ELLE tháng 11/2021 – Forever ELLE

Đăng ngày:

Cảm ơn bạn, đã cho ELLE Việt Nam được cùng lớn lên và trưởng thành trong suốt hơn một thập kỷ qua, để được cùng nhau chứng kiến, sẻ chia những đam mê, trắc trở và hoài bão.

Bạn thân mến, Khi ELLE Việt Nam kỷ niệm sinh nhật 11 tuổi, tôi cũng ghi dấu hành trình hơn 9 năm gắn bó cùng một trong những tạp chí thời trang hàng đầu trên thế giới. Tôi bắt đầu ở ELLE với niềm đam mê thời trang, và sự tò mò về hậu trường của những trang báo lộng lẫy. Đến ngày hôm nay tình yêu thời trang trong tôi vẫn luôn thôi thúc, tôi được cùng đồng nghiệp của mình làm nên những trang báo và cụm nội dung mà trước đây mình từng đón chờ và đọc ngấu nghiến. Và tôi cũng hiểu rằng sở thích, đam mê tưởng chừng “phù phiếm” của mình vẫn có thể chuyển hoá thành những hành động có ý nghĩa.

Những năm qua, trong các buổi workshop, trò chuyện cùng bạn bè, đối tác, hay sinh viên… nếu có dịp phù hợp, tôi luôn thích được kể lại câu chuyện của nhà sáng lập ELLE, bà Hélène Lazareff. Vào năm 1945 sau Chiến tranh Thế giới thứ II, bà Hélène đã nhạy bén nhận ra rằng thời trang hay làm đẹp cũng cần phải gắn liền với văn hóa, xã hội và cuộc sống hằng ngày của người phụ nữ. Bà tin rằng độc giả của ELLE xứng đáng được công nhận là những người phụ nữ độc lập, tự tin và mạnh mẽ. Bà đã tạo nên một tạp chí ELLE luôn thấu hiểu và đồng hành cùng nhiều thế hệ phụ nữ trên khắp thế giới.

Đến ngày hôm nay, câu chuyện của bà Hélène vẫn là kim chỉ nam cho chúng tôi, những thế hệ tiếp nối đang thừa hưởng di sản của bà tại ELLE Việt Nam. Khi đối mặt với những thử thách khó khăn của thời cuộc, trong những lúc tưởng chừng như bế tắc, cảm hứng về người phụ nữ ELLE luôn suy nghĩ tích cực, dám hành động dũng cảm, nhưng vẫn đủ tinh tế và đầy thấu cảm chính là ánh sáng khích lệ giúp chúng tôi thêm vững tin về những gì mình đang làm và cần làm, để tiếp tục hoàn thành sứ mệnh mà bà Hélène đã trao đặt cho chúng tôi.

Nhìn lại chặng đường 9 năm cùng ELLE Việt Nam, tôi cũng nhìn thấy được hành trình trưởng thành của chính mình, trong vai trò là một biên tập viên, và cả trong chính kiến của một người phụ nữ. Tôi nhận ra rằng mình có thể là một “feminist” theo cách riêng của mình mà không cần phải hô hào khẩu hiệu. Mối quan tâm về “thời trang bền vững” cách đây hơn 5 năm đã thúc giục tôi phải tìm hiểu, phải đọc và phải làm gì đó trong khả năng của mình. ELLE đã cho tôi một bệ phóng không thể tuyệt vời hơn để chia sẻ, học hỏi về khái niệm bền vững từ những người tiên phong trong lĩnh vực này. Tôi hiểu được những bài viết, những bộ hình, những sự kiện mà chúng tôi thực hiện ở ELLE không chỉ phải đẹp, mà còn phải hướng đến những suy nghĩ và hành động có ý nghĩa, và cùng nhau thay đổi theo hướng tích cực. Tôi biết ơn những cuộc gặp gỡ, kết nối, và cộng tác trải dài khắp các chuyên mục của ELLE... vì đã cho tôi thấy rằng cảm hứng luôn ở quanh mình, rộng mở đón chờ, chỉ cần ta luôn tò mò và muốn được tìm hiểu.

Ấn phẩm kỷ niệm 11 tuổi này xin dành để tôn vinh những “người phụ nữ ELLE“. ELLE chính là “cô ấy”, và “cô ấy” cũng chính là bạn. Cảm ơn bạn, đã cho ELLE được cùng lớn lên và trưởng thành trong suốt hơn một thập kỷ qua, để được cùng nhau chứng kiến, sẻ chia những đam mê, trắc trở và hoài bão. Và mong rằng hành trình đi cùng nhau sẽ còn dài mãi, đong đầy nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

 

ELLE Việt Nam Hồ Ngọc Hà trang bìa

ELLE Việt Nam Hồ Ngọc Hà

ELLE Việt Nam Mỹ Anh

Liên Chi

Giám đốc Nội dung

www.elle.vn

www.facebook.com/ELLEVietnam

Instagram: @ellevietnam

Bạn đọc có thể đặt tạp chí ELLE dài hạn tại đây

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more