[ELLE Voice] Chi de Papillon: Chữa lành nào chỉ nằm ở những điều tích cực, niềm vui và những nhánh xô thơm

Đăng ngày:

Vào những khoảnh khắc chông chênh nhất giữa biển đời vô tận, điều gì sẽ trở thành ánh hải đăng đưa bạn vào bờ bến của bình yên? Với Chi de Papillon, mối duyên tình cờ với tarot từ nhiều năm về trước đã đưa cô tìm về với sự an yên trong tâm hồn, để rồi, cũng chính những cỗ bài tarot đã giúp cô soi tỏ cho nhiều người trẻ tìm ra hướng đi giữa mê lộ tăm tối của cuộc đời và những giấc mộng vỡ tan.

Là một người dẫn dắt tinh thần cho nhiều người trẻ lạc lối, trước khi biết đến tarot, Chi de Papillon đã từng là một người hoài nghi về huyền học và bói toán. Để rồi, từ những “cơ duyên đã được định sẵn”, tarot tìm đến Chi, dẫn dắt cô qua những gập ghềnh của cuộc đời, cho cô thấy ý nghĩa của việc được sống và mang lại giá trị cho những người xung quanh. Từ những video trải bài với những lời thỏ thẻ tâm tình trên kênh YouTube cá nhân, Chi de Papillon hiện tại đã phát triển một kênh podcast riêng chia sẻ về hành trình chữa lành và đảm nhận những vai trò mà cô chưa kịp gọi tên, tiếp tục hành trình mang lại sự tích cực và soi đường cho những linh hồn vụn vỡ cần được xoa dịu. Dù ở bất cứ vai trò nào, Chi de Papillon luôn tâm niệm lấy con tim làm gốc cho những dự định tiếp theo của mình.

Chào Chi de Papillon, Chi bén duyên với tarot từ khi nào và cơ duyên nào đưa bạn đến bộ môn này?

Chi biết tới tarot từ những năm cấp ba, nhưng vì không phải fan hâm mộ của bói toán, lúc ấy Chi không thích việc bị một ai đó định đoạt trước số phận của mình, nên Chi không để tâm lắm.

Năm 2017, bắt đầu đi làm về ngành sáng tạo, truyền thông, Chi thích được làm việc với hình ảnh, màu sắc và học cách truyền tải thông điệp từ hình ảnh. Tận đến lúc mình nghỉ việc, gặp vài khó khăn trong tâm lý rồi đời sống vật chất, loay hoay giữa các lối đi khác nhau như giao hàng, dịch thuật, học trang điểm, học làm móng, viết blog…, vô tình thấy lại bộ bài tarot truyền thống trên một trang mua sắm điện tử, Chi đã mua về hoàn toàn với mục đích thỏa mãn sở thích kể chuyện qua những hình ảnh trừu tượng, phức tạp. Có lẽ vì một “cơ duyên được định sẵn”, Chi từng rất không tin, mà những gì Chi truyền tải tới người đối diện lại “vô tình” đúng, giúp họ nhìn thấy vấn đề của mình và cảm thấy được thấu hiểu.

tarot và nhân duyên với chi

Khi bắt đầu tìm hiểu về tarot nói riêng và các bộ môn huyền học nói chung, những thách thức mà Chi đối diện là gì? Những sai lầm nào mà một người bắt đầu tìm hiểu về các vấn đề này có thể gặp phải, theo quan điểm của Chi? Và làm thế nào để bản thân không bị lạc lối khi tìm hiểu các bộ môn này?

Chi hoàn toàn không gặp khó khăn gì trong việc tìm hiểu về hành trình này. Thật lòng, Chi không tìm hiểu về tarot hay các bộ môn huyền học một cách chuyên nghiệp, Chi không hề học kiến thức đầy đủ hay nhớ giải nghĩa của bất kỳ một lá bài nào, mà hoàn toàn thả lỏng bản thân, tin tưởng khai thác thông tin dựa trên cảm nhận vào hình ảnh và năng lượng, có sai thì mình soi chiếu xem sai ở đâu và sửa lại.

Kể cả cho tới giờ, khi đã dạy các lớp cá nhân đọc tarot, Chi cũng không dạy giải các lớp nghĩa của bài mà đi theo định hướng kết nối năng lượng sáng tạo trong mình.

Không phải vì cách học giải nghĩa là sai, hay Chi không trân trọng những di sản mà bộ môn này để lại, chỉ là Chi không có khả năng học thuộc và có một cách khai thác hiệu quả khác mà thôi.

Chi nghĩ khi mới tìm hiểu về các bộ môn này trong một Thế Giới số chuyển động rất nhanh, chúng mình rất dễ lạc vào hàng trăm lối đi của những người khác, không còn phân biệt được cái nào phù hợp và thực sự cần thiết cho mình, cũng trở nên so sánh hoặc liên tục ở trong trạng thái cảm thấy bản thân không đủ tốt. Nên mong rằng chúng mình sẽ không coi việc tìm hiểu những điều này như một xu hướng, để có được sự công nhận, phục vụ cho sự hào nhoáng trên mạng xã hội hay hình thức trốn thoát khỏi thế giới thực tại, mà thực sự cho mình thời gian tận hưởng từng phương pháp như một công cụ, với ý nguyện trong sáng, nguyên thuỷ nhất là tìm hiểu về mình, về tình yêu trong mình và lan tỏa tình yêu đó. Như vậy, lối đi đúng sẽ tự kết nối với bạn.

Chi de Papillon luôn mang đến nguồn năng lượng nhẹ nhàng và bình yên mỗi khi xuất hiện trên các video YouTube hoặc các workshop về tarot và chữa lành. Với cá nhân Chi, tarot đã giúp Chi định hình và phát triển con người hiện tại của mình như thế nào? 

Chi không biết tại sao lại may mắn được mọi người cảm nhận như vậy, bởi trong đời sống thường nhật, sự nhẹ nhàng và bình yên đó nằm rất sâu bên dưới những phiên bản, hình thái năng lượng khác của Chi, những người thân cận sẽ nhìn thấy rõ nhất.

Trước đây, Chi nóng tính, suy nghĩ nhiều, khi mọi thứ không được như mong muốn của mình, Chi hay bất an, gắt gỏng và đôi khi chạy trốn. Tarot không trực tiếp khiến mình nhẹ nhàng hơn, tuy nhiên, để đọc được tarot theo định hướng kết nối trực giác và sự sáng tạo, mình sẽ phải luyện tập cho bản thân trở thành một chiếc “cầu” càng trong sạch càng tốt, để những thông tin được truyền tải xuống “kênh” của mình một cách chính xác nhất. Vô tình trong lúc tu tập từng chút một để đạt được điều này, mình hiểu bản thân hơn, chấp nhận, dần thay đổi cũng như trở nên chánh niệm.

Ví dụ như việc để không mang cái tôi phán xét của mình vào trong phiên trải bài chữa lành cho người khác, mình phải hiểu về cái tôi của mình một chút, sự phán xét đến từ niềm tin hạn hẹp, tổn thương sâu gốc nào, sau đó giải phóng, tha thứ và thay đổi hệ thống niềm tin mới.

Cứ như vậy, từ một kim chỉ nam là truyền tải thông tin cần thiết tới người nghe, mà hành trình khai phá bản thân của Chi bắt đầu.

chi de papillon chữa lành với huyền học

Chi của hiện tại và Chi của những ngày trước khi biết đến tarot và chữa lành khác nhau ra sao?

Một cụm từ duy nhất: thật hơn. Mình thành thật với bản thân và những người xung quanh hơn, về những bóng tối và ánh sáng của chính mình, bởi bạn rất dễ giấu diếm cả bóng tối lẫn ánh sáng, vì những tổn thương, mà đóng cửa, không chấp nhận chúng như bản chất chúng vốn là, từ đó, không thể chuyển hoá.

Mình học cách thành thật hơn từng ngày, từng giai đoạn, kể cả sau khi đã biết đến tarot và chữa lành được một thời gian, những sự thật sâu sắc hơn sẽ tiếp tục được lộ diện. Sau vài năm, những niềm tin Chi có được từ chữa lành, tâm linh mới đầu nay đã trở thành không phù hợp nữa, mình phải học cách thành thật đối mặt, chấp nhận, bóc tách, thích nghi bước tiếp, đó là tự nhiên và vô thường.

Không chỉ là một Reader, Chi còn là một Lifecoach, một Sound Healer… Điều gì đã thôi thúc Chi phát triển từ một tarot reader trở thành những vai trò khác như hiện tại?

Chi ước gì mình không cần phải đặt tên cho những điều mình đang làm (cười). Nhưng hiện diện ngay lúc này đây, Chi cảm thấy may mắn vì được trải nghiệm những danh tính thú vị này.

Những vai trò đến với mình một cách rất tự nhiên, thậm chí mình cũng vẫn còn đang học hỏi, trải nghiệm, mắc sai lầm rồi lại bước tiếp. Chi luôn có một công thức để đi trên hành trình này: làm công việc gì không quan trọng, quan trọng là ý nguyện đằng sau những công việc đó, hay thế hệ đi trước dạy đó là “cái tâm”.

Ý nguyện hiện tại của mình là: Lan toả một cách tự nhiên tới cho người xung quanh những gì giúp bản thân soi chiếu, kết nối với bên trong và với đời sống. Cho tới bây giờ việc trải bài, khai vấn hay dùng âm thanh để chữa lành đang giúp Chi thực hiện ý nguyện này. Nhưng biết đâu, sau này, việc thích nấu ăn, nhảy múa, viết lách hay làm vợ, làm mẹ, làm lãnh đạo, làm nông dân lại tiếp tục giúp Chi thực hiện được ý nguyện đó thì sao? Không nên định danh, luỵ thuộc mình trong bất cứ vai trò nào. Với Chi, chỉ cần ý nguyện sống (cái tâm) thôi, là đủ.

tarot và hành trình chữa lành

Hành trình phát triển từ một tarot reader cho đến một Lifecoach, Healer, Podcast-er… cho Chi những niềm vui và những thách thức gì?

Chi nghĩ đây là hành trình “khám phá bản thân, khám phá bộ áo giáp con người”, còn những danh tính kia chỉ là mình đặt cho chúng cái tên để dễ gọi, chúng là tệp đính kèm với hành trình khám phá và tiến hoá. Sự khám phá đó vừa là niềm vui, vừa là thách thức đối với mình, chính xác hơn thì vừa là phước lành vừa là nghiệp.

Bên cạnh liên tục đối mặt với thử thách trong đời sống để soi chiếu các vấn đề của bản thân, từ các mối quan hệ đến phản ứng cái tôi mỗi ngày, Chi cũng phải nhắc nhở mình không được lạc vào những câu hỏi, mà chỉ hiện diện, sống như đời sống vốn là, ngắm nhìn những thứ đẹp đẽ nhỏ bé từng giây phút. Tất cả quá trình đó, là niềm vui của Chi.

Chi luôn mang đến nguồn năng lượng bình yên và hài hòa, giúp những người theo dõi luôn cảm thấy được chia sẻ và chữa lành vào những thời khắc tổn thương. Khi chữa lành cho người khác, hẳn Chi sẽ phải đối mặt với tình trạng cạn kiệt năng lượng và mệt mỏi, Chi làm thế nào để có thể phục hồi lại năng lượng cho mình để tiếp tục hành trình truyền tải những giá trị tích cực đến cộng đồng?

Mẹ Thiên Nhiên và Nguồn là hai “cục pin” năng lượng hiệu quả nhất với Chi, nếu có thể lấy hai điểm này làm gốc nương tựa, chúng mình sẽ đi hành trình vững vàng, không còn nỗi sợ, không còn bám chấp từ đó không còn mệt mỏi.

Mẹ Thiên Nhiên có thể được tiếp cận qua bất cứ giác quan nào, từ vị giác (ăn uống), cho tới thính giác, thị giác, xúc giác (ngắm nhìn, lắng nghe, chạm đất…), cho tới khứu giác (mùi hương cỏ cây, mùi mưa…) hay chỉ là sự biết ơn, bảo vệ hướng tới Đất Mẹ.

Nguồn – có người gọi là Chúa, Thượng Đế, Vũ Trụ, Phật, có người gọi là Bản Thể đích thực, Thượng Ngã, tiếng nói bên trong hay một không gian bình yên vô hạn bên trong, có người gọi là Cái Biết hay Nhận Thức Thuần Tuý… Chi đơn giản gọi là Nguồn, một ngôi nhà, nơi vừa trống trơn, vừa đầy đặn trọn vẹn, không là gì, cũng là tất cả. Tuỳ thuộc vào tu tập và hành trình mỗi người mà họ có góc nhìn về Nguồn riêng, nhưng đều kết nối với nhau. Có người thiền định thường xuyên để về Nguồn, có người chỉ cần đi bộ, vẽ, nhảy múa, chánh niệm, có người tìm đến những niềm tin của riêng mình, cầu nguyện. Khi nào lạc lõng, trở lại về Nguồn trong mình, Chi lại được lắng nghe, ngắm nhìn sự thật, vừa được phục hồi năng lượng, lại tiếp tục có thêm thông tin để truyền tải. Với Chi, Nguồn giống như một quả cầu Mặt Trời.

Ở những vai trò riêng biệt: một Reader, một Life Coach, một Sound Healer…, Chi mong muốn mang đến giá trị gì cho cộng đồng và những người đang theo dõi mình?

Khi được là một Người Trải Bài: Chi như cầu nối giữa bạn với chính bản thân bạn, với Nguồn của bạn.

Khi được đóng vai người khai vấn: Chi mong mình là chiếc gương phản chiếu, tóm gọn, gọi tên những gì đang cản trở việc bạn lắng nghe rõ mình, nghe rõ tình yêu.

Khi đánh chuông và tụng ca, thực ra Chi mong mình được thể hiện phần nghệ sĩ, sáng tạo và kết nối trong mình, rồi chạm tới nguồn cảm hứng, rung động chữa lành trong người nghe, vậy thôi.

chi de papillon đọc tarot và chữa lành

Một vài người thuộc các thế hệ trước cho rằng, GenZ là thế hệ yếu đuối và quá nhạy cảm, Chi nhận định thế nào về điều này?

Chi rất thích một câu nói: bạn sẽ nhìn cuộc sống và con người theo lăng kính của thế giới quan trong bạn.

Nếu Chi được nhận xét thông qua lăng kính Millennial của riêng mình, từng trải qua không nhiều cũng ít sự nghèo khó về vật chất, dinh dưỡng, thông tin, thiếu hiểu biết về đời sống tinh thần, chắc chắn Chi cũng sẽ đồng ý ngay với nhận định này. Bởi trong con người Millennial đó, có nhiều tổn thương thế hệ dồn xuống, nhưng chúng mình được dạy rằng nói ra là yếu đuối, nên khi thấy một bạn Gen Z, dám thể hiện cảm xúc của mình, điều mà Chi không làm được, Chi sẽ lập tức bị kích động, cảm thấy khó chịu. Vậy hãy tưởng tượng xem, càng những thế hệ trước hơn nữa, khó khăn trong đời sống cảm xúc hơn nữa, vì chiến tranh, đói nghèo mà buộc kìm nén, không chia sẻ, không được lắng nghe, họ sẽ khó chấp nhận sự nhạy cảm thế nào.

Còn nếu được nói với lăng kính của một người đang đi trên hành trình chữa lành, đang trở về Nguồn, hay một người đang được làm việc cùng với nhiều bạn Gen Z, Chi có lẽ sẽ thấy biết ơn sự nhạy cảm đó. Thông qua sự nhạy cảm đó, mình thấy đời sống này sáng tạo, nhiều màu sắc, mình thấy bản thân còn tổn thương nào chưa được chuyển hóa khi bắt đầu khó chịu với sự “yếu đuối” của người khác, rồi cuối cùng, thấy được truyền cảm hứng bởi những gì tốt lành các bạn đang làm từ sự nhạy cảm đó.

Vũ Trụ này cân bằng lắm, không thiên vị, cũng không thiệt thòi, Chi tin rằng ai đang cố gắng gồng mình mạnh mẽ sẽ gặp điều làm họ nhẹ nhàng và mềm mại hơn, ai đang quá luỵ thuộc vào cảm xúc cũng sẽ gặp điều thử thách để trở nên bền bỉ hơn mà thôi, có lẽ không cần cân đo đong đếm ai mạnh hay yếu hơn đâu nhỉ?

Khi trăn trở hoặc gặp bế tắc trong cuộc sống, giới trẻ ngày nay thường tìm đến các Tarot Reader để tìm kiếm lời khuyên và giải pháp. Chi nghĩ vì sao ngày càng nhiều bạn trẻ xem tarot như chỗ dựa tinh thần trong đời sống hiện đại?

Chi nghĩ điều này nằm tự nhiên trong quá trình chuyển hoá của thế hệ mà thôi, không chỉ tarot mà tất cả các hình thức hỗ trợ sức khỏe tinh thần đều đang ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn.

Tuy nhiên, việc sử dụng bất cứ điều gì làm công cụ để đi tìm sự hạnh phúc, hãy chắc chắn rằng, chúng mình hiểu được tận gốc lý do vì sao mình sử dụng điều đó, chúng có đang thực sự giúp mình đạt được kết quả sâu gốc nhất trong trái tim mình mong muốn hay không? Kể cả đó là tarot, yoga, gym hay bất kì hình thức nào khác, tốt hay xấu, hãy hỏi mình câu hỏi trên. Nếu câu trả lời là “có”, cứ tiếp tục sử dụng và hoàn toàn chịu trách nhiệm với hành trình của mình, nếu là “không”, tự nhắc nhở bản thân dừng lại hoặc cân bằng hoặc thực hiện các phương pháp khác.

Trong mỗi người, đều ẩn sâu tính trọn vẹn, đầy đủ, không thiếu, nên sự tìm kiếm nào bên ngoài cũng nên chỉ là công cụ để mình về gần hơn với sự trọn vẹn bên trong mà thôi. Ví dụ: khi các bạn sử dụng tarot với mong muốn hạnh phúc hơn, hãy dùng chúng để đặt câu hỏi soi chiếu về bản thân, mình đang có đang vướng vào vòng lặp phản ứng độc hại nào cản trở mình đến với hạnh phúc? Thay vì đặt câu hỏi để kiểm soát tương lai hay người khác, rồi nghĩ như vậy mình mới hạnh phúc. Tin Chi đi, thi thoảng tarot sẽ nói rằng: Bạn đang xem tarot nhiều quá đấy, hãy dừng lại! (cười).


Xem thêm

• 9 cửa hiệu mộng mơ giúp chữa lành tâm hồn của bạn

• 9 kênh YouTube Hàn Quốc bình yên giúp bạn được chữa lành

• 6 mùi hương có công dụng chữa lành mạnh mẽ nhất


Chi có lời khuyên gì dành cho các bạn trẻ để giúp các bạn nâng cao tần số rung động của mình, duy trì năng lượng tích cực trong cuộc sống hối hả hiện tại?

Hãy cứ làm và là những gì ở thời điểm hiện tại các bạn đang tin rằng chúng tốt nhất cho sức khỏe tinh thần, thể chất, cảm xúc và tâm trí của bản thân. Kết nối với Mẹ Thiên Nhiên và Nguồn trong mình.

Đừng quá phụ thuộc vào các xu hướng chữa lành hào nhoáng, hay định nghĩa về tần số cao thấp trên mạng xã hội, hãy có chọn lọc phù hợp nhất dựa vào trải nghiệm của mình. Thi thoảng Chi vẫn nhận những lời nhận xét trên mạng rằng Chi có năng lượng thấp, nếu năng lượng thấp là được trải nghiệm hành trình như đang đi, Chi rất hạnh phúc vì có “năng lượng thấp” đó (cười).  

Ngoài ra, đừng quá nghiêm khắc với bản thân trong việc phải chữa lành, không so sánh hành trình của mình với người khác, hãy để mọi thứ tự nhiên. Bạn không cần phải đào bới tổn thương nếu cuộc sống hiện tại đang không bị kích động bởi vòng lặp độc hại nào. Bởi sự thật là, hành trình chữa lành không hề chỉ có năng lượng tích cực, những hình ảnh mỉm cười thiền định hay đốt một cây xô thơm trắng lên.

chi de papillon đốt xô thơm

Chi có nhận định gì về nguồn năng lượng chung của năm 2024?

Chi tin rằng 2024 là thời kỳ gặt hái quy mô lớn từ mầm gieo trong những năm bắt đầu Thức tỉnh Ý Thức Tập thể – Collective Consciousness Awakening (khoảng một thập kỷ qua, đặc biệt từ 2017 với thế hệ mới) và cả mầm gieo “tức thì” bạn sẽ gieo trong 2024. Từ bức tranh nhỏ là nghiệp quả của cá nhân từng người, cho tới nghiệp quả chung của xã hội, thế hệ. Không phân biệt đó là nghiệp tốt hay nghiệp xấu, 2024 sẽ mở ra như cánh cổng năng lượng nhân quả theo cảm nhận cá nhân của Chi.

Số 8 cũng liên kết với năng lượng của dịch chuyển luân hồi liên tục không ngừng (dấu vô cực), nên từ mục tiêu, ý nguyện, cử chỉ, cho tới hành động, lời nói, sự tu tập, lối sống… bạn rung động ở tần số năng lượng ra sao, Vũ Trụ sẽ gửi gắm lại y như vậy. Điều này thực chất vẫn luôn như vậy, thông qua các Luật Vũ Trụ (luật nhân quả, luật hấp dẫn) nhưng năm số 8, bức tranh này sẽ nhanh và rõ ràng hơn rất nhiều. Bạn gieo mầm tốt, cây sẽ trả hoa thơm trái ngọt nhanh hơn, bạn gieo mầm mống nguy hại, cây sẽ mục rỗng nhanh hơn.

Số 8 cũng là con số của thịnh vượng, vậy nên sẽ có nhiều cơ hội được mở ra để chạm tới khát khao trong trái tim mình hơn, quyết định làm gì với những cơ hội đó một cách thông thái, sẽ là bài học trong năm nay.

Bên cạnh đó, với trải nghiệm Chi quan sát được trong hành trình chữa lành, 2024 sẽ lộ diện rõ ràng hơn nữa những sự thật về tâm linh, chữa lành, đời sống tinh thần, về cộng đồng trên mạng xã hội và ngoài đời sống thực tế, con người trở nên có chọn lọc hơn những gì tới với hành trình của họ.

Cuối cùng, quan trọng không kém là cộng đồng sẽ đào sâu hơn vào từ khoá: Chữa lành Thế Hệ.

tarot khai mở hướng đi tương lai

———

Chi tin rằng 2024 là thời kỳ gặt hái quy mô lớn từ mầm gieo trong những năm bắt đầu ‘thức tỉnh ý thức tập thể’ và cả mầm gieo ‘tức thì’ bạn sẽ gieo trong năm 2024” – Chi de Papillon.

“Chữa lành”, “xoa dịu đứa trẻ bên trong”, “sức khỏe tinh thần” là những từ khóa được rất nhiều bạn trẻ quan tâm trong những năm gần đây. Giữa những hình thức chữa lành khác như: viết chữa lành, thiền định, du lịch tâm linh… Chi có nghĩ rằng tarot vẫn sẽ là điểm tựa tinh thần của người trẻ trong năm 2024?

Nếu bạn coi tarot hay các hình thức chữa lành là một xu hướng đang lên, chắc chắn bằng luật Vô Thường và luật Cân Bằng của Vũ Trụ, chúng sẽ “hết thời” rồi xoay vòng đâu đó trong các thập kỷ sau. Nhưng sự thật là từ khi các phương pháp này được phát hiện, chúng đã ở đó, hỗ trợ tinh thần cho con người trong tất cả các ngành nghề, hệ thống xã hội khác nhau từ xa xưa rồi.

Chỉ là trong những năm gần đây, Chi gọi là những năm “thức tỉnh ý thức tập thể” (collective consciousness awakening), sự hỗ trợ cần phổ biến hơn, cộng với sự bùng nổ của nhiều nền tảng mạng xã hội, các phương pháp này mới được truyền đi với một tốc độ chóng mặt như vậy.

Chi tin rằng chúng vẫn sẽ ở đó thôi, nhưng theo tự nhiên cần được cân bằng lại, con người (không chỉ là người trẻ) thời hiện đại, sẽ cần định lại cái tâm khi sử dụng chúng, sao cho đúng mục đích nhằm hỗ trợ chữa lành và kết nối, tiến hoá Ý Thức.

Chi có thể tiết lộ một chút về những dự định sắp tới của mình trong thời gian tới?

Chi cảm thấy biết ơn cho hành trình sắp tới của mình. Chi mong mình có cơ hội để thử sức trong những vai trò giản đơn như khám phá, lan tỏa và kết nối với con người, đời sống, hành trình tâm linh, tình yêu.

Dự định sắp tới nhiều quá: yêu thương nhiều hơn, là người bạn tốt hơn, người chị người con hay cười hơn, người yêu nhẹ nhàng hơn, cải thiện giấc ngủ thời gian này tốt hơn, tiếp tục học bộ môn ca trù, về nhà với ba mẹ nhiều hơn, dành thời gian kết nối tinh thần chất lượng hơn với những bạn đang làm việc cùng mình, tìm kiếm những hoạt động cộng đồng phù hợp với khả năng của mình…

Cảm ơn Chi de Papillon rất nhiều vì những chia sẻ hữu ích. Thương chúc Chi một năm mới trọn vẹn, an yên và đủ đầy.

Nhóm thực hiện

Bài: Taylor

Hình ảnh: Lam Nguy

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more