ELLE tháng 01/2023 – Sắc màu Tết

Đăng ngày:

Trong ấn phẩm này, ELLE Việt Nam mời bạn cùng đọc và ngắm Tết qua các câu chuyện, hình ảnh từ những người bạn mới và cũ của chúng tôi.

Bạn thân mến,

Khi còn bé, tôi luôn nghĩ rằng Tết nhà mình là vui nhất. Nhà đông người, nhiều bạn bè thường lui đến chúc Tết, ăn uống, tụ tập văn nghệ, nên nhà tôi luôn chộn rộn, người ra người vào từ sáng 29, 30 Tết. Cả nhà sẽ quần áo chỉnh tề cùng nhau cúng giao thừa, phụ nữ trong nhà sẽ luôn mặc áo dài, rồi đón những người bạn thân đến trao lì xì và cùng hát Ly Rượu Mừng.

Sau này, khi đi học xa hay về nhà chồng, tôi vẫn nghĩ rằng Tết nhà mình, ở căn nhà tuổi thơ, là vui nhất. Có lẽ vì những kỷ niệm đẹp từ lúc thơ bé nên đến giờ tôi vẫn luôn thấy xôn xao, và cũng dễ xúc động khi gần đến Tết. Những ngày Tết của tôi bây giờ không ồn ào, bận rộn như trước, nhưng tôi vẫn háo hức chờ đến 28 Tết để đi chợ hoa công viên Lê Văn Tám, tim vẫn rộn ràng khi nghe tiếng trống lân từ xa. Và giờ đây tôi lại có thêm trách nhiệm bồi đắp những kỷ niệm Tết cho gia đình nhỏ, cho những đứa trẻ của mình.

Càng đi nhiều, gặp nhiều, tôi cũng hiểu rằng Tết của mỗi người, mỗi nhà đều có những lễ nghi, truyền thống rất khác nhau. Sẽ thật thú vị khi được ngắm Tết qua nhiều lăng kính, để xem Tết có màu sắc, hương vị, hay âm thanh như thế nào. Thế nên trong ấn phẩm này, ELLE Việt Nam mời bạn cùng đọc và ngắm Tết qua các câu chuyện, hình ảnh từ những người bạn mới và cũ của chúng tôi.

Anh Tú Vũ, với nhiều năm làm việc trong ngành ẩm thực, đã chuẩn bị một mâm cỗ chay để chia sẻ ước nguyện cho những ngày Tết thanh lành, đủ đầy. Cô Paola Belfiore, phu nhân Đại sứ Ý đã đưa sắc màu của Tết Việt Nam vào những tác phẩm Ikebana của mình với tâm điểm là bó nhang và những bông hoa rất đỗi thân thuộc. Chị Từ Phương Thảo, một người bạn thân thiết của ELLE Việt Nam đã ghi lại hình ảnh của một “nơi chốn mùa Xuân” theo chị là ý nghĩa nhất khi được đong đầy bằng tình thân, để lấp đầy cảm xúc cho những ngày bận rộn. Tôi đã thật sự xúc động khi đọc bài viết của Nhược Lạc cùng những cây bút khách mời của chuỗi bài ELLE Voices kể về hành trình đi tìm lại Tết của chính mình, để cuối cùng thấm thía rằng dù từng thích hay không, dù xa hay gần, Tết thật sự luôn ở trong tim mỗi chúng ta. Cũng thật trùng hợp, họ đều chia sẻ rằng “Tết là nhà” – điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng sâu xa với muôn ngàn ý nghĩa.

“Nhà” ở đâu, “nhà” là gì sẽ do chính bạn tự định nghĩa và nuôi dưỡng. ELLE Việt Nam thật sự mong rằng dù đón Tết ở nơi xa hay gần, dù đơn giản hay cầu kỳ, bạn sẽ luôn cảm thấy thật ấm áp, viên mãn bên cạnh người thân, trong ngôi nhà yêu thương của mình.

elle việt nam tháng 1/2023

Liên Chi

Giám đốc Nội dung

www.elle.vn

www.facebook.com/ELLEVietnam

Instagram: @ellevietnam

Bạn đọc có thể đặt tạp chí ELLE dài hạn tại đây

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more