Trung Quốc cấm Justin Bieber biểu diễn vì cho rằng anh làm “vấy bẩn” quốc gia này

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 22/07/2017 14:40:13

Chính quyền Bắc Kinh vừa chính thức công bố rằng Justin Bieber bị cấm biểu diễn tại nước này để “làm trong sạch” môi trường biểu diễn cũng như không ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành vi thanh niên tại đây.

Những người người hâm mộ Justin Bieber tại Trung Quốc đã liên hệ với Bộ văn hóa Bắc Kinh để hỏi về vấn đề tại sao thần tượng của họ không được tổ chức bất kỳ buổi biểu diễn nào tại đây từ sau năm 2013, trong khi đó những đất nước trong khu vực châu Á như Hong Kong, Nhật Bản, Singapore, Philippines, Indonesia lại nằm trong danh sách lưu diễn của anh chàng.

“Justin Bieber là một ca sĩ tài năng, nhưng đồng thời lại là một người gây nhiều tranh cãi” là câu trả lời chính thức của Sở văn hóa đưa ra, “để duy trì trật trự cho thị trường Trung Quốc và làm “trong sạch” môi trường biểu diễn tại Trung Quốc, những người làm nghệ thuật có thái độ sống không tốt sẽ không phù hợp biểu diễn tại đây”.

Nếu thường quan tâm đến tin tức xoay quanh Justin thì chắc chẳng ai có thể quên được hình ảnh Justin được hai người vệ sĩ vác lên vai như một ông hoàng trên Vạn Lý Trường Thành vào năm 2013 chỉ vì lý do “anh mệt!”

justin bieber - elle vietnam 1

“Hoàng đế” Justin tại Vạn Lý Trường Thành.

Trong 4 năm qua, Justin Beiber đã có kha khá “vốn liếng” với luật pháp như tấn công các tay săn ảnh, đua xe trong tình trạng say rượu, đập phá của công, lạm dụng chất kích thích cho đến các vụ bê bối tình dục liên quan đến gái gọi. Chàng trai hư này không chỉ “quậy tưng” tại Mỹ mà cả tại quê nhà Canada và Argentina. Justin Bieber còn tạo ra một cuộc tranh cãi về văn hóa và chính trị vào năm 2014 khi đăng tải những tấm hình trên mạng xã hội trong chuyến viếng thăm đền thờ Yasakuni tại Nhật Bản. Đối với chúng ta và số đông người hâm mộ Justin thì đây là một điều hết sức bình thường, nhưng đối với chính quyền Bắc Kinh thì đây chẳng khác nào một hành động sỉ nhục vì đền thờ Yasakuni là biểu tượng của sự nhục nhã và không thể tha thứ về một Trung Quốc trong quá khứ bị quân đội đế quốc Nhật chinh phạt và đô hộ.

justin bieber - elle vietnam 2

justin bieber - elle vietnam 3

Những hình ảnh đăng tải trên instagram của Justin trong chuyến thăm đền thờ Yasakuni.

Bộ văn hóa Bắc Kinh cũng bày tỏ ẩn ý rằng cánh cửa biểu diễn tại Trung Quốc không hoàn toàn đóng lại với Justin :”Hy vọng rằng khi Justin Bieber sẽ trưởng thành hơn trong lời ăn tiếng nói và hành vi của mình để có thể trở thanh một ca sĩ được mọi người yêu mến”.

Và trong lúc chờ đợi đến ngày chính quyền Bắc Kinh “dỡ bỏ cấm vận”” thì các fan hâm mộ từ Trung Quốc chỉ còn cách mua vé máy bay đến Hong Kong, Nhật, Singapore, Philippines, Indonesia để gặp thần tượng của mình mà thôi.

justin bieber - elle vietnam 5

 

Nhóm thực hiện

Dominic Nguyen (Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz