn viên Nicole Kidman đã dành một phần trong bài phát biểu nhận giải để lên tiếng về vấn đề phân biệt tuổi tác trong kinh đô điện ảnh Hollywood nói riêng và nền công nghiệp giải trí nói chung.

Nữ diễn viên Nicole Kidman đã có một bài phát biểu tràn đầy cảm xúc về vấn đề phân biệt tuổi tác tại kinh đô điện ảnh Hollywood trong Lễ trao giải của Nghiệp đoàn Diễn viên Màn ảnh diễn ra vào tối ngày 22/1 vừa qua. Sau khi xuất sắc đạt giải thưởng Nữ Diễn viên Xuất Sắc nhất với vai diễn trong Big Little Lies (Những lời nói dối tai hại), Kidman đã nhấn mạnh một sự thật rằng ngành công nghiệp giải trí này cuối cùng cũng đã lên tiếng và tôn vinh câu chuyện của những người phụ nữ đã qua tuổi 40.

elle viet nam Nicole Kidman kêu gọi Hollywood tiếp tục ủng hộ cho phụ nữ ngoài 40

Nicole Kidman tại Lễ trao giải của Nghiệp đoàn Diễn viên Màn ảnh ngày 22/1 (Ảnh: Christopher Polk)

“Trước hết, tôi xin được chia sẻ điều này với Reese Witherspoon, Laura Dern, những cô bạn gái của tôi và hơn hết, họ là những người đồng nghiệp diễn viên mà tôi cho rằng họ xứng đáng hơn cả hai chữ tài năng” – Kidman nhấn mạnh tên những người bạn diễn của cô trong Big Little Lies trước khi gọi tên nhiều diễn viên nữ được đề cử khác mà cô luôn ngưỡng mộ như Susan Sarandon, Jessica Lange và Meryl Streep.

Nữ diễn viên cho biết thêm: “Tôi muốn cảm ơn tất cả các bạn vì đã có những cống hiến không mệt mỏi trong sự nghiệp của mình và thật tuyệt vời làm sao khi sự nghiệp của chúng tôi ngày nay có thể vượt quá cái tuổi 40. 20 năm trước, chúng ta trải qua giai đoạn thanh xuân tươi trẻ trong cuộc đời, nhưng hiện tại thì khác. Chúng tôi đã chứng minh điều này, những nữ diễn viên này và rất nhiều người nữa cũng đang chứng minh rằng chúng tôi luôn mạnh mẽ, quyền lực và có thể làm được mọi thứ”.

Nicole Kidman kêu gọi Hollywood tiếp tục ủng hộ cho phụ nữ ngoài 40

Ảnh: Vince Bucci

“Tôi chỉ mong rằng ngành công nghiệp này luôn động viên chúng tôi vì câu chuyện của chúng tôi cuối cùng cũng được kể ra. Đây mới chỉ là sự khởi đầu và tôi rất tự hào khi là một phần của cộng đồng đang cố gắng thay đổi vấn đề phân biệt tuổi tác này. Tôi kính mong các biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất và nhà đầu tư hãy đặt nhiều tâm huyết và tiền bạc đằng sau những câu chuyện này. Chúng tôi đã chứng minh rằng mình có thể tiếp tục hoạt động trong nghề nếu có sự ủng hộ của ngành công nghiệp, niềm nhiệt huyết và tài chính ấy”.

Từ lâu, ngành công nghiệp giải trí Hollywood đã tồn tại rất nhiều bất công đối với các ngôi sao nữ có tuổi đời ngoài 40. Các diễn viên nữ hơn 40 bị cho là “quá già” để đóng cặp với các nam diễn viên thậm chí còn hơn họ vài chục tuổi, dẫn đến những nữ diễn viên này mất đi cơ hội tham gia các bộ phim vì nhà sản xuất và các đạo diễn thường tìm đến những nữ diễn viên mới và trẻ đẹp.

Tại sao các nữ diễn viên lại ưu tiên chọn trang phục màu trắng tại Lễ trao giải Critics Choice Awards?
Sau khi sắc đen tràn ngập thảm đỏ tại Lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2018, gam màu trắng tinh khôi là sự lựa chọn của nhiều sao nữ tại Critics Choice...

Không chỉ đem về cho Nicole Kidman một trong những giải thưởng lớn trong Lễ trao giải của Nghiệp đoàn Diễn viên Màn ảnh, Big Little Lies còn là series phim truyền hình đại thắng Lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2018 khi đem về 4 giải, trong đó có giải thưởng dành cho Series phim truyền hình xuất sắc nhất. Bộ phim này cũng mang về cho “thiên nga nước Úc” Nicole Kidman giải Nữ diễn viên chính xuất sắc của thể loại phim truyền hình với vai diễn một người vợ bị bạo hành.

Nicole Kidman kêu gọi tiếp tục ủng hộ cho phụ nữ ngoài 40

Nicole Kidman trong phim Big Little Lies. (Ảnh: HBO)

Trước đó, tại Lễ trao giải Emmy, bộ phim cũng thắng 5 giải lớn, trong đó có giải Phim truyền hình ngắn tập xuất sắc nhất, Nữ chính, Nam phụ, Nữ phụ và Đạo diễn phim truyền hình ngắn tập xuất sắc nhất.

Big Little Lies là câu chuyện xoay quanh những bà mẹ xinh đẹp sống tại một khu dân cư khá giả. Những tưởng họ có một cuộc sống khá hoàn hảo nhưng thật ra bên trong ẩn chứa rất nhiều vấn đề. Cuộc sống của ba bà mẹ càng phức tạp hơn khi một vụ án mạng xảy ra và họ  phải tìm mọi cách làm sáng tỏ vụ án ấy.

Xem thêm:

Quả Cầu Vàng 2018: Chiến thắng của thông điệp

Nicole Kidman đã chiến thắng hạng mục cạnh tranh nhất giải Emmy như thế nào?

Nhóm thực hiện

Lâm An (Nguồn: Tạp chí phái đẹp ELLE/ Ảnh: Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz