ELLE tháng 3/2024 – The Spring Issue

Đăng ngày:

Ấn phẩm ELLE Việt Nam tháng này được thực hiện khi Tuần lễ Thời trang Thu – Đông 2024 đã đến chặng cuối ở kinh đô Paris.

Bạn thân mến,

Ấn phẩm ELLE Việt Nam tháng này được thực hiện khi Tuần lễ Thời trang Thu – Đông 2024 đã đến chặng cuối ở kinh đô Paris. Trong khoảng thời gian này, các BST Xuân – Hè cũng vừa có mặt tại các boutique thời trang trên khắp thế giới. Thật đúng lúc để chúng ta ngắm nhìn tận mắt những chi tiết, kiểu dáng, màu sắc của BST mới nhất, và cũng gợi nhắc lại những khoảnh khắc đáng nhớ của một mùa thời trang vừa qua.

Thời trang thay đổi khi xu hướng thay đổi. Thời trang cũng biến động cùng với sự dịch chuyển của những ngôi sao đổi ngôi, đặc biệt khi các thương hiệu thay đổi Giám đốc Sáng tạo.

Mùa Xuân – Hè năm nay, Gucci chào đón Giám đốc Sáng tạo Sabato De Sarno với BST đầu tiên, hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho nhà mốt nước Ý. Tại các flagship boutique của Gucci ở khắp nơi, những chiếc túi kinh điển được Sabato làm mới bằng màu đỏ Rosso Ancora đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các tín đồ thời trang. Cũng ở Milan, Peter Hawkings ra mắt với cương vị Giám đốc Sáng tạo của Tom Ford. Từng là cánh tay phải của NTK người Mỹ khi ông xây dựng thương hiệu mang tên mình từ năm 2005, Peter được đánh giá là đã bắt trọn những mật mã đặc trưng của Tom Ford. Chúng ta cũng có Peter Do chào sân tại Helmut Lang và Louise Trotter tại Carven.

Và dĩ nhiên, có “xin chào” thì cũng có “tạm biệt”. Miuccia Prada chia tay với Fabio Zambernardi, một cộng sự đã gắn bó lâu năm tại Prada và Miu Miu. Paris là nơi chia tay sau BST cuối cùng của 2 NTK nữ: Gabriela Hearst ở Chloé và Sarah Burton ở Alexander McQueen. Đối với riêng tôi đó là lời chia tay đầy nuối tiếc và có phần đáng buồn. Khi các tập đoàn và thương hiệu thời trang phần lớn đang được quản lý bởi nam giới, một lần nữa chúng ta lại có ít hơn những người phụ nữ tài năng và nhạy bén giữ vị trí chủ chốt.

Ở chuyên mục Văn hóa của ELLE Việt Nam, chủ đề nữ quyền được nhìn qua lăng kính điện ảnh và những bộ phim trong mùa Oscar vừa qua. Chúng tôi cũng gặp gỡ với 3 trong số rất nhiều nữ ca sĩ trẻ tài năng đang góp phần vẽ nên bức tranh sống động của nền âm nhạc Việt Nam đương đại bằng những màu sắc và cá tính riêng. Orange, Vũ Phụng Tiên và Suni Hạ Linh dù đang theo đuổi phong cách và định hướng sáng tạo khác nhau, đều sở hữu sự nhạy cảm về âm nhạc, về cuộc sống, về những đặc quyền và cả những thử thách mà thế hệ của họ phải đối diện.

Cuối cùng, những sản phẩm làm đẹp tốt nhất và được yêu thích nhất trong năm qua sẽ được xướng tên trong sự kiện trao giải ELLE Beauty Awards 2024 vào đầu tháng 4. Ở đó, chúng ta sẽ cùng chiêm ngưỡng những kiệt tác vượt thời gian và tôn vinh vẻ đẹp riêng của mỗi người phụ nữ.

elle việt nam tháng 3/2024

Liên Chi

Giám đốc Nội dung

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more