ELLE tháng 1/2024 – Shine the light

Đăng ngày:

Dù còn nhiều thử thách và thay đổi, tạp chí ELLE mong bạn sẽ luôn vững tâm chờ đón những cơ hội và hy vọng ở phía trước, và cũng đừng quên tận hưởng từng khoảnh khắc hiện tại, ngay lúc này bạn nhé!

Bạn thân mến,

Vào một buổi sáng cuối tuần trước Tết, ở một hàng ăn sáng, ông chủ tất bật phục vụ cho thực khách và thốt lên “Sao hôm nay chộn rộn giống Tết quá!”. Câu nói khiến những người xung quanh cũng phải cười theo, “Vì Tết sắp đến thật rồi mà!”.

Khoảng thời gian trước Tết luôn là lúc tôi cảm thấy vui thú nhất, mặc dù công việc cuối năm luôn bận rộn hơn rất nhiều. Năm nay, nhiều người nói rằng Tết im ắng hơn trước nhiều, khó khăn, vất vả cũng nhiều hơn. Nhưng những cửa hàng, quán cà phê lớn nhỏ vẫn chưng thêm cây đào, chậu cúc; rất nhiều người vẫn diện áo dài rủ nhau ra phố để chụp ảnh. Tết vẫn thật đáng mong chờ.

Hoa luôn hiện diện cùng Tết, ở khắp mọi nơi, với muôn vàn màu sắc và chủng loại. Không chỉ có mai và đào, mà chỉ cần một chút sắc đỏ của thược dược, mào gà, một chút vàng của hướng dương, hay những chấm trắng bé li ti của tuyết mai bung nở trên cành cũng đã đủ thấy mùa Xuân – mùa của sum vầy. Hoa mang đến niềm vui, hoa xoa dịu tâm hồn, và hoa “sớm nở chóng tàn” cũng nhắc ta biết trân quý những điều đẹp đẽ, giản dị đang hiển hiện ở ngay lúc này. Và đó chính là cảm hứng cho cuộc trò chuyện của chúng tôi với 4 nữ nghệ sĩ tài năng để cùng bàn về hoa – một điểm chung trong những tác phẩm sáng tạo của họ. Tia-Thủy Nguyễn đã đính những bông hoa trắng trong suốt lên thân cây sồi đã chết; NTK thời trang Mai Lâm đã làm mới những kỹ thuật thêu tay thủ công để đặt những bông Mai tứ quý lên các bộ trang phục, lên tranh; Xuan Loc Xuan – một họa sĩ trẻ luôn vẽ hoa trong hầu hết những bức tranh của mình vì ký ức hoa đẹp đẽ từ tuổi thơ ở quê nhà; và những tác phẩm, dự án sắp đặt hoa của Skye Lin đã giúp cô gái người Việt gốc Hoa được ghi danh trong danh sách Forbes 30 under 30 năm 2023 tại Mỹ.

Dự đoán về tình cảm, sự nghiệp, sức khỏe trong năm mới cho 12 cung Hoàng Đạo cũng là chuỗi bài đặc biệt trong ấn phẩm The New Year Issue của ELLE, và năm nay, chúng tôi gửi đến bạn bộ tranh Horoscope do họa sĩ trẻ Hi Mei vẽ riêng dành tặng cho bạn đọc ELLE. Bên cạnh đó, còn là những chia sẻ của Chi de Papillon và Ngọc Linh về việc đi tìm điểm tựa tinh thần thông qua những bộ môn huyền học như trải bài tarot hay thần số học.

Giải thưởng quốc tế uy tín ELLE International Beauty Awards đã công bố 19 sản phẩm làm đẹp tốt nhất trong năm qua do 45 biên tập viên Làm đẹp của ELLE trên toàn cầu ứng cử và bình chọn. Những BST thời trang, mỹ phẩm đặc biệt dành riêng cho dịp Tết Nguyên Đán, những gợi ý du lịch cho 2024 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều ý tưởng khởi động nhộn nhịp vào năm mới.

Dù còn nhiều thử thách và thay đổi, tạp chí ELLE mong bạn sẽ luôn vững tâm chờ đón những cơ hội và hy vọng ở phía trước, và cũng đừng quên tận hưởng từng khoảnh khắc hiện tại, ngay lúc này bạn nhé!

Liên Chi

Giám đốc Nội dung

tạp chí elle gương mặt trang bìa

tạp chí elle gương mặt hieuthuhai

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more