ELLE tháng 04/2022 – Sustainable Living

Đăng ngày:

Tháng 4 là tháng của Ngày Trái Đất (22/4) và ấn phẩm The Green Issue của 45 phiên bản ELLE trên toàn thế giới.

Bạn thân mến,

Tháng 4 là tháng của Ngày Trái Đất (22/4) và ấn phẩm The Green Issue của 45 phiên bản ELLE trên toàn thế giới. Trong suốt 5 năm qua, chúng tôi luôn tìm thấy những câu chuyện, những nhân vật, cột mốc mới ở nhiều lĩnh vực, vô cùng thú vị và đáng khích lệ để chia sẻ cùng bạn đọc.

Nếu theo dõi sàn diễn thời trang quốc tế, có lẽ bạn đã nghe đến Mycelium – một chất liệu nhân tạo thay thế da được làm từ hệ rễ của nấm hứa hẹn sẽ mang đến thay đổi lớn trong ngành thời trang. Những sản phẩm đầu tiên làm bằng Mycelium đã được giới thiệu trên runway của Stella McCartney, hay chiếc túi Sylvania của Hermès. Thử thách tiếp theo sẽ là mở rộng quy mô nghiên cứu, sản xuất và ứng dụng Mycelium. Thật đáng mong đợi!

Rất nhiều thương hiệu khác cũng đang nỗ lực cải tiến và “xanh hóa” sản phẩm thời trang của mình, một cách âm thầm nhưng vẫn rất đáng ghi nhận. Balenciaga, Alexander McQueen đẩy mạnh sử dụng vải thừa từ các BST trước, ưu tiên những chất liệu hữu cơ, tái chế từ nylon, polyester và da cũ; Gucci đã đầu tư và phát triển chất liệu da nhân tạo có tên Demetra; Louis Vuitton cũng có dòng sneakers vegan với 90% thành phần nguyên liệu tái chế và có nguồn gốc từ thực vật. Và còn rất nhiều phương thức phát triển bền vững khác cũng rất sáng tạo và quan trọng không kém.

ELLE cũng đã kết nối với 4 thương hiệu “Made in Vietnam” để nghe họ chia sẻ về những nỗ lực từng bước vừa tìm tòi nghiên cứu, vừa ứng dụng phương thức sản xuất và kinh doanh bền vững hơn. Dù còn nhiều bất cập và hạn chế, nhưng không thể không vui khi biết rằng chúng ta đang ngày càng có nhiều lựa chọn thật sự bền vững và thân thiện với môi trường hơn, được làm ngay tại Việt Nam.

Và đừng quên rằng chính chúng ta, những người tiêu dùng cũng góp phần không nhỏ trong sứ mệnh bảo vệ môi trường và Trái đất bằng những lựa chọn mua sắm, tiêu dùng, hay lối sống của mình. Bên cạnh những nhà hoạt động nổi tiếng, tôi thật sự khâm phục Hồng Vy và Uyên Dương trong chuyên mục ELLE Voices khi họ kể về quyết định rời bỏ cuộc sống thành thị để theo đuổi lối sống “Bán nông Bán X” – dành một nửa thời gian trong ngày làm nông để có thể tự chủ về lương thực; một nửa thời gian vẫn làm công việc chuyên môn để bảo đảm nguồn thu nhập vừa đủ. Một cuộc sống thật sự đáng mơ ước nhưng cũng đòi hỏi lòng can đảm, sự quyết tâm và cả tấm lòng rộng mở.

Ngày Trái Đất 2022 có thông điệp chính là Invest in our Planet (Hãy đầu tư cho hành tinh của chúng ta). Website earthday.org chia sẻ rằng: “Đây là thời điểm cần đến lòng can đảm để bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta, của gia đình, của cộng đồng, và cùng với nhau chúng ta phải đầu tư cho Trái Đất… Bởi vì tương lai xanh sẽ là một tương lai thịnh vượng. Chúng ta cần hành động, thực hành và đổi mới. Sẽ cần tất cả cùng tham gia. Tất cả đều có trách nhiệm. Đó phải là dự án hợp tác lâu dài vì Trái đất”.

trái đất số bảo vệ lối sống bền vững

Liên Chi

Giám đốc Nội dung

www.elle.vn

www.facebook.com/ELLEVietnam

Instagram: @ellevietnam

Bạn đọc có thể đặt tạp chí ELLE dài hạn tại đây

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tạp chí