6 bí quyết tránh xa túi hàng hiệu giả

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 25/05/2015 16:25:04

Những người làm giả đang ngày càng trở nên tinh vi, và việc nhận ra sự khác biệt giữa hàng giả và hàng thật không phải lúc nào cũng đơn giản. ELLE giới thiệu một vài bí kíp nên lưu ý khi mua túi xách để đảm bảo rằng bạn mua được hàng thật.

6 bí quyết tránh xa túi thiết kế giả

6 bí quyết tránh xa túi thiết kế giả

1. Hãy nghiên cứu về món hàng đó.

Nếu bạn không định mua một chiếc túi ở cửa hàng chính hãng hay các shop túi xách có tiếng, bạn phải chắc rằng mình nghiên cứu thật kỹ về món hàng đó.

Một cách tuyệt vời để làm điều này là đến cửa hiệu chính hãng và ngắm tận mắt chiếc túi thật. Hãy làm quen với chất liệu da, hình thức phần cứng của chiếc túi, cùng với vị trí sắp xếp các logo. Bởi giá trị của một chiếc túi thật không đơn thuần nằm ở phom dáng thương hiệu mà chính là các chi tiết nhỏ trên túi.

2. Hãy cảnh giác với những món hời đến khó tin.

Nếu một chiếc túi được bán lẻ với giá 2500$ và nó đang được chào với giá 150$, bạn rất có thể đang bị lừa. Hãy nhớ rằng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc túi có giá giảm mạnh, nhiều khả năng bạn sẽ phải mua túi cũ, với rất nhiều chỗ bị mòn rách.

3. Kiểm tra phần cứng.

Cần rất lưu ý đến phéc-mơ-tuya, móc và khóa đóng, thường là những dấu hiệu rõ nhất để xác định một chiếc túi là giả hay không:

– Phần cứng của túi hàng hiệu phải có tất cả màu sắc và đường nét như nhau (ngoại trừ Chloé, sản xuất túi với phần cứng hỗn hợp)

– Phéc-mơ-tuya phải đóng mở được dễ dàng.

4. Chú ý thật kĩ đến các đường may và đường khâu.

– Các đường may của một chiếc túi hàng hiệu hiếm khi bị dán keo

– Nếu đường khâu trông cẩu thả, không đều hoặc xiêu vẹo, đó có lẽ là một chiếc túi giả

– Các đường khâu trên một chiếc túi mới không bao giờ bị sờn

5. Bạn không thể giả mạo chất liệu da.

Các món đồ da phải có mùi da, thế nên nếu bạn ngửi thấy mùi hồ, cao su hay chất hóa học, rất có thể bạn đang cầm trên tay một chiếc túi fake. Nên nhớ rằng, nếu nó được làm từ da thì khi sờ vào phải có cảm giác mềm nhưng khô – giả da sẽ có cảm giác dính và nhờn.

Hãy tìm hiểu kĩ về tay cầm của chiếc túi. Nếu chiếc túi có dây đeo hoặc tay cầm bằng da thì sau một vài tuần sử dụng, màu sắc của phần da đó sẽ phai đi một chút –  da giả sẽ giữ nguyên vẻ bóng bảy không thay đổi.

6. Hãy tránh xa các cửa hàng túi thiết kế online.

Hầu hết các nhà sản xuất đều có cửa hàng outlet bán đồ giảm giá . Nếu bạn bắt gặp một cửa hàng online không thuộc nhà sản xuất, nơi bạn có thể mua nhiều túi với cùng một thiết kế, những chiếc túi ở cửa hiệu đó rất có thể là hàng giả.

Hãy đăng ký trải nghiệm Spa cho túi xách yêu của bạn ở ELLE Private Sales 2015 tại đây

Xem thêm thông tin về ELLE Private Sales tại đây

Xem thêm: 

1. Túi thật túi giả: Chanel, Louis Vuitton, Hermès, Goyard, Prada

2. Cuốn hút với 12 chiếc túi xách hàng hiệu màu trắng nhã nhặn

 

Nhóm thực hiện

Hoàng Minh Châu biên dịch theo Leah Bourne (Style Caster)

Ảnh: Getty

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới thời trang